Ẩn Hiện Đối Tượng Trong Sketchup

Bạn đang là một học viên thiết kế đồ họa? Kỹ sư xây dựng? Hay là học viên kiến trúc? Bạn đang muốn tìm hiểu về sketchup? Liệu phần mềm này có đem lại nhiều lợi ích cho bạn như lời quảng cáo hay không? Làm thế nào để có thể ẩn hiện đối tượng trong sketchup? Đừng quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Ẩn hiện đối tượng trong sketchup

Sketchup là gì?

Sketchup là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay dùng để tạo ra những mô hình 3D dành cho những nhà thiết kế chuyên ngành. Hoặc kể cả những bạn không học chuyên cũng có thể sử dụng được phần mềm này tạo ra những logo, những mô hình đơn giản.

*
Sketchup là gì.

Sketchup được người dùng đánh giá là phần mềm đơn giản, nhanh và rất dễ sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ, giúp ích được cho các nhà thiết kế rất nhiều. Với sketchup người dùng có thể tha hồ sáng tạo những thiết kế độc đáo mới lạ của riêng mình. Phần mềm này nổi bật lên với tính năng ẩn hiện đối tượng trong sketchup khiến cho người dùng vô cùng thích thú.


Download phần mềm Sketchup Full Crack

DOWNLOAD NGAY


Ngoài ra, phần mềm này có 2 phiên bản dành cho mỗi đối tượng khác nhau. Nếu như bạn chỉ muốn thiết kế ra những mô hình đơn giản thì nên chọn phiên bản miễn phí để sử dụng. Còn nếu như bạn muốn học để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn thật sự có hứng thú với việc này thi hãy chọn cho minh phiên bản phải thanh toán sẽ có nhiều ưu điểm, tính năng hơn đó.

Ưu điểm không ngờ của sketchup

Trước khi tìm hiểu về cách làm ẩn hiện đối tượng trong sketchup. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm sketchup này nhé.

Phác họa ý tưởng nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là với sketchup bạn có thể phác họa được một cách dễ dàng nhanh chóng những ý tưởng nảy sinh trong đầu mình. Rất phù hợp với những sinh viên đang học tập và những người mới bắt đầu học thiết kế mô hình 3D.

*
Phác họa ý tưởng nhanh với sketchup

Bạn có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa, chia tỷ lệ, vẽ phác họa 3D tùy theo ý của mình. Làm mềm được các bề mặt thiết kế. Đặt được các mặt cắt để xem bên trong các mẫu mà bạn đã vẽ ra.

Layout trong sketchup

Với các mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt thì cũng giống như tất cả các phần mềm thiết kế mô hình 3D khác Sketchup cũng có thẻ kết xuất hồ sơ được. Phần cập nhật ở layout vẫn giữ nguyên vẫn cập nhật đúng như vậy khi bạn chỉnh sửa model, chỉnh sửa tỷ lệ của các mặt.

Xem thêm: Xem File Ẩn Win 7, Win 8, Win 10, Ẩn, Hiện Thư Mục, File Trong Windows 7, 8, 8

Thiết kế chính xác với sketchup

Khi bạn thiết kế mô hình ở sketchup bạn có thể chia được tỉ lệ chính xác đến 100% kể cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Kho thư viện thiết kế với 3D Warehouse

Đây là một cộng đồng dành cho các nhà thiết kế chia sẻ những bản vẽ của minh với nhau để nhận được những góp ý, chỉnh sửa được hoàn hảo nhất đến từ các nước trên thế giới. Vô vàn những mẫu thiết kế cho bạn có thể tham khảo cách làm, cách vẽ từng mô hình khác nhau. Tạo cho bạn thêm nhiều ý tưởng thiết kế sản phẩm của mình độc đáo, mới lạ hơn.

*
Lên ý tưởng độc đáo, mới lạ với tính năng 3D Warehouse.

Sự trực quan của sketchup

Sau khi thiết kế xong mô hình của mình. Với sketchup bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trong này để đi vào bên trong không gian bạn tạo ra. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm với google earth để gắn vào thực tế tổng quan hơn.

Làm thế nào để ẩn hiện đối tượng trong sketchup?

Bạn có thể hiểu đơn giản tính năng ẩn hiện đối tượng trong sketchup có nghĩa là ẩn những đối tượng giống nhau và hiện lên một đối tượng được chọn.

Đầu tiên bạn mở phần mềm sketchup lên, nhấp chọn view trên thanh công cụ, sau đó chọn component edit rồi chọn hide rest of model. Đây là tính năng dùng để ẩn tất cả những đối tượng giống nhau trên màn hình. Tính năng này sẽ giúp cho bản vẽ của bạn nhìn thoáng hơn, dễ dàng hình dung.

*
Ẩn hiện đối tượng trong sketchup.

Đối với những bản vẽ có nhiều chi tiết, tính năng này sẽ giúp cho bản vẽ nhẹ hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu như bạn muốn hiện lại các đối tượng thì bạn chỉ cần nhấp chuột ra ngoài là được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu được về phần mềm sketchup là gì cũng như cách làm như thế nào để ẩn hiện đối tượng trong sketchup rồi đúng không nào. Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công nhé.