Cách chỉnh bass trong win 7

Bạn đang muốn nghe nhạc hay xem phim với âm thanh to hơn và sống động hơn ngay trên máy tính xách tay của mình? Vậy hãy làm theo hai mẹo tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop dưới đây để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhé.Bạn đang xem: Cách chỉnh bass trong win 7

1. Cách tăng cường tiếng bass của loa trong laptop Windows

Với những thao tác dưới đây trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows, bạn sẽ có thể tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop để có những trải nghiệm về âm thanh sống động và chất lượng hơn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh bass trong win 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa rồi chọn Open Volume Mixer.


*

Bước 2: Giao diện mới hiện thị, bạn nhấp vàoSpeakers rồi chọn tiếp tab Enhancements.

Sau đó nhìn xuống bên dưới, tích chọn vàomục Bass Boost rồi nhấnSettings.

Lưu ý, bạn cần bỏ tích tại mục Disable all enhancements.


*

Tại mục Frequency, bạn chọn một mức tần số tùy thích. Tần số càng cao thì âm lượng càng tăng.

Xem thêm: Microsoft Office 2016 Có Gì Mới Trong Microsoft Word 2016? Office 2016 Có Gì Khác Office 2013

Tại mụcBoost level, giữ nguyên làNone. Sau khi chọn xong, nhấp OK.


*

Bước 4:Bạn sẽ được đưa về hộp thoạiSpeaker Properties. NhấnApplyđể xác nhận thay đổi.

Bước 5: Cũng trong hộp thoại này và ở bên dưới mục Boost bass, đánh dấu tick vào mục Loudness Equalization, rồi nhấn chuột vào Settings.


*

Bước 6:Hộp thoạiLoudness Equalization Settingssẽ hiện ra. Tại đây, bạn kéo thanh trượt về mứcShortrồi nhấpOK.


*

Bước 7:Cuối cùng, tại hộp thoại lớnSpeaker Properties, bạn nhấpApplyđể lưu lại các thay đổi vừa thực hiện, rồi nhấpOKđể đóng hộp thoại.

2. Sử dụng giải pháp Realtek High Definition Audio trên laptop

Gải pháp Realtek High Definition Audio thường được áp dụng trên các máy tính phổ biến hiện nay. Realtek High Definition Audio là một bộ Driver Audio phổ biến được sử dụng trên hầu hết các dòng máy tính, laptop hiện nay. Bộ Driver này mang đến chất lượng âm thanh ổn định, rõ ràng.


Realtek High Definition Audio vẫn là giải pháp số 1 hiện nay để tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop

Đặc biệt, Realtek High Definition Audio còn có khả năng khuếch đại âm thanh nhờ vào các bộ giải mã bên trong, giúp tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop. Tính năng này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm xem phim, nghe nhạc tuyệt vời nhất. Thêm vào đó, nó còn cung cấp bộ tùy chỉnh chuyên sâu, bạn có thể thoải mái chỉnh âm thanh theo sở thích của mình, thích hợp cho những bạn nghe nhạc Remix, Dance Tropical…

Như vậy với vài thao tác tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop, bạn đã có thể tự thiết lập các tùy chỉnh âm thanh chất lượng. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều phút giây thư giãn và trải nghiệm thú vị với dàn âm thanh sống động ngay trên laptop của mình!


Previous Post

Cập nhật flash player lên phiên bản mới nhất

Next Post

Kết nối 2 modem wifi không cần dây


Chúng tôi tạo ra trang web nhằm mục đích mang lại kiến thức bổ ích cho cộng đồng, các bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet giúp mang lại kiến thức khách quan dành cho bạn