CÁCH CHỈNH KÍCH THƯỚC TRONG SKETCHUP

Trong SketchUp, bạn có thể biến hóa form size với định hình lại quy mô của mình dựa trên form size kha khá của những cạnh cùng mặt phẳng của bạn.Dưới đây là tổng quan liêu nhanh hao về các tùy lựa chọn bao gồm sẵn:

Chia Xác Suất tổng thể mô hình của doanh nghiệp với hiện tượng Tape Measure.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước trong sketchup

Tgiỏi thay đổi kích thước những trang bị thể trong lúc duy trì xác suất của chúngbởi phép tắc Tape Measure hoặc công cụ Scale. Kéo dài hoặc thu gọn một đồ dùng thể nhằm chia tỷ lệcùng với chính sách Scale.lấy ví dụ, kéo dãn dài một chiếc tủ để nó gấp đôi chiều rộng bây chừ của nó hoặc thu bé nhỏ một cái xe pháo bằng 5 Tỷ Lệ. Chia Tỷ Lệ một Components duy nhất hoặc mỗi Componentstrong quy mô của chúng ta.

Video sau đây cho biết giải pháp lao lý Scale hoàn toàn có thể phân chia Phần Trăm kân hận hình theo xác suất hoặc kéo dãn dài form size của nó.

Nếu nhiều người đang kiếm tìm tìm cụ thể về vấn đề nhân rộng tổng thể mô hình của bản thân mình hoặc các bước cụ thể khuyên bảo bạn qua các bản lĩnh không ngừng mở rộng của SketchUp, hãy coi những phần sau vào nội dung bài viết này.

KHI BẠN MUỐN CHIA TỶ LỆ MÔ HÌNH CỦA MÌNH THEO TỶ LỆ PHẦN TRĂM,cơ chế Scale có thể thực hiện công việc một bí quyết thuận tiện.Hãy tưởng tượng các bạn không chắc chắn là làm cho thay như thế nào để thì thầm với quý khách của mình về việc sút một căn chống vào planer sàn của họ xuống còn 10 feet, bởi vậy bạn sinh sản mô hình một nhỏ voi vào chống trong khi chúng ta nghĩ về nó.Đây là phương pháp phân tách Phần Trăm con voi đó hoặc ngẫu nhiên gạn lọc nào khác vào mô hình của người tiêu dùng theo Tỷ Lệ phần trăm:

1. Vớicông cụSelect(), lựa chọn hình trạng bạn có nhu cầu phân tách xác suất.Bước này siêu quan trọng đặc biệt trường hợp bạn muốn phân tách phần trăm chọn lọc 3 chiều phức tạp.Nếu chúng ta tất cả một tuyển lựa thuận lợi, như hình trạng 2D hoặc bề mặt đồ gia dụng thể, bạn có thể bỏ qua mất công đoạn này.

2. Chọncông cụScale() hoặc nhấnphímS.Một vỏ hộp màu đá quý với kẹp màu xanh lá cây lá cây xuất hiện thêm bao quanh chọn lựa của công ty, như miêu tả vào hình.Nếu các bạn bỏ qua mất Bước 1, hãy nhấp vào kân hận hình bởi con trỏ luật pháp Scale.

*

3. Để phân tách phần trăm đồng gần như, hoặc xác suất giữ lại cho tuyển lựa của doanh nghiệp tỷ lệ thuận, hãy nhấp vào Phần Trăm kẹp góc.Báng nắm được chọn cùng kẹp phần trăm ngược trở lại chuyển sang red color, nlỗi trong hình tiếp sau đây với trong hộp Measurements, bạn thấy phần trăm 1,00, tức là khối hình của công ty ngơi nghỉ kích cỡ lúc đầu, hoặc xác suất 100%.

*

4. Di đưa bé trỏ nhằm phân chia xác suất vật thể.Hộp Measurements hiển thị Tỷ Lệ hễ.Nhấnphím Esctại ngẫu nhiên điểm như thế nào nhằm bước đầu lại.Để đặt phần trăm trường đoản cú trung chổ chính giữa gắng bởi góc đối diện, giữphím Ctrl(Windows) hoặcphímCommand(macOS) vào khi chúng ta di chuyển kẹp góc red color.

5. Nhấn con chuột để cấu hình thiết lập quy mô new của sàng lọc của bạn.Hoặc nhập size phần trăm mong ước và nhấn Enter.

Xem thêm: 4 Cách Khắc Phục Lỗi Không Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Laptop Máy Tính Bàn

Lưu ý:Về phương diện chuyên môn, trong Cách 5, bạn cũng có thể nhập form size, ví dụ điển hình như2mhoặc3", núm vày kích thước tỷ lệ. Tuy nhiên, phân chia Tỷ Lệ dựa trên kích cỡ cùng với Tape Measure thường trực quan rộng.

Kéo lâu năm hoặc thu dong dỏng kân hận hình theo tỷ lệ:

thường thì, chúng ta chỉ việc phân chia Tỷ Lệ một chiều của quy mô (hoặc hoàn toàn có thể hai).Để có tác dụng điều này, hãy áp dụng kẹp hoặc cạnh của cơ chế Scale.Đây là phương pháp quá trình hoạt động, thực hiện một tủ có tác dụng ví dụ:

1. Vớicông cụSelect(), lựa chọn những thiết kế bạn muốn chia Tỷ Lệ.Bước này khôn cùng quan trọng đối với một tuyển lựa 3 chiều phức hợp.Bỏ qua đoạn này để tuyển lựa thuận tiện, nlỗi hình trạng 2 chiều hoặc bề mặt đồ gia dụng thể.

2. Chọncông cụScale() hoặc nhấnphímS.Một vỏ hộp màu tiến thưởng cùng với kẹp màu xanh da trời lá cây lộ diện bao phủ chọn lựa của người tiêu dùng.Nếu bạn bỏ lỡ Bước 1, hãy nhấp vào khối hận hình bằng con trỏ biện pháp Scale.

3. Nhấp vào một cạnh hoặc kẹp khía cạnh (không hẳn là kẹp góc).Báng vắt được chọn cùng kẹp tỷ lệ ngược trở lại gửi lịch sự red color, nlỗi trong hình với trong vỏ hộp Measurements, chúng ta thấy phần trăm 1,00, tức là kăn năn hình của chúng ta sống size ban đầu, hoặc xác suất 100%.Hộp Measurements cũng hiển thị hướng trục cho thang đo của công ty, ví dụ như Blue Scale hoặc Red Scale.Nếu bạn lựa chọn một kẹp cạnh, các bạn sẽ thấy nhì trục, chẳng hạn như Red Scale, Green Scale.

*

4. Di gửi con trỏ để chia Tỷ Lệ trang bị thể.Hộp Measurements hiển thị xác suất hễ.Nhấnphím Esctại ngẫu nhiên điểm làm sao để bước đầu lại.Để đặt Phần Trăm tự trung chổ chính giữa gắng vì cạnh hoặc khía cạnh đối lập, giữphím Ctrl(Windows) hoặcphímOption(macOS) vào khi bạn di chuyển kẹp góc màu đỏ.

5. Nhấn loài chuột để thiết lập cấu hình quy mô new của chọn lọc của công ty.Hoặc nhập size xác suất mong ước cùng nhấnEnter.Để đặt phần trăm bên trên nhị hoặc thậm chí còn tía trục, hãy nhập hai hoặc bố số, từng số được phân bóc bằng dấu phẩy, ví dụ điển hình như3,2.Trong ví dụ này, các bạn thấy tủ thuở đầu được thu nhỏ dại nhằm rộng gấp đôi cơ mà chỉ bằng một phần độ cao.

*

Mẹo:Nếu bạn gặp mặt khó khăn vào vấn đề kiểm soát hướng Phần Trăm, thử định vị lại những trục vẽ theo chọn lọc của chúng ta.Để có tác dụng điều này, chọnTools> Axestrường đoản cú thanh hao thực đơn.Với nhỏ trỏ phép tắc Axes, nhấn vào góc bạn muốn sử dụng nhằm chỉnh sửa những trục vẽ.Sau kia dịch rời nhỏ trỏ nhằm nó khớp cùng với cạnh nhưng mà bạn muốn căn chỉnh trục của mình và nhấp để xác thực thay đổi.(Dấu suy luận có red color, xanh lục hoặc xanh lam tùy trực thuộc vào hướng các bạn di chuyển nhỏ trỏ.)