Cách Khắc Phục Lỗi Win 10

Các lỗi thường gặp Khi update Win 10 này có tỷ lệ gặp nên không nhỏ, trong các số ấy số đông chúng đều có các biện pháp khắc phục tương tự như nhau.


Dưới đó là những cách khắc phục và hạn chế lỗi Windows 10 phổ biến độc nhất, đề xuất còn nếu không thể tra cứu tìm ví dụ từng mã lỗi chúng ta có thể lần lượt test qua từng bí quyết cho đến lúc lỗi bên trên sản phẩm bản thân được xử lý.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi win 10

Hình như, vì số nhiều loại lỗi Khi cập nhật Windows 10 khôn cùng phong phú và hiện thời bên trên Internet có khá nhiều bài xích lí giải sửa lỗi tự cả Microsoft lẫn các diễn bầy công nghệ, đề nghị ví như Windows của chúng ta hiển thị một mã lỗi rõ ràng, bạn hãy kiếm tìm tìm bên trên Google theo cú pháp “phương pháp sửa lỗi ” để sở hữu biện pháp xử lí nhanh khô gọn với tương thích nhất.

1. Giải pngóng bộ nhớ bởi Disk Cleanup

Trước không còn, hãy bảo đảm an toàn máy tính xách tay của bạn gồm đầy đủ dung tích. Để cập nhật được Windows, máy vi tính cần phải bao gồm tối thiểu 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB so với Windows 64 bit. Nếu máy của công ty tất cả ổ đĩa cứng nhỏ, bạn cũng có thể đề xuất gắn thêm ổ đĩa USB vào nhằm cập nhật.

Để gồm thêm dung tích trên máy, chúng ta có thể áp dụng khí cụ Disk Cleanup.

Bấm phím Windows để msinh hoạt menu Start, nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm tìm rồi click vào công dụng vừa chỉ ra để mngơi nghỉ luật.

*

Tại cửa sổ Drive Selection, click lựa chọn vào ổ đĩa mà bạn sẽ dùng để làm thiết đặt Windows 10 (theo mặc định là ổ đĩa C) rồi cliông xã OK.

*

Tiếp đó, các bạn sẽ thấy list toàn thể những tệp tin vượt rất có thể xóa. Hãy lưu ý một lúc sẽ xóa các bạn sẽ cần thiết rước lại những file này. Cliông chồng vào OK rồi Delete files nhằm xóa tệp.

*

Nếu ao ước gồm thêm dung lượng trống, clichồng vào Clean up system files.

Nếu tiếp nối ổ C vẫn chưa xuất hiện đầy đủ dung tích cần thiết, hãy vào This PC nhằm từ bỏ bình chọn xem ổ C bao gồm đang mua hồ hết ứng dụng của bên thứ ba như thế nào ko, và chúng ta cũng có thể suy nghĩ đưa bọn chúng thanh lịch ổ đĩa khác để có thêm nơi đến ổ C.

2. Ngắt kết nối Hartware mặt ngoài

Thông thường các Hartware được liên kết bên ngoài có thể gây ra hầu hết xung đột nhỏ tuổi ngăn cản quá trình update của dòng sản phẩm tính. Hãy tạm thời cởi các Dây sạc cáp kết nối các thiết bị lưu trữ ngoại trừ, ổ đĩa xung quanh cũng giống như loa, lắp thêm in ví như có. Sau đó demo chạy lại bạn dạng cập nhật xem còn lỗi không. Nếu không thì thử tiếp những cách dưới.

Xem thêm: Tổng Hợp Game Đua Xe Hay Cho Pc (Cập Nhật 2020, Top 10 Game Đua Xe Hay Nhất Cho Pc (Cập Nhật 2020

3. Tắt VPN và phần mềm kháng virus

Vì cập nhật Windows 10 cần phải có kết nối Wi-Fi đề nghị trường hợp máy tính xách tay ai đang snghỉ ngơi dụng ứng dụng VPN, nó hoàn toàn có thể có tác dụng tác động mang đến quy trình cập nhật Windows. Tương từ, những ứng dụng chống virut cũng rất có thể cản trở bản update, đề nghị các bạn hãy tạm thời tắt hết bọn chúng trước lúc chạy bạn dạng update Windows.

4. Chạy lại Windows Update

Sau khi chúng ta đang tải xuống bản cập nhật, hoàn toàn có thể vẫn còn đó một số trong những bản update khác rất cần phải cài đặt. Trước hết, hãy clichồng vào thực đơn Start rồi lựa chọn Power giúp thấy gồm còn bạn dạng cập nhật nào không giống không. Nếu bao gồm thì nó đang hiện nay là Update & shutdown và Update và restart. Lúc này các bạn chỉ cần cliông xã lựa chọn vào một vào hai để vật dụng tự thiết lập.

Ngoài ra, bạn có thể click vào hình tượng Windows, chọn Settings (biểu tượng bánh răng)→ Update & Security →Windows Update →Cheông xã for Updates. Sau đó giả dụ gồm bạn dạng cập nhật, nút ít Check for update đang trở thành nút Download. Lúc bấy giờ bạn chỉ cần tải xuống và thiết lập phần nhiều bản update mới là được.

*

5. Windows Update Troubleshooter

Công cụ Troubleshooter sẽ thấy cùng up date những lỗi lặt vặt xảy ra vào quá trình cập nhật Windows.

Click vào menu Start→ Settings →Update & Security→Troubleshoot, click vào Windows UpdateRun the troubleshooter.

*

Quá trình này có thể kéo dãn dài vài ba phút ít, với lúc phát hiển thị vụ việc, nó thông tin cho bạn về vấn đề mà nhiều người đang chạm chán cùng giải pháp cập nhật tương ứng, kế tiếp sẽ khởi rượu cồn lại laptop để ngừng sửa lỗi.

6. Cập nhật Device Manager

0x800F0923 cùng 0xC1900101 là số đông mã lỗi thông dụng tốt nhất tương quan mang lại lỗi Driver. quý khách hàng có thể khắc chế chúng bởi mức sử dụng Device Manager.

Cliông chồng loài chuột đề nghị vào hình tượng Start bên dưới góc đề xuất màn hình rồi lựa chọn Device Manager.

*

Trong hành lang cửa số vừa tồn tại vẫn hiển thị danh sách tổng thể đầy đủ Driver đang sẵn có trên sản phẩm. Driver nào đang sẵn có sự nỗ lực sẽ có được lốt chấm than màu kim cương. Trong thời điểm này chúng ta chỉ việc nhấp chuột yêu cầu vào nó rồi lựa chọn Update Driver để thiết bị từ bỏ khắc chế là được.