CÁCH LẤY THANH CÔNG CỤ TRONG SKETCHUP

Công nỗ lực Select () chỉ định và hướng dẫn đều đồ gia dụng thể bạn có nhu cầu sửa đổi bởi các hiện tượng hoặc lệnh không giống của SketchUp.Nếu bạn có nhu cầu biến hóa độ nhiều năm của một Line, trước tiên nên lựa chọn Line.Nếu bạn có nhu cầu chia tỷ lệ một hộp, trước tiên hãy chọn vỏ hộp kia.Nếu bạn muốn dịch chuyển một Line và một vỏ hộp, bạn bước đầu bằng cách chọn cả hai, tạo thành mẫu được call là cỗ gạn lọc.quý khách hàng sẽ xem: Cách mang tkhô giòn phương tiện trong sketchup

Đây là nơi chúng ta tìm thấy hiện tượng Select vào SketchUp:

Tkhô nóng vẻ ngoài Getting Started (hiển thị trên đây), tkhô cứng luật pháp Large Tool Set và thanh khí cụ Principal (Microsoft Windows)Thanh cách thức Tool Palette (macOS)Menu Tools


*

Mẹo:Công ráng Select siêu đặc trưng so với mô hình 3D vào SketchUp, hiện tượng Select cũng có thể có một phím tắt dễ dàng: Chỉ yêu cầu nhấn phím Space với lao lý Select sẽ được kích hoạt.quý khách đã xem: Cách lấy thanh hao dụng cụ vào sketchup

Mục lục

1. Chọn một thiết bị thể duy nhất

2. Chọn những đồ dùng thể

3. Thêm với sút từ 1 lựa chọn

Chọn một đồ vật thể duy nhất

Để lựa chọn 1 đồ gia dụng thể duy nhất:

1. Kích hoạtcông cụSelect().Con trỏ thay đổi thành một mũi tên.

Bạn đang xem: Cách lấy thanh công cụ trong sketchup

2. Nhấp vào trong 1 vật thể.Bất cđọng sản phẩm công nghệ gì chúng ta lựa chọn (cạnh, phương diện hoặc Components chẳng hạn) hầu hết được sơn sáng, như đệm ghế ngồi được hiển thị dưới đây.


*

Nếu chúng ta không chọn đúng trang bị ngay lập tức lần đầu tiên, thử lại.Nếu các bạn không thích lựa chọn bất kể sản phẩm gì, hãy nhấp vào bất kỳ khoảng không làm sao vào cửa sổ vẽ.

Chọn các thứ thể

khi bạn cần lựa chọn nhiều sản phẩm, SketchUp cung ứng một vài tùy chọn lựa chọn khác nhau.Xem đoạn Clip giúp thấy những tùy lựa chọn này hoạt động thế nào với mày mò các thủ pháp nhằm triển khai các lựa chọn tinh vi một biện pháp nhanh chóng với thuận tiện.Hoặc tiếp tục phát âm về những phương pháp để lựa chọn các vật thể.

Mẹo:Bất nói nguyên lý như thế nào đang chuyển động, chúng ta có thể chọnEdit>Select Alltừ bỏ thanh hao thực đơn hoặc nhấnCtrl + A(Microsoft Windows) hoặcCommand + A(macOS) nhằm lựa chọn phần đông máy trong mô hình của doanh nghiệp.

Để bảo đảm không có gì được chọn, chọnEdit>Deselect, nhấnCtrl + T(Microsoft Windows) hoặcShift + Commvà + A(macOS) hoặc nhấp vào bất kỳ không gian như thế nào trong khu vực vẽ.

khi lý lẽ Select được kích hoạt, bạn cũng có thể lựa chọn các vật thể theo ngẫu nhiên giải pháp nào sau đây:

Nhấp cùng kéo để chế tác một vỏ hộp tuyển lựa.
Với công cụ Select đang chuyển động, nhấp với kéo nhằm tạo một vỏ hộp trong thời điểm tạm thời xung quanh các mục bạn có nhu cầu chọn.Lúc bạn nhả nút ít chuột, những mục của bạn sẽ được chọn.

Nếu bạn nhấp và kéo thanh lịch trái (mộtsàng lọc chéo), đông đảo thứ trọn vẹn hoặc một phần bên trong hộp sẽ tiến hành lựa chọn.lấy một ví dụ, chú ý giải pháp chỉ gồm một đệm red color được chọn, tuy nhiên dòng sản phẩm nhị nằm trong vỏ hộp chọn hành lang cửa số.

Nếu các bạn nhấp và kéo thanh lịch phải (mộtchọn lọc cửa sổ,hiển thị như hình), các bạn chỉ lựa chọn đa số gì hoàn toàn phía bên trong hộp.


*

Nhấp đúp hoặc ba lần.
Tùy nằm trong vào phần lớn gì chúng ta nhấp, chúng ta cũng có thể lựa chọn phối hợp các cạnh và khía cạnh.Bảng tiếp sau đây demo các tùy lựa chọn của chúng ta.

Để lựa chọn tính năng này...

Xem thêm: Không Thể Chạy Trợ Lý Game Mobile Tencent, Tổng Hợp Lỗi Tencent Gaming Buddy Hay Gặp

Làm ráng này...

Bề mặt với toàn bộ những cạnh số lượng giới hạn của nó (1)

Nhấp đúp vào bề mặt

Cạnh cùng bề mặt được kết nối của nó (2)

Bấm đúp vào một cạnh

Tất cả các đồ gia dụng thể kết nối.Ví dụ: nếu khách hàng bấm ba lần vào trong 1 phương diện vào kân hận, toàn thể khối hận được lựa chọn.(3)

Bấm ba lần vào một trong những đồ thể


*

Bnóng chuột cần vào trong 1 cạnh.
khi các bạn bấm vào đề xuất vào trong 1 cạnh, menu Context sẽ lộ diện cùng với các tùy chọn sau:Select > Connected Facesđã chọn tất cả những khía cạnh được kết nối với thiết bị thể đã chọn.Select > All Connectedsẽ lựa chọn tất cả các đồ dùng thể được kết nối cùng với đồ dùng thể được lựa chọn.(Kết quả y hệt như nhấp ba lần vào vật thể.)Select > All on same Layervẫn chọn toàn bộ những đồ thể trên và một Layer cùng với thiết bị thể được lựa chọn.Nếu quy mô của chúng ta ko chứa ngẫu nhiên Layer nào, tác dụng cũng giống như nhấp ba lần.Bấm chuột yêu cầu vào trong 1 bề mặt.lúc bạn nhấn vào phải, menu Context gồm tất cả các tùy chọn chúng ta thấy khi bạn click chuột Context, tương tự như nhị tùy chọn khác:Select > Bounding Edgeschọn tất cả những cạnh giới hạn của khía cạnh được lựa chọn.Select > All with same Materialđang chọn ngẫu nhiên đồ gia dụng thể làm sao gồm thuộc vật liệu với phương diện được chọn.Ví dụ, trường hợp bạn có nhu cầu chọn toàn bộ những mặt phẳng vật liệu gạch hoặc sơn đỏ với thay đổi vật tư kia thành một thứ không giống, cách thức này góp tiến hành mau lẹ cùng thuận tiện.

Thêm và trừ xuất phát điểm từ 1 cỗ đã lựa chọn

Lúc chúng ta lựa chọn nhiều trang bị thể, thiệt dễ ợt để mang một thiết bị thể chúng ta không thích hoặc bỏ lỡ một đồ vật thể cơ mà bạn cần.Để thêm hoặc xóa các trang bị thể ngoài cỗ chọn lọc, hãy đảm bảo an toàn chính sách Select được kích hoạt;kế tiếp kiểm soát và điều chỉnh tuyển lựa của chúng ta bằng cách thực hiện những luật sửa thay đổi bàn phím vào bảng sau.Ví dụ: để lựa chọn cả nhì đệm red color nhỏng hiển thị tại đây, hãy chọn một và kế tiếp giữ phím Ctrl trong khi chọn đệm khác.


*

) ở bên cạnh mũi thương hiệu.

Để có tác dụng điều này ...

Nhấn với duy trì phím này

Trong khi đó...

Thêm vào bộ lựa chọn, những lần một vật thể

Ctrl (Microsoft Windows) hoặc Option (macOS)

Nhấp vào những đồ gia dụng thể ko được chọn

Txuất xắc đổi tâm trạng chọn lọc của một đồ thể.(Chọn một thiết bị thể ko được chọn hoặc xóa một vật dụng thể được chọn)

Shift

Nhấp vào một trong những đồ thể

Trừ đi từ bộ lựa chọn

Shift + Ctrl (Microsoft Windows) hoặc Shift + Option (macOS)

Nhấp vào đồ vật thể được chọn

Mẹo:Nếu bạn phải một biện pháp trong thời điểm tạm thời nhằm lập cập chọn lại cùng một đội nhóm sản phẩm, hãy biến chuyển chọn lựa của người tiêu dùng thành một đội.