Cách mở notepad trong win 7

Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.

Được cho là một trong những phần mềm lâu đời nhất trên Windows và được sử dụng rất nhiều ở thời kỳ Windows XP. Sau này khi bắt đầu có Windows 7 hay cao hơn là Windows 8 thì người ta đã có rất nhiều công cụ để thay thế cho Notepad, điển hình như chính Notepad++ vậy, Notepad++ vừa hỗ trợ soạn thảo văn bản vừa hỗ trợ xem các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc đó vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến Notepad khi nó vẫn là 1 trong những công cụ cần có trong Windows.

Bạn đang xem: Cách mở notepad trong win 7

*

1. Mở Notepad trên máy tính qua Start MenuBước 1: Mở Start Menu lên, sau đó chọn All Programs để mở toàn bộ danh sách các chương trình có trong đó.

*

Bước 2: Chọn thư mục Accessorries ở trong thư mục này sẽ có chứa Notepad.

*

Bước 3: Và cuối cùng, Notepad đã hiện ra ngay trước mắt bạn.

Xem thêm: Đưa Thanh Công Cụ Ra Màn Hình Autocad 2015, Bị Mất Các Thanh Công Cụ Trong Autocad

*

Hoặc bạn làm đơn giản là mở Start menu, rồi gõ vào ô tìm kiếm “notepad”. Tính năng này áp dụng được cho cả Windows 8 và Windows 10, nhungocblog.com.vn cũng đề xuất bạn sử dụng cách này vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

*

2. Mở Notepad trên máy tính trong thư mụcBước 1: Vào My Computer (ở Windows 10 là This PC) có ở trên màn hình, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + E. Trong My Computer, vào ổ cài đặt hệ điều hành, thông thường là ổ C.

*

Bước 2: Truy cập vào ổ C chọn thư mục Windows.

*

Bước 3: Trong thư mục Windows bạn sẽ thấy có 1 file "notepad.exe", đó chính là Notepad chúng ta cần tìm.

*