CÁCH TẮT MÁY TÍNH HẸN GIỜ

Cthị trấn chờ đợi mặt hàng giờ đồng hồ để download với thiết đặt một trong những phần mượt làm sao kia gồm dung lượng lớn là 1 trong những cthị xã không tồn tại gì lạ đối với phần nhiều người tiêu dùng máy tính xách tay. Tuy nhiên không phải người nào cũng có kiên trì để hoàn toàn có thể chờ đợi thiết lập hoàn thành nhằm tắt máy đi được cơ mà có những người sẽ treo thứ suốt đêm, Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của dòng sản phẩm tính, không số đông vậy còn tốn không ít năng lượng điện một cách thừa thãi với rất đơn giản bị xâm nhập lệ phần nhiều báo cáo mật vào máy tính. Vậy có tác dụng cố kỉnh như thế nào để giải quyết và xử lý được chứng trạng này, công ty chúng tôi vẫn lưu ý cho chính mình những cách hẹn tắt máy tính xách tay một biện pháp dễ dàng và đơn giản dễ nắm bắt độc nhất mang đến tất cả những hệ quản lý điều hành của Windows với thậm chí còn cả hệ quản lý và điều hành macOS.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính hẹn giờ


-
Nội dung bài viết

1. Cách hứa giờ tắt sản phẩm mang lại hệ điều hành và quản lý Windows (bao hàm các hệ điều hành và quản lý Windows 10, Windows 7/8, Windows XP)

1. Cách hứa tiếng tắt máy mang đến hệ điều hành Windows (bao hàm những hệ điều hành và quản lý Windows 10, Windows 7/8, Windows XP)

Để hẹn giờ tắt máy vi tính mang đến hệ quản lý Windows bọn họ có 4 cách: 

Cách 1: Sử dụng Shortcut

Bước 1: Cliông chồng con chuột phải vào screen máy vi tính > New > Shortcut.

Bước 2: Sẽ gồm một hành lang cửa số tồn tại, điền "shutdown -s -t 10" (trong những số ấy 10 là số giây sau thời điểm kích hoạt trang bị sẽ tắt) tại ô Type the location of the item > Next.

Cách 3: Điền tên đến Shortcut > Finish.

Cách 4: Để biến hóa thời gian tắt máy, click chuột phải với chọn shortcut chúng ta sẽ tạo nên > Properties > sửa thời vẫn setup trong mục Target 

Cách 2: Dùng lệnh CMD

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run. Gõ lệnh "shutdown -s -t 3000" (trong những số đó 3000 là đơn vị chức năng thời hạn được tính bằng giây) > Bấm OK

Bước 2: Để tắt lệnh này đi chúng ta cũng mlàm việc vỏ hộp thoại Run với nhập "shutdown -a"

Một số câu lệnh hứa hẹn tiếng tắt sản phẩm được Shop chúng tôi cấu hình thiết lập sẵn dành riêng cho bạn:

Hẹn tiếng tắt thiết bị sau 2': shutdown -s -t 120Hẹn giờ đồng hồ tắt thiết bị sau 4': shutdown -s -t 240Hẹn tiếng tắt lắp thêm sau 6': shutdown -s -t 360Hẹn tiếng tắt thứ sau 10': shutdown -s -t 600Hẹn tiếng tắt thiết bị sau 20': shutdown -s -t 1200Hẹn tiếng tắt trang bị sau 25': shutdown -s -t 1500Hẹn giờ đồng hồ tắt thiết bị sau 30': shutdown -s -t 1800Hẹn tiếng tắt lắp thêm sau 35': shutdown -s -t 2100Hẹn giờ đồng hồ tắt máy sau 40': shutdown -s -t 2400Hẹn tiếng tắt thứ sau 45': shutdown -s -t 2700Hẹn tiếng tắt thứ sau 50': shutdown -s -t 3000Hẹn tiếng tắt trang bị sau 55': shutdown -s -t 3300Hẹn giờ tắt lắp thêm sau 1h: shutdown -s -t 3600Hẹn tiếng tắt vật dụng sau 2h: shutdown -s -t 7200Hẹn giờ tắt máy sau 3h: shutdown -s -t 10800Hẹn tiếng tắt thiết bị sau 4h: shutdown -s -t 14400Hẹn tiếng tắt máy sau 5h: shutdown -s -t 18000

Hình như bạn có thể điều chỉnh thời hạn theo ý muốn: số giây = số phút ít x 60

Cách 3: Hẹn tiếng tắt máy vi tính bởi Task Windows Scheduler

Đây là giải pháp hẹn tiếng tắt laptop cực kì hữu ích cho tất cả những người bao gồm trách rưới nhiệm phụ trách nát Việc quản lí các vật dụng máy tính xách tay ở những văn chống, những cơ quan tuyệt trên các ngôi trường học tập... Việc quên tắt laptop sống đông đảo nơi này tạo ra hao chi phí nguồn tích điện không hề nhỏ, thậm chí còn còn bị lộ hồ hết báo cáo cần phải bảo mật thông tin ra. Để hứa hẹn tiếng tắt lắp thêm bởi Task Windows Scheduler chúng ta làm cho nhỏng sau:

Cách 1: Start menu (biểu tượng của Windows ở góc trái bên dưới cùng) > Nhập Task Scheduler ngơi nghỉ vào tkhô nóng tìm tìm > Chọn Task Scheduler.

Bước 2: Cửa sổ Task Scheduler  vẫn tồn tại > Actions > Create Basic Task. Tại cửa sổ của Create Basic Task chúng ta nhập thương hiệu nghỉ ngơi ô Name với điền bộc lộ tại ô Description > Next.

Xem thêm: Top 8 Lựa Chọn Thay Thế Idm Miễn Phí Hàng Đầu Bạn Có Thể Sử Dụng

Bước 3: Chọn thời gian tắt vật dụng định kì (từng ngày, hàng tuần, các tháng, thường niên,..) trên mục Trigger > Next.

Bước 4: Chọn thời gian tắt máy định kì tại mục Recur every > Next.

Cách 5: Tại cửa sổ Actions lựa chọn Start program > Next. Ở hành lang cửa số Start a program, nhập "shutdown" trên ô Program/Script với nhập "/S /F" tại ô Add arguments > Next.

Cách 6: Hãy kiểm tra chắc chắn là các bước tùy chỉnh cấu hình vừa rồi cùng nhấn Finish.

Nếu bạn muốn diệt tác vụ này các bạn chỉ bài toán vào Task Scheduler nlỗi sẽ lí giải bên trên > vào Task Scheduler Library cùng bấm vào đề xuất vào tác vụ, lựa chọn End (kết thúc) hoặc Delete (Xóa)

Cách 4: Hẹn giờ tắt laptop bởi những phần mềm

Nhìn tầm thường, biện pháp này đang làm cho đơn giản rộng những bí quyết trên. Tuy nhiên các bạn sẽ yêu cầu thiết lập những ứng dụng về vật dụng, nếu như ai không phù hợp cài ứng dụng thì rất có thể cần sử dụng các giải pháp bên trên. Các bạn cũng có thể xem thêm một trong những ứng dụng sau:

Wise Auto lớn Shutdown:

WASSetup_1.7.8.97.exe cộ - Google Drive

Shutter:

shutter-4.4.exe - Google Drive

Shutdown Timer: 

simple-shutdown-timer_112.exe pháo - Google Drive

ShutdownGuard: 

ShutdownGuard-1.0.exe pháo - Google Drive

2. Cách hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính đến hệ quản lý và điều hành macOS 

Để hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính đến hệ quản lý macOS bọn họ gồm cách sau: 

Bước 1Chọn hình tượng của Apple ở góc cạnh trái phía trên screen > System Preferences

Hoặc: nhận F4 trên keyboard > System Preferences

Cách 2: Chọn Energy Saver gồm biểu tượng hình đèn điện > Schedule (tại góc nên bên dưới cùng của cửa ngõ sổ)

Bước 3: Sẽ có một hành lang cửa số tồn tại và trên hành lang cửa số kia tất cả 2 mục

Start up or wake (Khởi động máy): Được dùng để hẹn giờ khởi rượu cồn tínhShutdown (Hẹn giờ tắt vật dụng tính)/ Sleep (Giờ ngủ)/ Restart (Khởi rượu cồn lại máy): quý khách rất có thể lựa chọn một vào 3 tác vụ này để hẹn giờ

Để hẹn tiếng tắt máy vi tính, các bạn tích vào ô vuông nhỏ canh mục thứ 2, điều chỉnh cho Shutdown với kế tiếp các bạn chỉ câu hỏi chọn ngày với tiếng để tắt đồ vật thôi.