Cách tắt máy win 8

Nếu là lần thứ nhất thiết lập cùng thực hiện Windows 8 chắc rằng bạn sẽ cảm giác khá hồi hộp trong Việc tắt hoặc khởi động lại máy vi tính. Không giống như các phiên bản Windows trước đó, Windows 8 cung ứng không hề ít phương pháp tắt sản phẩm công nghệ không giống nhau mà rất có thể các bạn vẫn không biết. Và 10 phương pháp cơ bản dưới đây sẽ giúp chúng ta lập cập thực hiện điều này.
Nếu là lần thứ nhất thiết đặt cùng áp dụng Windows 8 chắc rằng bạn sẽ cảm giác tương đối bồn chồn vào vấn đề tắt hoặc khởi hễ lại laptop. Không hệt như những phiên bạn dạng Windows trước đây, Windows 8 cung cấp không hề ít bí quyết tắt thứ không giống nhau nhưng hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn. Và 10 phương pháp cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hối hả triển khai điều này.

Bạn đang xem: Cách tắt máy win 8


Microsoft đang cung cấp nút Shutdown với Restart vào Windows 8 nằm bên dưới size Settings trong Charms Bar. Để hiển thị tkhô cứng Charms Bar, chúng ta chỉ cần dìm tổ hợp phím Win+C, kế tiếp cliông chồng vào Settings(cũng có thể dấn Win+T nhằm mlàm việc trực tiếp Settings). Tại phía trên, bạn nhấn vào biểu tượng Power nguồn phía bên dưới đang thấy các tùy lựa chọn Shutdown cùng Restart.
*

Đây là phương pháp dễ dàng và đơn giản cùng khá phổ cập trong cả Windows XP và Windows 7 trước đây. Từ màn hình Desktop trong Windows 8, bạn cũng nhận con chuột đề xuất và lựa chọn New>Shortcut, trong hộp Create Shortcut Wizard nhập cụm từ bỏ Shutdown -s -t 00 (tạo thành hình tượng Shutdown) hoặc Shutdown -r -t 00 (chế tác hình tượng Restart), nhấn next tới và khắc tên cho Shortcut này rồi dìm Finish nhằm hoàn chỉnh. Bây giờ đồng hồ chúng ta chỉ việc sử dụng chuột kéo những Shortcut này xuống thanh khô Taskbar để áp dụng bình thường.
*

Với Windows 8, bạn có thể dễ dàng tắt hoặc khởi đông lại máy bằng cách sử dụng một phím rét nào đó. Để tiến hành điều đó, hãy dấn loài chuột buộc phải lên Shortcut mà bạn vẫn chế tác làm việc trên và chọn Properties, trên ô Shortcut key trong thẻ Shortcut các bạn dấn một phím bất kỳ làm sao đó bên trên keyboard nhằm chính thức kích hoạt, với nó sẽ tự động hóa hiển thị trong ô này. Sau thuộc dấn OK nhằm bằng lòng.
*

Tại cơ chế hiển thị screen Desktop vào Windows 8, các bạn dìm Alt+F4 nhằm kích hoạt hộp thoại Shut Down, tại trên đây đang cho chính mình các tùy lựa chọn như Shutdown, restart, sleep, Switch.
Thật là thuận tiện nếu như sử dụng keyboard để tắt sản phẩm công nghệ vào Window 7 cùng Windows XP, tuy vậy với Windows 8 thì sao? Vấn đề này không có gì tinh vi, trước tiên các bạn hãy dấn tổng hợp phím Win+I nhằm hiện thị Settings, sau đó dấn phím giải pháp, nhận phím mũi tên phía lên gấp đôi rồi dấn Enter nhằm Shutdown vật dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Game File Iso Trên Windows 10/8, Cách Cài File Iso, Cách Sử Dụng File Iso


Chỉ bắt buộc thông qua Power nguồn Options trong Control Panel (Control Panel>Power Options>System Settings) bạn có thể tiện lợi xác định điều gì xẩy ra khi dìm nút mối cung cấp trên đồ vật hoặc đóng góp nắp máy vi tính. Và tất nhiên là bạn sẽ lựa chọn Shut down trong tùy lựa chọn này. Sau thuộc nhấn nút ít Save sầu Changes nhằm lưu giữ cấu hình thiết lập này.
*

Một số nhân viên máy tính xách tay rất có thể lựa chọn cách tắt thiết bị hoặc khởi cồn lại bằng cách thực hiện app Commvà Prompt(cmd) thông qua 1 đoạn lệnh. Chẳng hạn tại vết đề cập lệnh vào cửa sổ cmd, để tắt sản phẩm các bạn nhập shutdown/ s cùng nhằm khởi hễ lại sản phẩm thì nhập shutdown/ r rồi nhận Enter là chấm dứt.
Bạn rất có thể sửa đổi Registry để thêm những tùy lựa chọn Shutdown cùng Restart vào Menu ngữ cảnh khi nhận con chuột đề nghị vào screen Desktop, mà lại điều đó hay khiến rắc rối đến Windows Registry. Tgiỏi vào đó chúng ta nên áp dụng một tiện ích miễn tầm giá mang thương hiệu Right Click Extender (http://www.thewindowsclub.com/downloads/Right-Click%20Extender.zip) nhằm thực hiện vấn đề đó một biện pháp dễ dàng dành riêng và lập cập rộng. Không chỉ thường được sử dụng bên trên windows 7 mà tiện ích này cũng chuyển động xuất sắc với tất cả windows 8.
*

Đây cũng chính là phương pháp tắt sản phẩm hơi thông dụng bên trên tất cả những hệ điều hành quản lý. Trong Windows 8 cũng như vậy, lúc nhận bên cạnh đó những phyên Ctrl+Alt+Del, trên màn hình hiển thị đang mở ra một giao diện đổi khác User, khi đó bạn hãy nhấp vào nút nguồn hiển thị bên dưới bên phải kê thấy những tùy lựa chọn Shutdown, Restart cùng Sleep.
Một trong những cách nkhô cứng tốt nhất để tắt hoặc khởi rượu cồn lại windows 8 sẽ là thực hiện một biện pháp miến tầm giá khác có tên hotline Hotshut (http://majorgeeks.com/HotShut_d7128.html). Không đề nghị thiết đặt, sau khoản thời gian kích hoạt nó sẽ tiến hành tích vừa lòng bên dưới kxuất xắc khối hệ thống bằng một biểu tượng nguồn tương đối thân thuộc và cung ứng các tùy chọn Shutdown, Restart với log off.

Với lực lượng nhân viên cấp dưới rộng 10 năm kinh nghiệm tay nghề, không chỉ là là phía dẫn và giải pháp xử lý những sự việc về máy tính, Shop chúng tôi luôn luôn sát cánh support cùng cách tân và phát triển cùng công ty lớn của bạn