CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ NGHỈ CHO MÁY TÍNH WIN7

khi không vận động mang lại laptop, laptop vào một khoảng tầm thời hạn vài ba chục phút hoặc vài tiếng đồng hồ đeo tay mà bọn họ lại không muốn tắt laptop, vậy làm thế nào để laptop tiết kiệm ngân sách và chi phí pin nhất? Chúng ta đang biết bí quyết thiết đặt chế độ nghỉ ngơi mang lại vật dụng tính không, đây đang là phương án hoàn hảo cho một chiếc máy vi tính được sinh hoạt ko lâm vào hoàn cảnh chứng trạng lúc nào cũng hoạt động căng nhỏng dây đàn.

Bạn đang xem: Cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính win7


1. Vì sao nên học giải pháp thiết đặt cơ chế ngủ cho sản phẩm tính?

Sleep xuất xắc còn được gọi là chính sách ngủ của máy tính nhằm mục tiêu mục tiêu hạn chế tới mức buổi tối đa lượng pin tiêu thụ lúc máy tính không chuyển động. Khi cơ chế Sleep nhảy lên thì screen máy tính đang “Đen thui” giống như Khi tắt máy tính hoàn toàn, tuy vậy đèn báo của sản phẩm công nghệ thì vẫn sẽ chuyển động, phía trên chính là tín hiệu mang đến họ rõ ràng sleep và chính sách nghỉ trọn vẹn.

*

Cách mang đến máy tính ngủ

So với bài toán tắt thứ hoàn toàn thì chế độ sleep tất cả ưu điểm tại phần là khi nên áp dụng mang lại máy tính, bạn chỉ cần đụng vào bé chuột hoặc thừa nhận một phím gì đó bên trên keyboard, máy vi tính sẽ lại hoạt động như thông thường. Ở một vài hệ quản lý, cơ chế sleep của sản phẩm tính được tùy chỉnh cấu hình mặc định, ví như hệ quản lý Windows 10. Hình như thì đôi khi chúng ta không muốn laptop tự động hóa bật sleep nữa thì chúng ta cũng cần phải học tập cách tắt chính sách sleep.


2. Cách bật tắt chế độ sleep với Windows Settings

Để thiết đặt cơ chế ngủ đến máy tính, bọn họ có tương đối nhiều biện pháp không giống nhau, trong những số đó cài đặt với Windows Settings là bí quyết đơn giản và dễ dàng tốt nhất. Chỉ với vài ba bước đơn giản và dễ dàng, bạn trọn vẹn sẽ hoàn toàn có thể giúp máy vi tính nghỉ ngơi khi không cần thiết, hạn chế về tối đa triệu chứng “chai pin”, góp bảo đảm với tăng tuổi thọ kết quả đến máy tính xách tay rồi.

Bước 1: Msinh hoạt Windows Settings

Để mở Windows Settings, thứ nhất chúng ta bấm vào vào biểu tượng Start menu bên trên tkhô nóng nguyên lý nằm ở góc trái, bên dưới cùng của màn hình tương tự cùng với hình tượng Windows lúc có 4 ô vuông Color. Nếu không muốn tiến hành bằng cách này, bạn cũng có thể thừa nhận tổng hợp phím Windows + I, tổng hợp phím này cũng có thể giúp họ mngơi nghỉ Windows Settings.

*

Chế độ ngủ của dòng sản phẩm tính

Cách 2: Thiết lập thiết lập đặt

Sau khi đã msinh hoạt Windows Settings, chúng ta đã bước đầu Việc thiết lập các thiết lập bằng phương pháp click chuột vào System, một đồ họa bắt đầu đang lộ diện. Tại bối cảnh này, trước hệ chúng ta chọn nguồn & Sleep.

Xem thêm: Hẹn Tắt Máy Win 10 Đơn Giản Không Cài Phần Mềm, 4 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tự Động Trên Windows 10

Bước 3: Tiến hành thiết đặt chính sách sleep đến trang bị tính

Trong bước thiết đặt này, chúng ta đã thực hiện các công việc nhỏng cài đặt chế độ sleep auto mang lại máy tính, thiết đặt thời hạn vật dụng nhảy chính sách sleep,... Chế độ sleep sẽ tiến hành bật tự động sau các khoảng chừng thời gian như 15 phút ít, 1/2 tiếng, 45 phút ít, 60 phút,… Khoảng thời hạn này sẽ mang lại chúng ta từ tùy chọn.

*

Hẹn giờ sleep đồ vật tính

Nếu không muốn chế độ sleep được bật tự động nữa, thì bạn cũng có thể tắt cơ chế sleep bằng cách chọn chính sách Never. Dường như thì Windows Settings cũng cho phép họ triển khai một trong những làm việc nhằm điều chỉnh lại chế độ tiết kiệm ngân sách pin cùng với ánh sáng màn hình hiển thị,…


3. Cách cài đặt cơ chế ngủ đến máy tính với Power Options

Ngoài Windows Settings thì Power nguồn Options cũng hoàn toàn có thể góp họ setup chế độ sleep đến máy tính xách tay dễ dàng cùng thuận lợi. Cũng chưa đến một trong những thao tác dễ dàng và đơn giản như cùng với Windows Settings, Việc bật/ tắt sleep mang lại máy vi tính đã có được tiến hành một bí quyết thuận lợi.

Bước 1: Msinh sống Power Options

Để msinh hoạt Power Options, quá trình trước tiên họ bắt buộc tiến hành là nhấp vào hình tượng Start thực đơn bên trên tkhô hanh lý lẽ ở góc trái phía bên dưới screen rồi gõ cụm tự “nguồn Options” vào form Search programs and files. Sau đó nhấp chuột vào nguồn Options.

*

Cách setup chính sách nghỉ đến sản phẩm tính

Bước 2: Thiết lập download đặt

Sau lúc đang mngơi nghỉ thành công xuất sắc hình ảnh nguồn Options, nhằm có thể setup, chúng ta bấm vào mục Change when the computer sleep sinh hoạt phía sau cuối phía trái màn hình hiển thị. Tại đồ họa new, các bạn sẽ thấy ở đoạn Put the computer to sleep lộ diện “Never” sinh sống cả 2 size On battery với Plugged in, tức là chính sách sleep đang tắt cả Khi chúng ta không cắm sạc với khi chúng ta cắm sạc cho máy tính xách tay.

*

Tắt chính sách ngủ đông

Do đó, để tùy chỉnh thiết lập cơ chế sleep, họ nhấp vào từng khung và tuyển lựa thời hạn thích hợp từ một phút mang đến 5 giờ. Sau Khi vẫn lựa chọn hoàn thành khoảng tầm thời hạn để chính sách sleep nhảy auto thì bạn phải thừa nhận save changes nhằm các chuyển đổi được giữ giàng. Để tắt chế độ sleep thì bọn họ chọn never giống hệt như làm việc Windows Settings. Đây không chỉ có là cách nhảy tắt cơ chế sleep win 7 cơ mà chúng ta còn có thể thực hiện cùng với win 8, win 10.