Cài Thời Gian Tắt Máy

Hẹn tiếng tắt máy vi tính Win 7 là một trong những thông báo có lợi cơ mà chưa hẳn người dùng nào cũng biết. Nếu bạn chưa biết phương pháp tiến hành, đừng làm lơ nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Lợi ích Khi hứa hẹn giờ đồng hồ tắt thiết bị tính

- Bạn yêu cầu download tệp tin mà lại thời hạn tải về tương đối thọ, cơ mà các bạn lại thiết yếu chờ vật dụng sở hữu dứt rồi bắt đầu tắt sản phẩm công nghệ, khi đó, hứa giờ đồng hồ tắt máy vi tính đang trsinh sống đề nghị vô cùng thuận lợi.

Bạn đang xem: Cài thời gian tắt máy

- Ngoài ra, Việc hứa giờ đồng hồ tắt laptop vẫn tinh giảm vấn đề fan không giống xâm nhập với truy cập vào hầu như đọc tin mật vào máy tính xách tay, laptop của doanh nghiệp.

- Hẹn giờ đồng hồ máy vi tính còn làm bảo trì chất lượng độ bền của sản phẩm tính.

*

2. Hướng dẫn biện pháp hứa hẹn giờ tắt laptop Win 7

Sau đó là 4 bí quyết hứa hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính Win 7 đơn giản và dễ dàng, được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa sử dụng. Mời các bạn xem thêm.

2.1. Sử dụng vỏ hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổ hợp phím "Windows + R" để mngơi nghỉ hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt máy vi tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời gian hẹn tiếng tắt máy tính được tính bằng giây, chúng ta có thể biến hóa quý giá 3600 thành thời hạn hợp lý và phải chăng hơn.

*

Một số lệnh được tùy chỉnh cấu hình sẵn về thời gian, bạn có thể thực hiện nlỗi sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Cách 2: Sau Khi nhập lệnh các bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ dại ở góc mặt đề xuất screen, cho biết thời gian máy tính xách tay sẽ tắt.

Cách 3: Muốn hủy lệnh tắt laptop các bạn cũng msinh hoạt vỏ hộp thoại Run lên với nhập lệnh "shutdown -a" vào.

Xem thêm:

*

2.2. Tạo file Shortcut áp dụng các lần

Cách 1: Trước tiên hẹn tiếng tắt máy tính Win 7 chúng ta Cliông xã con chuột phải vào màn hình hiển thị desktop > Chọn "New" > Chọn "Shortcut".

*

Bước 2: Tại ô "Type the location of the item", chúng ta điền vào "shutdown -s -t 10", trong những số đó 10 là số giây. Quý khách hàng có thể biến đổi số giây này theo nguyện vọng, đây chỉ với bước ban đầu chúng ta điền vào thôi. Clichồng "Next" nhằm liên tiếp.

*

Bước 3: Điền thương hiệu cho shortcut vừa chế tác và lựa chọn "Finish" để hoàn thành.

*

Cách 4: Để thay đổi thời gian hứa tiếng tắt đồ vật bạn cũng có thể nhấn vào cần vào shortcut vừa chế tạo cùng chọn "Properties". Sau đó biến hóa quý hiếm "10" (số giây mà lại các bạn sẽ setup sống bước 2) trong mục "Target", tiếp đến clichồng "Ok" để chứng thực việc hẹn tiếng tắt máy tính trong Win 7.

*

2.3. Tắt máy vi tính bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ tắt máy tính xách tay Win 7 Task Scheduler vận dụng cho máy vi tính chạy Windows XP (cũng là 1 trong phương pháp hứa hẹn giờ đồng hồ tắt trang bị Win XP).

*

Cách tiến hành nhỏng sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mlàm việc "Scheduled Tasks" > kích lưu ban con chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bnóng "Next" > Chọn nút "Browse" và tìm tới tệp: "Windowssystem32shutdown.exe". Đặt một thương hiệu bạn muốn với lựa chọn chọn Daily.

- Cách 3: Chọn thời gian trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau kia, sẽ có vỏ hộp thoại xuất hiện thử khám phá nhập tên người tiêu dùng (username) và mật khẩu; bạn có thể điền hoặc làm lơ.

- Bước 4: Trước lúc nhận nút "Finish" nhằm xong, các bạn hãy đặt vệt kiểm sinh sống ô "Open advanced properties for this task when I clichồng Finish". Cách này giúp đỡ bạn đặt thêm tuyển lựa mang đến Việc hứa giờ đồng hồ tắt lắp thêm.

- Cách 5: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện thêm, sống ô "Run", nối thêm "–s" vào dòng lệnh cùng những câu lệnh "-t xx" (xx là số giây ngóng tắt máy) với "-c" "từ chúng ta muốn".

- Bước 6: Trước khi kích vào nút "OK" để đóng góp hộp thoại, dìm trỏ chuột vào thẻ "Settings" cùng đặt vết kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", tiếp nối đặt thời hạn bạn thấy hợp lí với mình. Như vậy là chấm dứt.

*

2.4. Hẹn tiếng tắt thiết bị bởi phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 cách hứa tiếng tắt bên trên, bạn cũng có thể tham khảo những chương trình chuyên dụng. Các lịch trình này đã cung cấp cho mình các tùy chọn bổ sung, ví dụ như kỹ năng singout, ngủ đông, đặt thời gian tắt lắp thêm đúng mực hoặc tắt máy sau đó 1 thời hạn dài không hoạt động.

- Chương thơm trình Sleep Timer được thiết kế quan trọng đặc biệt dành cho những người thích nghe nhạc trước lúc chìm vào giấc mộng. Người dùng bắt buộc ra quyết định coi họ có nhu cầu nghe nhạc vào bao thọ, trước khi vật dụng của họ gửi thanh lịch chính sách ngủ đông hoặc tắt thứ.

- Windows Shutdown Assistant là 1 phần mềm cho phép chúng ta tự động hóa tắt PC vào thời hạn sẽ định. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập nhằm sản phẩm tắt trong những tình huống không giống, nhỏng Lúc khối hệ thống ko chuyển động, thực hiện CPU quá mức cho phép hoặc pin yếu đuối.

*

- Cmùi hương trình PC Sleep là một trong những giải pháp đơn giản cho phép các bạn tắt máy vi tính của chính mình vào một thời khắc cụ thể hoặc vào một size thời hạn rõ ràng. Cài đặt PC Sleep kinh nghiệm Dot Net Framework, nhưng lại quá trình này cực kỳ đơn giản. Ngoài vấn đề tắt máy tính xách tay, bạn cũng có thể sử dụng PC Sleep để triển khai những tác dụng liên quan khác như khởi cồn lại hoặc đăng xuất. Một hành lang cửa số pop-up sẽ mở ra trước khi PC tắt, bởi vậy chúng ta cũng có thể tạm ngưng hành động nếu như vẫn đang thao tác làm việc. Với việchứa tiếng tắt laptop Win 10 cũng trở nên tựa như triển khai quá trình như vậy chỉ không giống bên trên hình ảnh.

Với các phương pháp hứa giờ đồng hồ tắt máy vi tính Win 7 bên trên phía trên, chúc các bạn tiến hành thành công với gồm có đề nghị chuộng. Cảm ơn sẽ theo dõi và quan sát.