HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC CAMERA TRONG WINDOWS 10

Lỗi ko msống được camera vào Windows 10 đang trsinh hoạt đề xuất rất là phiền phức mỗi khi chúng ta nên cần sử dụng camera nhằm tiến hành các cuộc gọi đoạn phim hoặc công việc stream. Vậy thì sửa như vậy nào?


Trước hết, có tác dụng Windows 10 thiếu hụt mất một vài ba driver sau thời điểm xong xuôi Việc update. Bên cạnh đó, họ cũng không đào thải kỹ năng lịch trình Anti Virus trong máy đang chặn camera hoặc những cấu hình thiết lập điều chỉnh quyền riêng biệt tư cũng đang chặn camera cùng ứng dụng bạn muốn cần sử dụng camera bị lỗi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong windows 10

Trước lúc triển khai các phương án sửa lỗi không mlàm việc được camera Win 10, chúng ta nên có tác dụng số đông vấn đề này.

Kiểm tra trước lúc sửa lỗikhông msống được camera Win 10

Kiểm tra những bản update đến Windows 10 bằng phương pháp vào Settings -> Update & Security -> Windows Update -> Chechồng for updates. Nếu tùy lựa chọn View optional updates gồm xuất hiện thêm thì chúng ta nên mua không còn rất nhiều bản update kia rồi khởi hễ lại máy tính.

*

Kiểm tra camera bằng áp dụng Camera. Vào Start Menu rồi lựa chọn vận dụng Camera vào list này. Nếu chúng ta được yên cầu cung cấp quyền truy cập camera thì hãy bấm Yes. Nếu Camera vận động được thì lỗi sẽ nằm tại vận dụng bạn có nhu cầu dùng đến camera.

*

Các giải pháp sửa lỗi sẽ tiến hành liệt kê sống dưới.

Xem thêm: Tải Game The Amazing Spider Man Full Crack Pc

Kiểm tra nút/công tắc nguồn camera

Trong trường vừa lòng nhiều người đang cần sử dụng máy tính thì một số trong những mẫu máy tính sẽ có một nút ít đồ gia dụng lý riêng để bật/tắt camera. Khi chúng ta sử dụng nút ít này nhằm tắt camera đi thì sản phẩm sẽ không nhấn diện được camera và xảy ra lỗi bên trên. Hãy bật nút ít lên nếu đang tắt đi.

Kiểm tra quyền truy cập được cung cấp cho các ứng dụng

Trong những phiên bản new của Windows 10, một số trong những áp dụng ko được cấp cho quyền truy cập camera theo mang định. Để máy tính hoàn toàn có thể truy cập được camera, bạn hãy vào Start Menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở mẫu Allow access khổng lồ the camera on this device, nếu như Camera access for this device bị tắt đi thì các bạn hãy chọn Change và bật nó lên.

*

Sau Lúc đang cung cấp quyền truy cập camera thành công xuất sắc, các bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera với cung cấp quyền truy cập cho áp dụng đó. Chỉ có những ứng dụng tự Microsoft Store vẫn thiết lập trong trang bị của doanh nghiệp new hiện ra tại đây.

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là một trong lắp thêm mẫn cảm tương quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người tiêu dùng buộc phải một số trong những chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi. Hãy truy vấn vào công tác Anti Virus được thiết đặt trong máy tính xách tay của doanh nghiệp, tiếp nối mngơi nghỉ mục Settings lên với search xem có mục làm sao chặn camera trong thiết bị của công ty hay là không.

Kiểm tra driver của camera

Nếu các bạn cần sử dụng camera đính không tính qua cổng USB, bạn hãy gỡ toàn thể driver hiện tại tất cả của mẫu mã camera kia cùng truy vấn vào website của nhà sản xuất để update phiên phiên bản tiên tiến nhất rồi tiếp nối thiết đặt vào laptop và liên kết camera vào cổng USB khác.