Đặt Pass Cho File Nén

Đặt password mang lại tệp tin RAR ko khó khăn. Bài viết vẫn lý giải chúng ta cách đặt pass cho tệp tin RAR với WinRAR và 7-Zip.

Bạn đang xem: Đặt pass cho file nén

File xuất xắc tập tin là yếu tố mà bạn tiếp tục đề xuất xúc tiếp mỗi khi giữ, cách xử lý hay thiết lập tài liệu trên Internet. Nó là 1 trong những dạng lưu trữ tập tin. Chúng hoàn toàn có thể tất cả dung tích Khủng hoặc quá thấp. Nếu chỉ lưu giữ một tập tin tư liệu đơn giản dễ dàng, size của nó hết sức dịu. Tuy nhiên, giả dụ sẽ cách xử lý một dự án công trình, tuyệt nhất là phần mềm tốt tệp tin nhiều dữ liệu, kích cỡ của chúng rất có thể lên tới hàng GB. Trong trường đúng theo này, nếu muốn share giỏi giảm bớt dung tích, chúng ta cũng có thể nén tập tin này lại.

Về cơ bạn dạng, bí quyết tiến hành ko cạnh tranh. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng thiên tài nén tệp tin có sẵn bên trên laptop hoặc nhờ vào cậy cho tới ứng dụng mặt trang bị cha như WinRar hoặc 7-Zip. Tất nhiên, kế tiếp, bạn cũng có thể giải nén chúng dễ ợt nếu còn muốn.


Việc nén file rất dễ dàng tuy nhiên mong mỏi tạo thêm bảo mật cho thông báo bên phía trong, chúng ta nên bổ sung cập nhật thêm mật khẩu bảo đảm. Dưới đây là giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập WinRAR và 7-Zip.

Đặt mật khẩu cho file nén bằng 7-Zip

Bước 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào biểu trưng Windows, góc dưới cùng, mặt trái và cliông xã chuột trái vào 7-Zip File Manager. Nếu ko thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào size tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.


Bmong 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của tệp tin cần nén, chuột phải vào tệp tin hoặc thỏng mục, chọn 7-Zip > Add to lớn archive...

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các quý khách tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống bên dưới rồi OK. Có thể tick vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu đến rõ và không cần xác nhận lần thứ nhị.

Xem thêm: Chơi Clash Of Clans Cho Pc: Game Chiến Thuật Đế Chế Hấp Dẫn, Cách Chơi Clash Of Clans Trên Máy Tính Bằng


Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password mang lại file nén bằng WinRAR

Bước 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có tài năng nén trực tiếp tại tlỗi mục sẽ chứa tệp tin. Các người mua hàng mở máy tính, tìm tới vị trí của file sẽ cần nén, chuột phải rồi chọn Add lớn archive sầu...

Bước 2: Chọn sang trọng thẻ Advanced, nhấp vào Set password...


Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở bên dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để xem và nhập duy nhất một lần.

Thiết lập mật khẩu mang lại file nén WinRAR rồi OK

Mở tệp tin nén có mật khẩu

Sau lúc nén dứt, file sẽ có dạng nlỗi hình dưới phía trên. Nếu là file nén bình thường, các người mua có thể trực tiếp.

Nhưng nếu là file được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu mong người mua nhập đúng password để có thể sử dụng.

Đây là tính năng rất hay mà các công cụ nén và giải nén nhỏng 7-Zip, WinRAR vẫn cung cấp mang đến quý khách, nó điển hình hữu ích nếu máy tính của người tiêu dùng là máy tính dùng bình thường hoặc solo giản là muốn đảm bảo an toàn mang lại dữ liệu của mình sau khi nén.


Chúc các quý khách thực hiện thành công!


*
1 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Ứng dụng liên quan
Tài khoản Giới thiệu Điều khoản Bảo mật Liên hệ Facebook Twitter DMCA