ĐO DIỆN TÍCH TRONG SKETCHUP

(Chia sẻ về Kiến Trúc - Kết Cấu - Thi công - AutoCad - Sketchup - Etabs - Safe - App hay - Kinh nghiệm)

Chào mừng các anh, chị đến với khóa Học Sketchup online cơ bản - Học Sketchup 2018 Free cùng Ks Nguyễn Văn Tiến - Tiến Vlog.

Bạn đang xem: Đo diện tích trong sketchup

Bạn đang xem: Đo diện tích trong sketchup

Bài 01 - Giới thiệu nhanh các tính năng của phần mềm Sketchup 2018.


*

Sketchup là gì.? Sketchup có thư viện hỗ trợ mạnh mẽ cho người dùng. Sketchup có thể vẽ Quy hoạch. Sketchup có thể vẽ Kiến trúc ngoại thất. Sketchup có thể vẽ phối cảnh nội thất (tủ, bàn, ghế,...). Sketchup có thể vẽ Kết cấu, biện pháp thi công (móng, cột, dầm, sàn,..). Sketchup có thể tính khối lượng vật tư (số lượng, chiều dài, diện tích, thể tích).

Xem thêm: Sửa Lỗi Nhập Kích Thước Trong Sketchup Pro 2019, Chỉ 3 Bước Để Scale Trong Sketchup

Sketchup có thể xuất nội dung ra Hình ảnh và Video. Sketchup có thể xuất nội dung ra Excel. Hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế và xuất ra file PDF.Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/SketchUpthì Sketchuplà một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử,các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan.Một vài đặc điểm nổi bật của Sketchup:Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình máy tính.Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ "kéo-đẩy" (push-pull tool).Công cụ chỉnh sửa khối (extrude - widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool).Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm.Khả năng bao quát tất cả các góc nhìn của đối tượng....Sketchup hiện tại thuộc sở hữu của công ty Trimble. (https://www.trimble.com/)Thư viện 3D Warehouse có rất nhiều chủ đề để phục vụ người dùng trong việc dựng mô hình Sketchup.Animals -Động vật.Architecture -Kiến trúc.Art -Nghệ thuật.Building Products -Các sản phẩm xây dựng.Electronics -Thiết bị điện tử.Film, Stage & Events - Phim, Sân khấu & Sự kiện.Food & Beverage -Thực phẩm và đồ uống.Furniture -Đồ nội thất.Industrial -Công nghiệp.Interior Design -Thiết kế nội thất.Interior Products - Sản phẩm nội thất.Landscape - Phong cảnh.Military -Quân đội.People - Người.Recreation -Giải trí.Transportation -Vận chuyển.Utilitarian Objects -Đối tượng sử dụng.Other - Khác.Với Sketchup, chúng ta có thể phác thảo phương án rất nhanh, hiệu quả và trực quan. Qua đó tìm ra được phương án hợp lý nhất cho phương án thiết kế quy hoạch.Phân khu chức năng cho từng khu vực, xác định mật độ xây dựng, xác định tổng diện tích sàn sử dụng. Lên khái toán tổng mức đầu tư cho dự án.