DOWNLOAD PHẦN MỀM R XÁC SUẤT THỐNG KÊ

R là 1 ngôn từ đang cực kỳ phổ biến, có không ít lý do để ban đầu học tập R cùng tìm hiểu công dụng của ngôn từ này. Vậy R là ngôn từ gì, ưu với điểm yếu kém ráng làm sao, làm cho rứa làm sao nhằm thiết lập ngôn từ này? Hãy thuộc stockonđiện thoại.com khám phá qua những câu chữ vào nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi.Quý Khách sẽ xem: Download ứng dụng r Phần Trăm thống kê

Ngôn ngữ xây dựng R là gì?

R là một trong ngôn ngữ lập trình sẵn hàm cấp cao, cũng là 1 trong môi trường xung quanh dành riêng cho tính tân oán thống kê. R cung cấp rất nhiều mức sử dụng mang lại so sánh tài liệu, mày mò trí thức và khai quật tài liệu dẫu vậy lại hoàn toàn miễn tầm giá, là ứng dụng mã nguồn msinh hoạt, vì vậy ta rất có thể thuận lợi thiết lập cùng sử dụng cơ mà không nhất thiết phải mua bạn dạng quyền.Quý khách hàng vẫn xem: Download phần mềm r Xác Suất thống kê

R được sáng lập vày team tác giả "R Development Core Team" trên đại học Aucklvà, New Zeal&, vì chưng Ross Ihaka cùng Robert Gentleman thủ xướng cùng trở nên tân tiến từ ngôn ngữ thiết kế những thống kê S. Phần mượt này chạy trên nhiều phần cứng nhỏng Hãng sản xuất Intel, PowerPC, Altrộn, Sparc và các hệ quản lý khác biệt nhỏng Unix, Linux, Windows, Mac, nhưng mà quan trọng chạy xe trên Android tốt iOS.

Bạn đang xem: Download phần mềm r xác suất thống kê

R rất giản đơn học tập và có thể phát triển nkhô giòn những áp dụng tính tân oán Tỷ Lệ những thống kê, phân tích dữ liệu trong thời gian nthêm dựa vào các phương pháp tích thích hợp sẵn cần sử dụng, nlỗi tài năng xây dựng, mẫu mã dữ liệu nhiều chủng loại, các hàm thống kê lại, lời giải học tập auto với những bối cảnh tróc nã vấn dữ liệu, hiển thị dữ liệu. Đồng thời, R hoàn toàn có thể tích thích hợp được cùng với ngôn ngữ không giống (C, C++) với địa chỉ với khá nhiều mối cung cấp tài liệu cùng những gói những thống kê (SAS, SPSS).

Ưu điểm của ngôn ngữ R

Có đều package thống kê lại toàn vẹn với technology mới nhất.Có thể được dùng những thời gian mọi chỗ mang đến bất kể câu hỏi gì, của cả chào bán những sản phẩm trường đoản cú R theo ĐK của giấy phép bởi là mã mối cung cấp mlàm việc.Có thể chạy trên ngẫu nhiên hệ quản lý điều hành làm sao.Có một cộng đồng người dùng khôn cùng lớn mạnh, bất kỳ người nào cũng được cung ứng để mang ra ý tưởng phát minh cải tiến và phát triển, sửa lỗi, cải cách và phát triển package bắt đầu.R có một kho package đa dạng chủng loại, khỏe mạnh với trên 15000+ packages vào phần lớn lĩnh vực nghiên cứu và phân tích.

Ngôn ngữ R được biết đến là một trong những nguyên tắc cực kỳ mạnh cho machine learning, những thống kê cùng so sánh dữ liệu. R rất có thể chạy code mà không cần mang lại bất cứ compiler nào, cũng có thể tiến hành bất kỳ một phép tính, sơ thiết bị với bí quyết làm sao trên vectors… khi quan trọng.

Cài đặt ngôn từ R

Cài đặt R trên Windows

quý khách có thể tải xuống phiên phiên bản thiết lập của R từ bỏ R-3.2.2 mang lại Windows (32/64 bit). Nlỗi bạn dạng hiện thời nhungocblog.com chạy là 3.6.0.

Xem thêm: Tải Game Đối Kháng Pc Hay Miễn Phí #1, Game Đối Kháng Offline Cho Pc Cấu Hình Yếu

File thiết lập xuống sống dạng setup (.exe) với tên R-version-win.exe. Quý khách hàng chỉ cần cliông xã lưu ban con chuột cùng chạy chương trình thiết lập.

Nếu Windows của chúng ta là phiên bản 32 bit, lịch trình đã tự động setup phiên bạn dạng 32 bit. Nhưng giả dụ Windows của chúng ta là 64 bit, thì nó đang cài đặt cả phiên bạn dạng 32 bit cùng 64 bit.

Sau Khi thiết đặt, chúng ta cũng có thể kiếm tìm chương trình vào RR3.6.0ini386Rgui.exe sinh hoạt Windows Program Files. Nhấp vào hình tượng này nhằm hiển thị R-GUI với bắt đầu lập trình ngôn từ R thôi.

Cài ném lên Linux

Việc đổi khác setup Linux trường đoản cú phiên bạn dạng này quý phái phiên bạn dạng không giống được biểu hiện bên dưới mỗi các loại phiên bản trong link trên. Tuy nhiên nhằm nhanh hơn nữa thì bạn cũng có thể sử dụng lệnh yum như sau:

$ yum install RLệnh trên đã thiết lập các hàm cốt tử của lập trình R cùng rất các package tiêu chuẩn chỉnh, rất có thể bổ sung các package không giống sau. Sau đó, chúng ta khởi chạy R prompt nlỗi sau:

> install.packages("plotrix")Kết luận lại, R là ngôn ngữ lập trình những thống kê được áp dụng thoáng rộng nhất trên quả đât. Đây là tuyển lựa hàng đầu của các bên công nghệ tài liệu và được cung cấp bởi vì một xã hội những người góp phần sôi sục cùng kĩ năng. Ngôn ngữ R được dạy dỗ trong những ngôi trường ĐH và thực hiện trong số ứng dụng kinh doanh đặc biệt.