Sửa Lỗi Webcam Không Hoạt Động Trong Windows 10

Tổng hòa hợp một trong những cách giúp cho bạn kích hoạt driver mang đến webcam nhằm rất có thể thực hiện trên laptop Windows 10. Trong khi còn rất có thể giúp đỡ bạn sửa một trong những lỗi thường xuyên gặp gỡ của webcam trên lắp thêm.


Nếu các bạn vừa mua một mẫu webcam bắt đầu để áp dụng mang lại PC của chính bản thân mình hoặc bắt đầu sở hữu win lại cho máy tính nhưng lại driver webcam không nhận thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý hầu hết sự việc này.

Bạn đang xem: Sửa lỗi webcam không hoạt động trong windows 10

Lưu ý: tin tức trong bài viết này vận dụng tầm thường cho những webcam được thiết lập để trên laptop hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt driver mang lại webcam trên Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

Để áp dụng được webcam trên laptop của chính bản thân mình, quá trình trước tiên bạn cần làm cho là thiết đặt driver cho phụ kiện này. Tùy nằm trong vào webcam không giống nhau, nó sẽ có lý giải bí quyết kích hoạt driver trực con đường hoặc đi kèm theo đĩa driver để người dùng có thể cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của công ty đi kèm theo với đĩa PC thì bạn phải chuyển nó vào máy vi tính để thiết đặt driver. Windows đang nhận biết rằng ai đang nạm setup ứng dụng cùng khởi cồn trình hướng dẫn sẽ giúp đỡ bạn vượt qua quá trình thiết lập.

*

Tùy theo webcam của bạn thuộc hãng sản xuất làm sao nhưng mà nó sẽ sở hữu được trình tự setup khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp trình giải đáp quan yếu từ bỏ khởi cồn nếu như khách hàng gửi đĩa CD vào trang bị, bạn có thể kích hoạt nó bằng phương pháp truy vấn vào thanh tác vụ Windows cùng chọn File Explorer (bên trên Windows 10) hoặc My Computer (trên các phiên phiên bản Windows cũ hơn).

Xem thêm: Tải Và Chơi Game The Sims Freeplay Trên Máy Tính Tải Về, The Sims Freeplay

Nếu trình chỉ dẫn không tự động khởi hễ, hãy gửi cho thanh tác vụ Windows cùng chọn File Explorer (bên trên Windows 10) hoặc My Computer (bên trên các phiên bạn dạng Windows cũ hơn). Hoặc, trong vỏ hộp Search, nhập This PC. Sau đó, nhấp vào ổ CD (thường là E:) để thiết lập các file bên trên ổ đĩa.

3. Update driver cho webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn oder sẽ không còn kèm theo đĩa CD thì chúng ta chỉ cần kết nối nó cùng với PC là Windows đã auto hiểu với kích hoạt driver mang lại webcam.

Trong trường thích hợp Windows ko nhận thấy webcam, bạn cần thực hiện Device Manager hoặc truy cập vào trang web công ty sản xuất nhằm download xuống driver cho phú khiếu nại này.

Với Device Manager, chúng ta chỉ cần nhảy phím Windows với gõ nhiều tự “Device Manager” kế tiếp Enter để truy cập vào. Từ bảng hiển thị, truy cập cho Imaging Devices, nhấn vào buộc phải vào webcam, tiếp nối chọn Update driver.

*

Trên đây là tổng thích hợp một số trong những bí quyết giúp đỡ bạn kích hoạt driver mang lại webcam nhằm có thể sử dụng. Trong trường đúng theo bạn đã làm số đông phương pháp mà lại Windows vẫn quan trọng thừa nhận driver thì rất có thể webcam của công ty đã trở nên hỏng và bạn cần contact với người bán và để được đổi mới. Chúc các bạn thành công!