Cách đặt lại tệp hosts về mặc định

Windows 8 Windows 8.1 Windows 7 Windows Vista Windows XPhường Windows 10 Xem thêm...Ít hơn

Tóm tắt

Bài viết này giúp người dùng đặt lại tệp Hosts về mặc định.

Bạn đang xem: Cách đặt lại tệp hosts về mặc định

Định nghĩa tệp Hosts

Các tệp Máy công ty được thực hiện bởi vì hệ điều hành và quản lý nhằm lập phiên bản đồ dùng những thương hiệu máy chủ gần gũi cùng với bé fan trường đoản cú shop giao thức Internet (IP) số học, góp khẳng định cùng định vị một sever vào một mạng IP.. Tệp máy chủ là 1 trong trong không ít tài nguim khối hệ thống giải quyết và xử lý những nút mạng trong một mạng laptop, và là 1 phần phổ cập của quy trình thực thi IP của hệ quản lý điều hành. Tệp Máy công ty có những cái văn phiên bản chứa liên hệ IP vào trường văn bạn dạng thứ nhất, theo sau là một hoặc các thương hiệu máy chủ. Mỗi ngôi trường được phân làn bởi khoảng tầm Trắng (Phân phương pháp bằng phím tab thường xuyên được ưa dÙng hơn vày nguyên do lịch sử vẻ vang, tuy nhiên phím biện pháp cũng được sử dụng). Tệp có thể bao hàm các dòng chú giải được đã cho thấy bằng lốt thăng (#) tại phần trước tiên của những mẫu này. Các loại trống trọn vẹn vào tệp được làm lơ.

Nếu tệp Máy công ty bị thay đổi đối với trạng thái khoác định, cài đặt lại tệp hoàn toàn có thể giúp giải quyết và xử lý một vài sự việc về liên kết.

Giải pháp

Để đặt lại tệp Hosts về mặc định, hãy làm theo nghiệp vụ sau tÙy vào hệ quản lý điều hành của bạn:


Windows 10

Để đặt lại tệp Hosts về mặc định, hãy đi theo các bước sau:

Mlàm việc Notepad. Để làm điều đó, tra cứu kiếm "Notepad" bằng cách thực hiện Cortana, rồi va hoặc nhấp vào hình tượng Notepad.

Trên thực đơn Tệp, chọn Lưu dưới dạng, gõ "hosts" vào vỏ hộp Tên tệp (nhỏng được hiển thị trong hình ảnh sau), rồi lưu tệp vào screen nền.

*

Đóng Notepad.

Tìm kiếm %WinDir%System32DriversEtc thực hiện Cortana, rồi lựa chọn biểu tượng Tlỗi mục tệp.

Gõ với giữ lại hoặc click chuột bắt buộc tệp Máy nhà, chọn Đổi tên, rồi thay tên tệp thành "Hosts.old".

Sao chép hoặc dịch chuyển tệp Máy chủ mà lại các bạn vẫn chế tác ngơi nghỉ bước 3 trường đoản cú screen máy vi tính vào tlỗi mục %WinDir%System32DriversEtc. Nếu bạn được đề cập nhập mật khẩu quản ngại trị viên, lựa chọn Tiếp tục.


Để để lại tệp Hosts về mặc định, hãy đi theo nghiệp vụ sau:

Mlàm việc Notepad. Để tiến hành Việc này, hãy vuốt tự cạnh yêu cầu screen vào, dìm Tìm kiếm, gõ Notepad, rồi bấm vào hình tượng Notepad. Hoặc nếu bạn sẽ sử dụng con chuột, hãy trỏ con chuột đến góc trên mặt nên của screen, dịch chuyển con trỏ con chuột xuống, bnóng Tìm kiếm, gõ Notepad, rồi bnóng Notepad.

Trên menu Tệp, chọn Lưu dưới dạng, gõ "hosts" vào vỏ hộp Tên tệp (nlỗi được hiển thị ngơi nghỉ hình hình ảnh sau) rồi giữ tệp vào screen nền.

*

Đóng Notepad.

Mlàm việc tlỗi mục %WinDir%System32DriversEtc folder. Để thực hiện việc này, hướng theo quá trình sau:

Vuốt trường đoản cú cạnh bắt buộc màn hình hiển thị vào, thừa nhận Tìm kiếm, gõ chạy, rồi nhấn vào hình tượng Chạy. Hoặc nếu như bạn vẫn thực hiện loài chuột, hãy trỏ con chuột cho góc trên mặt đề xuất của screen, dịch rời con trỏ chuột xuống, lựa chọn Tìm kiếm, gõ chạy, rồi chọn hình tượng Chạy.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Game Cày Cuốc Cho Android, Game Cay Cuoc

%WinDir%System32DriversEtc vào vỏ hộp Mở, rồi lựa chọn OK.

Chọn tệp Hosts, chọn Đổi tên, rồi đổi tên tệp thành "Hosts.old".

Sao chnghiền hoặc xóa tệp Hosts nhưng bạn vẫn chế tạo ở bước 3 vào thư mục %WinDir%System32DriversEtc. Nếu bạn được đề cập nhập mật khẩu đăng nhập cai quản trị viên, hãy dấn hoặc bnóng Tiếp tục.


Để từ để lại tệp Hosts về mặc định, hãy làm theo các bước sau:

Bấm Bắt đầu, bnóng Chạy, gõ Notepad, rồi bnóng OK.

Trên menu Tệp, chọn Lưu bên dưới dạng, gõ "hosts" vào vỏ hộp Tên tệp rồi lưu giữ tệp vào màn hình nền.

*

Chọn Bắt đầu Chạy, gõ %WinDir%System32DriversEtc, rồi chọn OK.

Chọn tệp Máy chủ rồi đổi tên tệp thành "Hosts.old".

Sao chnghiền hoặc dịch chuyển tệp Máy công ty bạn sẽ chế tác ngơi nghỉ bước 3 vào thỏng mục %WinDir%System32DriversEtc. Nếu bạn được nói nhập mật khẩu đăng nhập cai quản trị viên, nên lựa chọn Tiếp tục.


tin tức Bổ sung

Hỗ trợ giành cho Windows XP.. vẫn kết thúc

nhungocblog.com sẽ xong hình thức cung cấp dành mang lại Windows XP. từ thời điểm ngày 8 tháng tư năm 2014. Tgiỏi đổi này sẽ tác động mang đến các bản update ứng dụng và tÙy lựa chọn bảo mật thông tin của người tiêu dùng. Tìm gọi chân thành và ý nghĩa của câu hỏi này đối với bạn và cách để luôn luôn được đảm bảo.

Hỗ trợ đến Windows Server 2003 đang kết thúc từ thời điểm ngày 14 tháng 7 năm 2015

nhungocblog.com sẽ kết thúc dịch vụ cung cấp đến Windows Server 2003 từ thời điểm ngày 14 mon 7 năm năm ngoái. Ttuyệt thay đổi này đã tác động mang lại các phiên bản update phần mềm cùng tÙy chọn bảo mật thông tin của người tiêu dùng. Tìm phát âm điều này có chân thành và ý nghĩa ra sao đối với bạn với phương pháp để luôn luôn được bảo đảm.