GHI KÍCH THƯỚC TRONG SKETCHUP

(Chia sẻ về Kiến Trúc - Kết Cấu - Thi công - AutoCad - Sketchup - Etabs - Safe - App hay - Kinh nghiệm)


Chào mừng các anh, chị đến với khóa Học Sketchup online cơ bản - Học Sketchup 2018 Free cùng Ks Nguyễn Văn Tiến - Tiến Vlog.

Bạn đang xem: Ghi kích thước trong sketchup


*

Công cụ Construction là bộ công cụ bao gồm các lệnh về đo kích thước, kẻ các đường gióng phụ, hiển thị thông tin các chi tiết của dự án. Bộ công cụ Construction bao gồm các lệnh sau:
Tape Measure Tool.Dimension Tool.Protractor Tool.Text Tool.Axes Tool.3D Text Tool.

1. TAPE MEASURE TOOL.


Đây là công cụĐo khoảng cách, hoặc Tạo đường gióngđể hỗ trợ quá trìnhlàm việc chính xác, là công cụ sử dụng rất thường xuyên.
*

Đây là công cụTạo đường kích thước, công cụ này được dùng đểthể hiện kích thước lên bản vẽ, cung cấp đầy đủ chi tiết về khoảng cách, độ cao của dự án công trình trong mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết kiến trúc, kết cấu...
*

Đây là công cụ Đo góc và tạo các đường gióng xiên,công cụ này được dùng đểđo góc nghiêng các mặt phẳng, tạo đường gióng nghiêng để hỗ trợ việc dựng hình chính xác trong Sketchup.
*

Đây là công cụTạo chữ ghi chú cho đối tượng,công cụ này được dùng đểhiển thị thông tin chi tiết cho dự án, thể hiện các ghi chú nếu cần.

Xem thêm: Danh Sách Cờ Tướng Offline Tiếng Việt Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay


*

Đây là công cụ Chuyển hệ trục tọa độ,công cụ này được dùng đểdi chuyển hệ trục tọa độ sang vị trí mới. Hệ trục tọa độ thay đổi vị trí có liên quan đến việc nhập số liệu đầu vào khi vẽ.
Đây là công cụChuyển hệ trục tọa độ,công cụ này được dùng đểdi chuyển hệ trục tọa độ sang vị trí mới. Hệ trục tọa độ thay đổi vị trí có liên quan đến việc nhập số liệu đầu vào khi vẽ.
Sketchup phiên bản 2018 là một phần mềm mạnh mẽ và giúp ích rất nhiều cho các Kiến trúc sư và Kỹ sư xây dựng nếu chúng ta sử dụng được. Đây là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho công việc thường ngày.
Và đừng quên ĐĂNG KÝ theo dõi Blog, kênh YouTube và Facebook của tôi để luôn nhận được các nội dung mới nhất nhé.
Nếu có gì thắc mắc trong quá trình học, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc video mà các anh chị đang quan tâm. Tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.
Giúp tôi đánh giá chất lượng bài viết này bên dưới mục bình luận nhé. Theo các anh chị thì bài viết trên đã đầy đủ ý chính hay chưa, hay cần bổ sung thêm điều gì. Ý kiến của các anh, chị sẽ giúp tôi hoàn thiện bài viết này và các bài viết khác được đăng tại Blog, giúp Blog ngày càng chất lượng để phục vụ cho các anh, chị.