Hướng dẫn sử dụng giả lập cemu để

*
Trình giả lập là các chương trình được thiết kế để cho phép chúng tôi chơi một số máy chơi game nhất định hoặc các nền tảng khác từ máy tính. Hầu hết các trình giả lập ngay bây giờ đều được tối ưu hóa để cho phép chúng tôi chơi các hệ máy console và trò chơi retro, như trường hợp của Retroarch. Tuy nhiên, có những trình giả lập khác được thiết kế để mang lại các nền tảng hiện đại hơn một chút cho PC, chẳng hạn như Cemu, trình giả lập Wii U.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng giả lập cemu để


Wii U là một trong những bảng điều khiển cuối cùng Nintendo đã rao bán. Bảng điều khiển này đã xuất hiện trong ngày vào năm 2012 và sau 5 năm tuổi thọ, nó đã bị ngừng sản xuất vào năm 2017, để lại sự mở rộng của Nintendo Đổi miễn phí.Việc ngừng điều khiển có nghĩa là nó không còn bất kỳ loại hỗ trợ nào nữa và ngoài ra, việc nắm giữ nó là rất phức tạp. Do đó, nếu chúng tôi đã mua trò chơi, hoặc nếu chúng tôi có máy chơi game và vì lý do nào đó, nó đã làm hỏng chúng tôi, nhờ trình giả lập này, chúng tôi sẽ có thể tiếp tục thưởng thức các trò chơi Nintendo.
Nội dungCemu: trình giả lập Wii UCách tải xuống trình giả lậpGói đồ họa, Shader và nhiều hơn nữa để cải thiện chất lượng và hiệu suất của trình giả lậpCách cài đặt và cấu hình CemuCách cấu hình Cemu

Cemu: trình giả lập Wii U

Cemu là trình giả lập Wii U hoàn chỉnh nhất mà chúng ta có thể tìm thấy. Trình giả lập này có một cộng đồng lớn sẵn sàng cộng tác với sự phát triển của trình giả lập cũng như để giúp người dùng bắt đầu nó.Mô phỏng một giao diện điều khiển hiện đại như Wii U khá phức tạp. Và thực hiện nó một cách hoàn hảo là thực tế không thể và đòi hỏi một khả năng xử lý rất lớn. Ngay cả một máy tính cao cấp cũng có thể gặp khó khăn khi sử dụng trình giả lập này với một số trò chơi.Tuy nhiên, các yêu cầu tối thiểu chính thức để chạy trình giả lập không là gì từ thế giới khác:cửa sổ 7OpenGL 4.1 (mặc dù 4.6 được khuyến nghị).RAM 4 GB (mặc dù khuyến nghị 8 GB trở lên).Một card đồ họa AMD hoặc NVIDIA.

Cách tải xuống trình giả lập

Cemu hoàn toàn miễn phí, mặc dù nó không phải là nguồn mở. Nếu chúng tôi muốn tải xuống, phiên bản mới nhất của nó có sẵn cho tất cả người dùng từ liên kết theo dõi . Ngoài ra, nếu chúng tôi muốn thử nghiệm các phiên bản đang phát triển (beta) trước bất kỳ ai khác, chúng tôi có thể đăng ký Pantheon của bạn, với tư cách là người bảo trợ, để nhận các phiên bản này trước bất kỳ ai khác và giúp phát triển trình giả lập một cách kinh tế.Điều rất quan trọng để đảm bảo bạn luôn tải xuống các phiên bản mới nhất của Cemu. Mỗi bản cập nhật thường cải thiện hiệu suất và khả năng tương thích với các trò chơi. Nhân tiện, chúng tôi có thể tham khảo ý kiến ​​từ liên kết theo dõi . Ở đây chúng ta có thể thấy các trò chơi hoạt động hoàn hảo, có thể chơi được với những thất bại tối thiểu và những trò chơi không thể chơi được.

Gói đồ họa, Shader và nhiều hơn nữa để cải thiện chất lượng và hiệu suất của trình giả lập

Ngoài việc tải xuống trình giả lập như vậy, cộng đồng có rất nhiều tài nguyên cho phép chúng tôi cải thiện trải nghiệm của mình khi sử dụng trình giả lập trong cửa sổ.Một mặt chúng ta có Gói đồ họa . Các gói này là nguồn mở (chúng ta có thể tìm thấy chúng nhấn vào đây. ) và được hình thành bởi một loạt các bộ lọc, mod, thay đổi độ phân giải và tài nguyên cho phép chúng tôi cải thiện đáng kể chất lượng mô phỏng. Trong Gói đồ họa, chúng ta cũng có thể tìm thấy một loạt các mod được thiết kế để trình giả lập có thể có được hiệu năng tốt hơn. Thậm chí một số mod được sử dụng để giải quyết lỗi (thường là đồ họa) trong trình giả lập.Mặt khác, chúng ta cũng có những gì được gọi là Bộ đệm Shader Cho Cemu. Các shader này được hình thành bởi một loạt các tài nguyên của trò chơi đã được kết xuất và mục đích chính của chúng là để tránh máy tính của chúng ta phải kết xuất các đồ họa này. Bằng cách này, sản lượng có thể được dành riêng 100% cho thi đua, thu được kết quả tốt nhất có thể. Những tài nguyên này không được Nintendo nhìn thấy rõ, vì vậy để tải chúng xuống, chúng tôi sẽ phải chuyển sang Google.Chúng tôi cũng có thể tìm thấy các tài nguyên và plugin khác, chẳng hạn như Cemuhook , điều đó giúp chúng tôi cải thiện hiệu suất PC. Ví dụ, plugin này cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho codec h264, cải thiện khả năng tương thích với các điều khiển và thêm một loạt các bản vá vào lõi giả lập để giảm thời gian tải.

Cách cài đặt và cấu hình Cemu

Trình giả lập này không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào trên máy tính của chúng tôi. Sau khi tải xuống, tất cả những gì chúng ta phải làm là giải nén tệp ZIP trong thư mục nơi chúng ta muốn lưu trình giả lập và đó là nó. Chúng tôi đã có Cemu trên PC của chúng tôi.Trong thư mục, chúng tôi sẽ tìm thấy một thực thi, Cemu.exe , đó sẽ là nơi chúng ta sẽ chạy trình giả lập. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm thấy một loạt các thư mục sẽ được trình giả lập sử dụng cho cấu hình của chính nó. Và trong các thư mục này, ngoài ra, đó sẽ là nơi chúng tôi sẽ lưu các gói, trình tạo bóng và các nội dung khác mà chúng tôi có thể sao chép để cải thiện hiệu suất của trình giả lập.
*
Như chúng ta có thể thấy, giao diện chính của chương trình rất đơn giản. Trong phần này, chúng tôi sẽ tìm thấy một danh sách với tất cả các ứng dụng và tất cả các trò chơi chúng tôi có. Mặc dù theo mặc định, chúng tôi sẽ không thấy bất cứ điều gì, vì chúng tôi sẽ phải chỉ định cho chương trình thư mục nơi chúng tôi có tất cả điều này được lưu thông qua cấu hình của nó.Nếu chúng tôi không muốn sử dụng trình giả lập này làm trình khởi chạy trò chơi, từ phần Tập tin trên mạng, chúng tôi có thể chọn hoặc tải trò chơi một cách độc lập từ tùy chọn Tải trọng Tải, hoặc cài đặt trò chơi hoặc DLC trong trình giả lập với tùy chọn thứ hai.

Xem thêm: Thử Nghiệm Siêu Phẩm Breath Of The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild Trên Pc

Cách cấu hình Cemu

Các tùy chọn cấu hình của trình giả lập này được tìm thấy trong menu Tùy chọn của Wap. Như chúng ta có thể thấy, một loạt các phần xuất hiện trong menu này từ đó chúng ta có thể cấu hình các tùy chọn giả lập chính.

*
Toàn màn hình: cho phép chúng tôi kích hoạt toàn màn hình của trò chơi hoặc chạy chúng ở chế độ cửa sổ.Gói đồ họa : cho phép chúng tôi quản lý các gói đồ họa mà chúng tôi đã cài đặt trong trình giả lập. Ngoài ra, nó có một nút cho phép chúng tôi tải trực tiếp phiên bản Internet mới nhất và để nó được cài đặt và sẵn sàng để sử dụng.
*
GPU bộ đệm đệm : cho phép bạn chọn độ chính xác của bộ đệm đồ họa của GPU. Chúng tôi càng có hiệu suất thấp hơn, nhưng có thể có nhiều lỗi và khiếm khuyết đồ họa hơn.Chế độ xem GamePad riêng biệt : hiển thị một cửa sổ riêng với màn hình GamePad. Nó tương đương với màn hình có điều khiển từ xa Wii.General Settings : cho phép chúng tôi cấu hình các tùy chọn giả lập chung.Chung: cho phép chúng tôi điều chỉnh giao diện chương trình. Chúng tôi có thể chọn ngôn ngữ, tìm kiếm các bản cập nhật, khả năng ghi nhớ vị trí của cửa sổ, v.v. Chúng tôi cũng có thể định cấu hình các thư mục trò chơi tại đây.Đồ họa: chúng ta có thể cấu hình mọi thứ liên quan đến đồ họa giả lập. Chúng tôi có thể chọn API mà chúng tôi muốn sử dụng, tùy chọn đồng bộ hóa, tỷ lệ, v.v. Ngoài ra, chúng tôi có thể định cấu hình lớp phủ cho phép chúng tôi xem, ví dụ: FPS của trò chơi.Âm thanh: cho phép chúng tôi định cấu hình mọi thứ liên quan đến âm thanh, từ API và độ trễ, đến các thiết bị đầu ra âm thanh của cả bảng điều khiển và điều khiển từ xa.Tài khoản: cho phép bạn tạo các tài khoản người dùng khác nhau. Chúng sẽ được sử dụng trong các trò chơi và nếu chúng tôi kết nối trực tuyến, để chơi qua Internet trên các máy chủ chính thức của Nintendo.