GIẢM ÂM THANH TRONG PREMIERE

Tại phần 2 của trọn cỗ khuyên bảo chỉnh âm tkhô giòn trong Premiere Pro CC, thuộc nhungocblog.com khám phá tính năng cùng bí quyết áp dụng của Essential Sound Panel nhé!

Bộ tinh chỉnh Essential Sound Panel là 1 công cụ tuyệt vời nhất của Adobe Premiere, có thể chấp nhận được fan sửa đổi đoạn phim trộn âm thanh hao và thêm cảm giác nhưng không cần phải tất cả bằng cung cấp hoặc giảng dạy nâng cấp về kỹ thuật âm thanh.Quý Khách đang xem: Xử lý âm thanh khô vào premiere

Có tứ loại âm thanh trong Essential Sound Panel: Dialogue (Dành mang lại Voice, lời bình, đối thoại..), Sound effects (Hiệu ứng âm thanh), Music (Nhạc), Ambience (Tổng thể không khí môi trường xung quanh nhạc xung quanh).

Bạn đang xem: Giảm âm thanh trong premiere


*

1. Dialogue

Để ban đầu chỉnh sửa, trước tiên hãy thả đoạn đối thoại của bạn vào dòng xoáy thời gian. Di chuyển cho Essential Sound Panel và chọn một số loại âm tkhô giòn “Dialogue”. Từ đây, bạn sẽ có thể chỉnh sửa bởi những preset, loudness control, repair, clarity, creative sầu, và âm lượng.

Preset

Các loại cảm giác âm ththằng bạn vận dụng đến cuộc hội thoại của mình tùy thuộc vào mẩu truyện, gốc rễ cùng thể loại đoạn Clip cơ mà ai đang thao tác làm việc.


*

Ví dụ: Nếu bạn muốn đoạn audio của chính mình phân phát ra âm tkhô cứng nhỏng giờ vang từ 1 địa điểm bên ngoài, thì bao gồm một thiết lập mang tên là “From Outside a Building”. Hoặc giả dụ bạn muốn đoạn hội thoại của bản thân giống hệt như âm thanh podcast, hãy thiết đặt cỗ thanh lọc “Podcast Voice”... Có không hề ít thiết đặt nhằm các bạn sàng lọc.

Lúc chúng ta chọn 1 prephối, chúng ta cũng có thể thấy những thông số khác nhau từ bỏ Essential Sound Panel được điều chỉnh tự động hóa để tương xứng với mức giá trị đặt trước kia. Tất nhiên, phần đa cài đặt trước này sẽ không còn thay đổi audio trachồng của chúng ta trngơi nghỉ phải tuyệt vời ngay lập tức mau lẹ, các bạn vẫn sẽ đề nghị điều chỉnh các tđam mê số trên bảng tinh chỉnh và điều khiển để đã có được âm tkhô giòn suôn sẻ.

lúc các bạn tiến hành bài toán điều chỉnh, hộp lân cận preset vẫn trở thành “Custom”cùng chúng ta có thể lưu lại nó dưới dạng setup tùy chỉnh thiết lập của riêng biệt bản thân bằng cách nhấp vào nút ít Save


*

Loudness

Bên bên dưới prephối, gồm một tab là loudness. Nếu các bạn chọn“Auto-Match”, thì nó đã đặt thông số kỹ thuật âm tkhô cứng của người sử dụng thành -23 LUFS, âm thanh tiêu chuẩn chỉnh đến cuộc đối thoại (LUFS là viết tắt của những đơn vị chức năng âm lượng đối với quy mô không thiếu thốn, phía trên chỉ là một trong tiêu chuẩn cho những nấc âm tkhô nóng trên TV phát sóng với đoạn phim khác).


*

Nếu chúng ta không muốn biến hóa các thông số một phương pháp rõ ràng, chỉ cần nhấp vào nút ít “Auto-Match”, nó đã chuyển sang trọng màu xanh da trời cùng bạn có một nút âm lượng đạt tiêu chuẩn chỉnh phạt sóng.

Repair

khi các bạn nhấp vào Repair, nó đã không ngừng mở rộng để hiển thị bốn tsi mê số bắt đầu, bạn có thể kích hoạt bằng phương pháp nhấp vào hộp kiểm ở kề bên, tiếp đến sử dụng tkhô hanh trượt để giảm hoặc tăng cảm giác. Hãy cùng xem tứ thông số này:


*

Reduce Noise: Lúc các bạn kích hoạt Reduce Noise, nó sẽ làm cho giảm tiếng ồn ào mang đến âm tkhô giòn của doanh nghiệp. Hiệu ứng này thải trừ nhiễu sóng đường truyền rộng lớn nhỏng ồn ào phía bên ngoài và giờ đồng hồ gió. Nó vận động tốt nhất khi chúng ta thêm 1 vài giây tiếng ồn ào trước khi cuộc hội thoại bước đầu.

Reduce Rumble: Hiệu ứng này chỉ nhằm vứt bỏ giờ rít của micro. Khi các bạn kích hoạt tham số này, nó sẽ thêm Sở thanh lọc FFT của FRL vào clip âm thanh, chúng ta cũng có thể xuất hiện với kiểm soát và điều chỉnh thêm ví như tkhô giòn tđuổi không tồn tại hỗ trợ đủ điều khiển và tinh chỉnh.

DeHum: Hiệu ứng này sa thải âm tkhô giòn vo ve điện tử. Quý Khách hoàn toàn có thể lựa chọn 50hz hoặc 60hz phụ thuộc vào nước nhà của doanh nghiệp.

DeEss:Hiệu ứng này loại trừ các âm “s” nặng trĩu có cách gọi khác là sibilance.

Clarity

Chế độ này góp cải thiện độ rõ của âm tkhô giòn bằng cùng với Dynamics, EQ, với Speech Enhancement.

Dynamics


Cho phép chúng ta nén hoặc không ngừng mở rộng phạm vi đụng của bạn dạng ghi đoạn hội thoại của bản thân mình. quý khách rất có thể di chuyển thanh khô trượt hễ nhằm đoạn hội thoại nghe thoải mái và tự nhiên hơn hoặc tập trung hơn.

EQ

Cho phxay chúng ta tăng hoặc giảm tần số rõ ràng từ bỏ list những cài đặt trước của EQ. Ví dụ: nếu bạn làm việc với giọng phái nữ, bạn có thể chọn “Subtle Boost (female)” nhằm tăng tần số thông thường vào giọng nàng. Tuy nhiên các bạn ko cần biết phần đông tần số này là gì - Bảng điều khiển và tinh chỉnh Essential Sound để giúp đỡ chúng ta cách xử trí chúng với những thiết đặt sẵn.


Enhance Speech


Creative

Chế độ này về cơ phiên bản sẽ khởi tạo không gian mang lại cuộc đối thoại của người sử dụng, nhằm âm thanh khô được đánh dấu hệt như đã ra mắt trong một môi trường cụ thể. Sau khi chúng ta khắc ghi vào ô bên cạnh Reverb, nó sẽ thêm hiệu ứng “Studio Reverb” vào cuộc đối thoại của doanh nghiệp. Sau đó, các bạn chọn xuất phát từ 1 list các setup trước của Reverb, chẳng hạn như “Thicken Voice” xuất xắc “Auditorium”. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể áp dụng tkhô hanh tđuổi chỉnh sửa theo ý thích.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Just Cause 2


Volume

Cuối thuộc, giả dụ bạn muốn tăng hoặc bớt âm lượng của âm tkhô nóng, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh tkhô hanh trượt ngơi nghỉ bên dưới cùng. Hiệu ứng “Hard Limiter” đã tăng hoặc sút âm thanh toàn diện và tổng thể audio clip cơ mà ko làm biến tấu âm thanh hao.

2. Music

Sau khi bạn mang đến bạn dạng nhạc vào dòng xoáy thời gian, nên chọn lựa clip cùng lựa chọn các loại âm tkhô hanh của “Music” trường đoản cú Bảng tinh chỉnh và điều khiển Essential Sound. Không giống như Dialogue, Music gồm vô cùng không nhiều thông số kỹ thuật để điều chỉnh. Chế độ đặc trưng tốt nhất là Loudness (độ to), điều này vẫn bảo đảm rằng âm tkhô nóng của bạn không lấn át phần hội thoại trong audio. Lúc các bạn nhấn“Auto-Match” dưới Loudness, bạn sẽ thấy music được đặt ở mức tiêu chuẩn âm thanh phân phát sóng -25 LUFS.


3. Sound FX

Bạn rất có thể nâng cao và biến đổi kỹ xảo âm thanh hao như giờ đồng hồ rkhông nhiều của xe hơi, rung chuông hoặc giờ đồng hồ gõ keyboard máy tính xách tay vào đoạn phim của người tiêu dùng.


Đặt clip Sound FX của doanh nghiệp vào trong dòng thời gian Premiere Pro, lựa chọn clip âm tkhô giòn, sau đó chọn các loại âm thanh hao của “SFX” trong Bảng tinh chỉnh Essential Sound cùng kiểm soát và điều chỉnh cùng với những tmê mệt số sau:

Loudness: Trong tab Loudness, hãy lựa chọn “Auto-Match” để đặt nút âm thanh khô của chúng ta thành -21 LUFS.

Creative:Tab Creative có thể chấp nhận được bạn thêm âm vang nặng, dịu, bên phía ngoài hoặc vào phòng để tạo thành bầu không khí đến Clip.

Pan: Sử dụng tab Pan, chúng ta có thể chuyển đổi vị trí nghe âm thanh khô vào ngôi trường âm tkhô cứng nổi. Ví dụ: ví như xe cộ cứu vớt thương thơm tới từ bên trái cơ thể video clip của khách hàng, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt pan để đặt âm thanh khô phát ra từ phía bên trái.

4. Ambience

Không hệt như hiệu ứng âm thanh hao, Ambience là âm tkhô giòn phản ảnh không khí của một không gian và tinh tế hơn. Ví dụ: trong không gian vnạp năng lượng chống, chúng ta cũng có thể nghe thấy giờ sản phẩm công nghệ in hoặc con chuột máy tính xách tay nhấp chuột, tuy nhiên phía trên được xem như là cảm giác âm thanh khô, không hẳn môi trường bao quanh. Office Ambience vẫn hệt như giờ đồng hồ vo vo của đèn huỳnh quang cùng giờ thì thầm tinh tế của nhân viên cấp dưới nói chuyện.


Kéo và thả âm tkhô nóng môi trường xung quanh xung quanh vào dòng thời gian của công ty, kế tiếp lựa chọn các loại âm thanh “Ambience” tự Bảng điều khiển và tinh chỉnh Essential Sound.

Từ đây, bạn có thể điều chỉnh âm thanh, thêm reverb cùng điều chỉnh độ rộng âm thanh của môi trường thiên nhiên bao bọc.

Loudness: Tiêu chuẩn phạt sóng mang lại môi trường thiên nhiên bao bọc là -30 LUFS. Thấp hơn so với đối thoại, vấn đề này có nghĩa là có không ít âm tkhô cứng khác vào background. Hãy lựa chọn “Auto-Match” để sở hữu được âm thanh khô ambience ở tại mức tiêu chuẩn chỉnh -30 LUFs.

Reverb: Quý Khách rất có thể lựa chọn trường đoản cú tư setup trước của Reverb: Large Room Ambience, Outside Ambience, Room Ambience, với Wind Effect. Quý khách hàng có thể sử dụng thanh trượt để tăng lượng reverb.

Stereo Width: Cho phép các bạn tăng hoặc sút cường độ hiện diện của tiếng ồn ào bao quanh. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu môi trường bao quanh chế tạo ra cảm hứng có khá nhiều người bao bọc, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tkhô cứng trượt nhiều hơn thế trở về bên cạnh bắt buộc, về phía “Width”.

Essential Sound Panellà một trong bộ phép tắc hòa trộn âm thanh khô thuận lợi cho người bắt đầu ban đầu làm cho thân quen cùng với Việc sửa đổi video clip. Mặc cho dù sở hữu những bộ thiết đặt trước về tối ưu, mặc dù nó ko hoàn hảo cùng với toàn bộ trường hợp. Do đó, bạn không nên quá lạm dụng chúng, hãy điều chỉnh cho đến khi bạn đã có được âm thanh khô ước muốn nhé.

Tạm kết

Hi vọng trọn cỗ hướng dẫn chỉnh âm tkhô cứng trong Premiere trên trên đây vẫn là cuốn nắn cẩm nang có ích khiến cho bạn dễ dàng tạo thành đa số Clip tuyệt vời không chỉ có thế nhé. Nếu ai đang đề nghị một trong suốt lộ trình học tập tảo dựng đoạn Clip chuyên nghiệp, tìm hiểu thêm ngay khóa huấn luyện và đào tạo Premiere cơ bản trên nhungocblog.com nhé.

Hoặc nếu như bạn là một tín đồ bận bịu mong mỏi tiết kiệm thời gian bằng việc từ học tập tận nơi, bạn cũng có thể tham khảo khóa xây dựng online.