Giảm Độ Sáng Màn Hình Laptop

Theo những những thống kê cho thấy, thời hạn thực hiện các đồ vật điện tử, vi tính của phần đa người tăng thêm theo hằng năm. Chính vị vậy, bài toán đảm bảo an toàn đôi mắt – bộ phận xúc tiếp các với laptop là vấn đề cực kì đặc biệt.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình laptop

Bằng bài toán điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình sao cho cân xứng cùng với yếu tố hoàn cảnh, toàn cảnh là bài toán làm cho khôn cùng cần thiết.

Và bài viết dưới đây vẫn trả lời chúng ta những cách để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị laptop cùng tò mò đa số công dụng Khi điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị.


Lý bởi vì sao buộc phải kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình thứ tính?

Có thể liệt kê một trong những lợi ích hoàn toàn có thể thẫy rõ Khi điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị hợp lý và phải chăng như:

Giúp mang lại mắt của người tiêu dùng yêu thích ứng được cùng với ánh sáng ở mức độ cân xứng tránhh gây hư tổn mang lại mắt.

Ví dụ: Laptop là vật dụng có thể dụng pin cầm mang lại nguồn tích điện trực tiếp, nên vào một vài trường đúng theo laptop máy tính xách tay hết sạch pin. Đây là dịp bạn cần phải điều chỉnh năng lượng nói tầm thường và khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị thích hợp để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin góp công việc của công ty không biến thành ngăn cách hơn.

Sau phía trên họ hãy thuộc search hiểu 7 phương pháp để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị dễ ợt độc nhất vô nhị trên laptop bàn và Laptop. 

7 Cách kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen Windows 10, 7

1. Sử dụng phím tắt bên trên máy tính nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng

Đối cùng với đa số máy tính máy vi tính hiện tại này những thứ chức năng kiểm soát và điều chỉnh tia nắng màn hình bởi các phím tắt tác dụng bên trên bàn phím.


Ví dụ: bên trên Laptop Dell thì phím tắt thường xuyên là F11 để giảm và F12 để tăng kết hợp với phím chức năng Fn.

Mỗi thứ đều đặt phần đông phím tác dụng tại phần riêng biệt. Thế đề xuất để thấy liệu máy vi tính máy tính xách tay của chính mình bao gồm cung cấp không thì bạn có thể quan liêu sát bên trên keyboard máy tính coi tất cả các hình tượng ibé đèn điện hay là không. Có thì đồng nghĩa tương quan cùng với câu hỏi bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng nhờ vào phím tắt.

*
Sử dụng phím tắt bên trên máy vi tính nhằm điều chỉnh độ sáng

2. Sử dụng kích hoạt Center đề điều khiển và tinh chỉnh tia nắng màn hình

Trên Windows 8 và Windows 10 đều phải có phần kích hoạt Center. Đây là Quanh Vùng chúng ta cũng có thể điều chỉnh những hoạt động vui chơi của máy tính xách tay nlỗi Wifi, Airplane Mode tốt Brightness ( ánh sáng). Để điều chỉnh ánh nắng màn hình hiển thị vào Action Center, bạn làm cho nlỗi sau:

Bước 1: Clichồng vào hình tượng thông tin ở góc cạnh bên dưới bên bắt buộc màn hình hiển thị máy tính xách tay.

*
Sử dụng Action Center đề tinh chỉnh và điều khiển ánh nắng màn hình

Cách 2: Nhấn lựa chọn biểu tượng hình bóng đèn sáng sủa sống khu vực Action Center đề kiểm soát và điều chỉnh.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị vào phần Settings của Windows

Một cách không giống đề điều chỉnh tia nắng trên máy tính là phần Settings. Cách này cũng tương đối dễ dàng y hệt như 2 phương pháp trước. Để thực hiện các bạn làm cho nhỏng sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings.

*
Điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen trong phần Settings của Windows – Ảnh 1

Bước 2: Chọn System => Display. Kéo tkhô giòn kiểm soát và điều chỉnh ( hình minc họa ) để kiểm soát và điều chỉnh tăng bớt độ sáng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Nier Automata, Tại Sao Bạn Nên Chơi Nier: Automata

*
thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị vào phần Settings của Windows – Ảnh 2

4. Điều chỉnh độ sáng screen cùng với Windows Mobility Center

Ngoài các cách biến đổi độ sáng màn hình hiển thị nêu trên, chúng ta có thể biến hóa kĩ năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S nhằm msinh sống lên thanh khô search tìm của Windows. Nhập trường đoản cú khóa Mobility Center cùng chọn vận dụng Windows Mobility Center.

*
thay đổi ánh sáng screen cùng với Windows Mobility Center – Ảnh 1

Cách 2: Điều chỉnh ánh sáng screen cùng với tkhô giòn tđuổi ở mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình cùng với Windows Mobility Center – Ảnh 2

5. Tự rượu cồn điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị theo thời gian sử dụng pin nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng

khi áp dụng máy vi tính máy tính xách tay, vẫn ít nhiều lần chúng ta chạm chán bắt buộc trường hòa hợp không còn pin nhưng quên ko có sạc. Để giải quyết vụ việc này, nhungocblog.com Computer lưu ý cho bạn một giải pháp tình nạm là kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen theo thời gian PIN nhất quyết.

Windows được cho phép screen máy vi tính tự động giảm ánh nắng xuống để tiết kiệm chi phí pin. Mặc định, windows nhằm nấc giới hạn là 20%. bạn có thể biến đổi giá trị này phụ thuộc vào ý hy vọng. Để tiến hành, các bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I. Chọn System => Display

Bước 2: Chọn Battery. Ở phía trên, chúng ta cũng có thể thay đổi nấc giới hạn nhằm Windows thiết lập cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí.

*

6. Bật chính sách Night Light bên trên Laptop nhằm bảo vệ mắt

Mỗi khi không khí bao bọc trsinh hoạt buộc phải tối mịt thì mình thường xuyên sử dụng chính sách Night Light. Chế độ này giúp cho ánh sáng màn hình trngơi nghỉ đề xuất nóng rộng giúp đôi mắt cảm thấy dễ chịu và thoải mái cầm cố vì tia nắng Trắng, sáng sủa Lúc ban ngày. Để bật chính sách Night Light bạn làm cho nhỏng sau:

Cách 1: Truy ctràn vào Action Center ( mình đã hướng dẫn sinh sống biện pháp 2 ).

Bước 2: Chọn Night Light.

*
Bật chế độ Night Light trên Laptop để đảm bảo mắt

7. thay đổi ánh sáng screen trên máy tính xách tay nhằm bàn bằng ứng dụng f.lux

Không giống như máy tính xách tay Laptop, nó không đơn giản và dễ dàng những điều đó. Đối với máy vi tính nhằm bàn thì bài toán tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị tất cả khác một chút ít. Mình thường được sử dụng ứng dụng có tên Hotline là F.lux.

Đây là ứng dụng để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên máy tính nhằm các bạn. quý khách hàng download và setup tựa như những phần mềm khác.

*

Link thiết lập trên đây: https://justgetflux.com/

Tính năng chính:

Txuất xắc thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị tùy trực thuộc vào từng thời điểm trong thời gian ngày nhằm cân xứng với điều kiện môi trường xung quanh bao quanh sẽ giúp đỡ người tiêu dùng cảm thấy không trở nên mỏi cùng nhức mắt sau một thời gian ngồi trước máy vi tính, giúp rời các bệnh dịch về đôi mắt bởi áp dụng máy tính.F.lux là ứng dụng laptop miễn chi phí, chất nhận được bạn thực hiện vấn đề này một cách hoàn toàn tự động hóa.

do đó, tôi đã hướng dẫn các bạn 7 cách để điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop nhằm bàn và Laptop. Hy vọng, nội dung bài viết vẫn mang về phần đông kiến thức và kỹ năng hữu ích nhằm bảo vệ đôi mắt lúc áp dụng những sản phẩm máy vi tính.