4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất

Trên thực tiễn, chắc hẳn người nào cũng từng rơi vào triệu chứng vẫn nhungocblog.com tuyệt thiết lập dngơi nghỉ 1 phần mềm, một tập phim, sẽ "gặm máy" chơi game nhưng vẫn hy vọng máy tính xách tay được sinh sống kế tiếp. Nhưng các bạn cần yếu ngồi hóng cho tới lúc đó được. Vậy thì đề nghị làm sao đây??? Giải pháp về tối ưu duy nhất tuy vậy cũng dễ dàng độc nhất, đó là "hứa hẹn giờ đồng hồ tắt thiết bị tự động".

Bạn đang xem: 4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất

Trong bài xích này, nhungocblog.com đã hướng dẫn các bạn 2 bí quyết hứa hẹn giờ tắt máy tính tự động hóa mà không đề xuất thiết đặt thêm bất kỳ ứng dụng như thế nào. Đó là áp dụng lệnh trên vỏ hộp thoại Run cùng tạo shortcut.

Cách 1: Tắt laptop auto bằng lệnh trên vỏ hộp thoại Run

Bước 1: Từ màn hình hiển thị desktop, các bạn ấn tổ hợp phím Windows + R (trên Windows 8) nhằm mngơi nghỉ hộp thoại Start/Run.

Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 6000 vào ô Open rồi ấn vào OK.


CHÚ Ý:

s: viết tắt của trường đoản cú Shutdown (tắt thứ tính).t: là thời hạn (time) tính bằng giây cơ mà sau khoảng chừng thời gian kia thì laptop đã auto tắt. Ở trên là 3600 giây tức 1 tiếng.

Cách 3: Hiện nay, bên trên máy tính vẫn xuất hiện thông báo Việc thiết đặt tắt auto sẽ thành công xuất sắc, máy vi tính của các bạn sẽ tắt sau bao lâu, giỏi vào tầm khoảng làm sao, ví dụ như sau:

Windows XP: Của sổ thông tin sẽ hiện hữu trên screen desktop.


Windows 8: Xuất hiện biểu tượng chìa khóa với cửa sổ thông báo.

Các khoảng thời gian tắt trang bị khớp ứng vào lệnh:

5 phút: shutdown -s -t 30010 phút: shutdown -s -t 60015 phút: shutdown -s -t 90030 phút: shutdown -s -t 18001 tiếng: shutdown -s -t 36002 tiếng: shutdown -s -t 72003 tiếng: shutdown -s -t 108004 tiếng: shutdown -s -t 14400Nếu không có mọi thông báo này, tức là các bạn chưa hứa tiếng tắt máy tính xách tay thành công.

Cách 4: Nếu trong ngôi trường hòa hợp các bạn muốn biến đổi hoặc diệt hứa hẹn giờ tắt máy tính auto thì cũng mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Start/Run lên và nhập lệ ô Open lệnh diệt (reset) cùng với cú pháp: shutdown -a, rồi OK để xác thực.

Trong thời điểm này, bạn sẽ nhận ra thông tin Logoff is cancelled cùng hình tượng chìa khóa cũng trở thành biến mất.

Xem thêm: Tải Và Chơi Mobile Legends: Bang Bang Trên Pc (Máy Tính) Và Mac Bằng Giả Lập


Ngoài ra, nếu khách hàng là ngươi bao gồm vốn giờ đồng hồ Anh tương đối với tài năng xúc tích và ngắn gọn, tư duy tốt, những bạn cũng có thể cụ lệnh hứa hẹn tiếng auto tắt máy tính xách tay thành lệnh hứa hẹn giờ trường đoản cú khởi cồn lại, bằng phương pháp nuốm giá trị -s (shutdown) thành -r (restart). Cụ thể, lệnh hứa giờ đồng hồ tự khởi rượu cồn lại máy: shutdown -r -t 6000. Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm những lệnh CMD thường dùng bên trên hành lang cửa số Run tại đây.

Cách 2: Tạo shortcut tắt máy vi tính nhanh bên trên màn hình Desktop

Cách này rất phù hợp cùng với các bạn không rành về máy tính hoặc lười đề nghị gõ tay lệnh hẹn giờ đồng hồ. Cách thức làm cũng rất dễ dàng thôi.

Cách 1: Từ đồ họa Desktop, các bạn độc nhất loài chuột buộc phải vào địa chỉ ngẫu nhiên, rồi chọn New > Shortcut.


Cách 2: Cửa sổ Create Shortcut lộ diện,các bạn nhập lệnh hứa giờ tắt máy tính xách tay auto vào ô Type the location of the item rồi ấn Next.

Cách 3: Tiếp tục đặt tên cho shortcut ngơi nghỉ ô Type a name for this shortcut, bấm vào Finish để dứt. Tại đây nhungocblog.com đặt tên đến shortcut của bản thân mình là AUTO -S.

Cách 4: Sau Khi kết thúc, bên trên màn hình hiển thị desktop vẫn lộ diện biểu tượng của Shortcut.


Bước 5: Để thực hiện thiết lập thời hạn tắt vật dụng tự động, các bạn nhấn vào cần vào hình tượng cùng lựa chọn Properties.

Bước 6: Trong cửa ngõ sổ Shortcut Properties, những bạn sẽ thấy lộ diện thêm thẻ Shortcut. Nhìn vào trong dòng Target, những các bạn sẽ thấy lệnh hứa giờ đồng hồ vừa nhập vào sinh hoạt bên trên đã tất cả sẵn trên này. Để biến đổi mang đến thời gian máy tính từ bỏ tắt nhanh hơn hay lâu hơn, chúng ta chỉ cần biến đổi giá trị vào mẫu lệnh. Nhỏng trong hình, nhungocblog.com sẽ cụ giá trị ấy thành 60000 rứa vì 30 nlỗi thuở đầu. Thay đổi chấm dứt, các bạn nhấp vào OK.

Bước 7: Hiện nay những thông tin cài đặt thành công xuất sắc vẫn lại xuất hiện bên trên màn hình. Các bạn có thể tự do thoải mái ra ngoài mà lại không cần lo về Việc chiếc máy tính xách tay yêu thích của mình cần chạy quá thọ. Khi thực hiện chấm dứt các bước với hoàn thành thời hạn bạn muốn, laptop đã tự động shutdown. Thật là thuận lợi đúng không?

Hình như, trong cửa sổ Shortcut Properties, những chúng ta có thể thấy thẻ Change Icon, dùng để làm cố kỉnh hình hình ảnh thay mặt đại diện mang đến shortcut của doanh nghiệp trngơi nghỉ buộc phải dễ nhìn, dễ dàng quan sát với nhộn nhịp rộng. Các chúng ta clichồng vào thẻ này sẽ xuất hiện thêm một bảng các biểu tượng (icon), hy vọng áp dụng hình nào, chỉ câu hỏi nhấp vào hình đó và OK.


Vậy là tôi sẽ lý giải chúng ta giải pháp tắt máy vi tính tự động mà lại không bắt buộc sử dụng ứng dụng tốt phương tiện hỗ trợ làm sao. Hy vọng qua bài viết này, những bạn sẽ gồm thêm cách để áp dụng cái laptop của bản thân tác dụng hơn.