CÁCH HIỆN FILE ẨN TRÊN WINDOW 10 VÀ WINDOW 8 ĐƠN GIẢN NHẤT

Trên Windows 10 có khá nhiều biện pháp hiển tệp tin ẩn trên win 10 và thư mục ẩn nhưng mà nhiều người dùng chưa mày mò ra. Hãy thuộc nhungocblog.com khám phá các search và msinh hoạt tệp tin ẩn, thư mục ẩn bên trên win 10.

Bạn đang xem: Cách hiện file ẩn trên window 10 và window 8 đơn giản nhất

Cách 1: Cách hiện nay file ẩn win 10 trên cửa sổ File Explorer


File Explorer là tkhô cứng dụng cụ làm chủ, sắp xếp những file, thực mục trên ổ đĩa win 10, có không ít tính năng độc đáo mà chúng ta có thể chưa biết, một trong những đó là giải pháp msinh hoạt hoặc ẩn file nhanh bên trên win 10.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E để msống nhanh hao cửa sổ File Explorer.

Cách 2: Tìm và mlàm việc tlỗi mục xuất xắc ổ đĩa cơ mà bạn có nhu cầu tìm kiếm file ẩn, tiếp đến dấn con chuột vào tab View nằm phía trên phía bên trái màn hình.

*

Bước 3: Tìm cùng check chọn ô “ Hidden items “ nhằm hiện nay tệp tin ẩn trong win 10 trên tlỗi mục kia.

*

Ngược lại ví như bạn có nhu cầu ẩn bất kỳ 1 file hoặc thư mục làm sao, có thể dìm chuột lựa chọn tệp tin đó và bỏ chọn ô Hidden items.

Cách 2: Hiện tập tin ẩn win 10 bởi Control Panel

Nếu bạn muốn cài đặt mặc định hiển file ẩn win 10 toàn thể và tương đối đầy đủ, rất có thể triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Msinh sống cửa sổ Control Panel trên máy tính xách tay của khách hàng.

Cách 2: Chọn loại Appearance & Personalization, để hiển thị được cái này, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình làm việc cái View by: Category. Đây là phương pháp sắp xếp Control Panel theo những danh mục thiết lập thiết yếu.

*

Bước 3: Cửa sổ Appearance and Personalization xuất hiện, chọn dòng “ Show hidden files & folders

*

Bước 4: Cửa sổ File Explorer Options xuất hiện, dịch rời loài chuột lựa chọn tab View, tiếp đến check chọn cái Show hidden files, folders, & drives. Cuối thuộc nhấn Apply -> OK nhằm bảo quản những chuyển đổi này.

*

Tất cả các file và tlỗi mục ẩn trên Win 10 sẽ được hiển thị toàn thể sau khi bạn thực hiện thành công thao tác này.

Hoặc nhằm ẩn đi những thư mục hoặc tập tin mà bạn muốn riêng rẽ tứ, lựa chọn loại Don’t show hidden files, folders, or drives nha. 

Cách 3: Hiện tập tin ẩn trong win 10 bởi Comm& Prompt

Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng cửa sổ CMD với nhập một vài ba câu lệnh đơn giản dễ dàng này để hiển thị toàn thể tập tin ẩn trong win 10.

Bước 1: Mngơi nghỉ hành lang cửa số Commvà Prompt bằng phương pháp nhập từ bỏ khóa “ cmd “ vào thanh khô tra cứu tìm bên trên win 10.

*

Bước 2: Để dịch chuyển và chọn đúng tlỗi mục nên hiển thị tập tin ẩn trên cửa sổ CMD, các bạn nhập câu lệnh CD, tiếp nối xào nấu đúng mực đường dẫn tlỗi mục bạn phải mlàm việc tệp tin, thư mục ẩn. Cuối thuộc nhận phím Enter nhằm di chọn đúng folder vào cmd. Nlỗi vào ví dụ này, công ty chúng tôi dịch chuyển thanh lịch thư mục Windows phía trong ổ C trên laptop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Win 10, 4 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tự Động Trên Windows 10

*

Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh dir /ah để hiển thị toàn thể thực mục cùng file ẩn vào folder ai đang lựa chọn. Nhớ để ý lốt giải pháp trong câu lệnh nên đúng chuẩn nlỗi công ty chúng tôi hướng dẫn nha.

*

Hoặc để quét cùng tìm kiếm tổng thể tệp tin ẩn, thỏng mục ẩn trên máy vi tính, bạn có thể nhập câu lệnh dir /ah /s. Tuy nhiên, thời gian quét với tìm đã mất nhiều thời hạn hơn.

Cách này chỉ hiển thị và những thống kê những tập tin, thư mục ẩn trên Win 10 cùng không có tính năng thay đổi nằm trong tính của tệp tin hoặc tlỗi mục đó.

Cách 4: Cách kiếm tìm tệp tin ẩn win 10 bằng lệnh PowerShell

Tương trường đoản cú như cửa sổ CMD, PowerShell cũng là một trong những trong những chức năng góp người dùng hiện nay file ẩn win 10, biến hóa những tùy chỉnh cấu hình hệ thống win 10 bởi câu lệnh. 

Cách 1: Msinh hoạt cửa sổ Windows PowerShell bằng phương pháp nhập cụm từ PowerShell vào thanh khô kiếm tìm tìm bên trên win 10.

*

Bước 2: Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh cd , nhập khoảng chừng Trắng, kế tiếp nhập đường dẫn khá đầy đủ của tlỗi mục cất các tệp tin ẩn nhưng bạn có nhu cầu kiếm tìm kiếm. 

*

ví dụ như, trường hợp bạn muốn xem các tệp tin ẩn trên thư mục Program Files win 10, có thể áp dụng câu lệnh sau: cd C: UsersPublicDocuments

Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh dir -force nhằm PowerShell kiếm tìm cùng hiển thị hầu hết tlỗi mục, file ẩn bên trên folder mà các bạn vẫn chọn.

*

Cách này chỉ hiện tại file ẩn win 10 tại đúng thỏng mục nhưng mà các bạn đã chọn, nó không có tính năng với toàn bộ những file bên trên máy tính xách tay.

Cách 5: Cách hiển thỏng mục ẩn bên trên win 10 nâng cao

Có một số trong những file đặc biệt nhưng mà hệ điều hành và quản lý win 10 sẽ không còn hiển thị trong cả khi chúng ta nhảy tùy lựa chọn tệp tin ẩn vào File Explorer. Tuy nhiên, ví như bạn muốn hiện tại tệp tin ẩn win 10 cùng chỉnh sửa những file này vẫn đang còn 1 cách giúp thấy được là:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows để msinh sống nkhô giòn menu Start với nhập trường đoản cú khóa Show hidden files và mở phương pháp cai quản file này bên trên win 10.

*

Cách 2: Tại dòng Change settings lớn show hidden & system files dấn con chuột chọn Show settings

*

Bước 3: Chọn tab View, kế tiếp kéo con chuột tìm kiếm dòng Hide protected operating system files (Recommended) và check quăng quật lựa chọn tùy lựa chọn này.

*

Bước 4: Một cảnh báo xuất hiện, nhấn Yes nhằm gật đầu đồng ý.Cuối thuộc nhận Apply -> OK để giữ giàng thao tác vừa tiến hành.

*

Cách 6: Hiển thị thỏng mục ẩn bằng Regedit

Một giải pháp không giống có thể coi và chỉnh sửa tlỗi mục ẩn trên win 10 với cài đặt lại file hệ thống trong regedit. 

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows + R nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại RUN, nhập tự khóa regedit vào kiếm tìm tìm và nhấn phím Enter.

*

Cách 2: Lần lượt mở những thỏng mục theo sản phẩm từ sau: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Kéo và tra cứu dòng thương hiệu Hidden, dấn đúp con chuột nhằm mlàm việc tệp tin này.

*

Cách 4: Theo mang định, mục Value data có mức giá trị là 2 nhằm ẩn các thỏng mục kín trên máy tính xách tay. quý khách nên chuyển đổi quý hiếm này thành 1 nhằm hiển file ẩn trên win 10 của mình, sau đó nhận OK để bảo quản.

*

Kết luận: Đây là 6 phương pháp hiện tại tệp tin ẩn win 10, góp tra cứu và xem những thư mục ẩn, tập tin ẩn bên trên máy tính dễ dàng và công dụng nhất 2021.