Hướng Dẫn Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Win 7

Hẹn tiếng tắt máy tính xách tay giúp chúng ta có thể lên kế hoạch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 trong cả khi không ngồi trước lắp thêm. Những biện pháp hứa hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng nhằm sử dụng trên Windows 7/8, Windows 10, thậm chí còn có thể áp dụng cả trên Windows XPhường cùng đa số phiên phiên bản cũ rộng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính win 7


1. Hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính bởi lệnh CMD

Với lệnh CMD dễ dàng dưới đây, bạn có thể lên kế hoạch tắt laptop sau một khoảng thời gian nhất định, hãy cùng theo dõi và quan sát phương pháp làm cho nhé.


Bước 1: Nhấn Windows + R nhằm mở Run và nhập lệnh sau, trên Windows 8/8.1/7 bạn msống CMD cùng nhập lệnh này nhé:

shutdown -s -t 1800Trong lệnh tắt máy tính trên:

shutdown: Tắt trang bị tính-s: Viết tắt của shutdown-t: Viết tắt của time1800: Số giây còn sót lại trước lúc lệnh được tiến hành, chúng ta cũng có thể thay đổi 1800 (1800 giây, tương tự 30 phút) thành bất kể khoảng thời gian nào bạn muốn.
tắt thứ sau 3 phút: shutdown -s -t 180tắt sản phẩm công nghệ sau 5 phút: shutdown -s -t 300tắt thứ sau 10 phút: shutdown -s -t 600tắt sản phẩm công nghệ sau 15 phút: shutdown -s -t 900tắt lắp thêm sau 30 phút: shutdown -s -t 1800tắt trang bị sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600tắt sản phẩm công nghệ sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200tắt thiết bị sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800tắt đồ vật sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400tắt vật dụng sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000

Nhập lệnh hứa hẹn giờ đồng hồ tắt máy tinc trong hành lang cửa số Run

Cách 2: Sau Khi nhập lệnh các bạn sẽ cảm nhận một thông báo nhỏ dại ở góc cạnh bên cần screen, cho thấy thêm thời gian máy tính vẫn tắt.

Thông báo cho thấy thêm thời gian đang tắt đồ vật tính

Nếu cần bỏ lệnh hẹn giờ đồng hồ tắt vật dụng tính vừa sinh sản, bạn chỉ việc dìm Windows + R rồi nhập lệnh sau vào hoặc nhập lệnh vào thanh tìm kiếm kiếm trên Windows 10, Windows 7, Windows XP:

shutdown -aHủy lệnh hẹn giờ tắt vật dụng tính


lúc kia sẽ sở hữu thông báo lệnh hứa giờ tắt máy tính đã trở nên diệt quăng quật như hình dưới đây:

Thông báo lệnh hứa hẹn giờ tắt máy tính đã được hủy

2. Cách hứa giờ đồng hồ tắt máy tính tự động hóa bởi shortcut

Để sinh sản phím tắt Shutdown.exe, các bạn làm theo bí quyết sau:

Cách 1: Chuột đề xuất lên desktop > New > Shortcut

Bước 2: Duyệt đến tệp tin Shutdown.exe pháo thường sẽ có đường dẫn

C:WindowsSystem32Shutdown.exe pháo > NextBước 3: Đặt thương hiệu đến shortcut > Finish

Bước 4: Chuột buộc phải lên phím tắt vừa tạo lựa chọn Properties

Bước 5: Trong ô Target nhập lệnh sau để tắt máy

-s: Tắt máy-l: Log off-r: Khởi cồn lại máy

Cách 6: Nhập -t xx vào sau cùng lệnh trên nhằm hứa hẹn giờ tắt đồ vật (xx là số giây đợi tắt máy)

Cách 7: Thêm -c "văn uống bản" vào sau cùng lệnh trên nhằm nói câu nào đó lúc tắt máy

Các thao tác bằng hình vẫn hiển thị nhỏng dưới đây:

Bước 1: Chọn Shortcut trong thực đơn hiện ra


Bước 2: Tìm mang lại file shutdown.exe

Bước 3: Nhấn Finish để hoàn tất

Bước 4-7: Nhập lệnh -s -t 10đôi mươi -c "Chào trợ thời biệt" (auto tắt trang bị sau 10trăng tròn giây với thông tin "Chào lâm thời biệt")


Thông báo của hệ thống Khi nhấp lưu ban vào tệp tin shortcut để tắt đồ vật tính

3. Hẹn giờ đồng hồ tắt trang bị bằng Windows Task Scheduler

Nếu phối hợp phím tắt Shutdown.exe pháo vừa tạo với Windows Task Scheduler, chúng ta cũng có thể hẹn tiếng tắt máy vi tính, điều đó sẽ không còn nên lo quên tắt máy tính làm việc ban ngành vào cuối ngày. Như vậy quan trọng có ích với hầu hết nhân viên cấp dưới quản lý vnạp năng lượng chống đầy máy vi tính, nếu như tắt đồ vật Theo phong cách thông thường đã mất rất nhiều thời hạn.

Để tiến hành hứa tiếng tắt máy vi tính, chúng ta làm cho nhỏng sau: Vào Control Panel, msinh sống Scheduled Tasks, tiếp nối kích đúp chuột vào Add Scheduled Task. Trong vỏ hộp thoại Scheduled Task Wizard, bnóng Next, tiếp nối chọn nút ít Browse cùng tìm tới tệp: Windowssystem32shutdown.exe. Đặt một tên bạn muốn cùng chọn lựa chọn Daily. Chọn thời hạn trong ngày bạn có nhu cầu máy vi tính tắt. Sau đó, sẽ sở hữu được hộp thoại xuất hiện thêm thưởng thức nhập tên người dùng (username) cùng mật khẩu; bạn có thể điền hoặc làm lơ.

Trước lúc nhấn nút Finish nhằm xong xuôi, bạn hãy đặt vết kiểm sinh hoạt ô mở cửa advanced properties for this task when I cliông chồng Finish. Cách này giúp đỡ bạn đặt thêm chọn lọc mang đến Việc hứa tiếng tắt đồ vật. Trong vỏ hộp thoại mở ra, nghỉ ngơi ô Run, nối thêm –s vào dòng lệnh cùng các câu lệnh -t xx (xx là số giây đợi tắt máy) và -c "tự bạn muốn " (ví dụ như trường đoản cú “Chào lâm thời biệt” theo nlỗi nội dung bài viết này) (cần phải biết là câu lệnh –t xx–c “tự chúng ta muốn” có thể quăng quật qua).

Trước Lúc kích vào nút ít OK để đóng vỏ hộp thoại, dìm trỏ con chuột vào thẻ Settings cùng đặt vệt kiểm vào ô Only start the task if the computer has been idle for at least:, sau đó đặt thời gian bạn thấy phải chăng cùng với bản thân.

Cách hứa hẹn giờ tắt máy tính theo hướng dẫn trên dùng đến máy tính xách tay chạy Windows XP. Để tùy chỉnh thiết lập thời gian tắt laptop vào Windows Vista, các bước triển khai tương tự như. Txuất xắc vì chưng mngơi nghỉ Scheduled Tasks vào Control Panel, bạn có thể lựa chọn Task Scheduler tự trình 1-1 Start, vào ô Run, gõ taskschd.msc. Sau kia, trong ô bên nên, dìm loài chuột vào Create Task…

Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, khắc tên bạn muốn vào thẻ General. Trong thẻ Triggers, tạo nên New trigger. Chọn On a schedule, cùng xác định thời hạn, sau đó đặt vệt kiểm vào ô Enabled sinh sống bên dưới. Từ thẻ Actions, lựa chọn Start a program, tìm về tệp: C:Windowssystem32Shutdown.exe, và đặt câu lệnh giống như các bạn làm cho cùng với Windows XPhường (-s để tắt thứ, -r để khởi động lại với –l để log off). Cuối cùng, trong thẻ Conditions, đặt dấu kiểm vào ô Start the task only if the computer is idle for:, với lựa chọn một thời hạn bạn thấy phải chăng cùng với bản thân.

Xem thêm: Top 10 Các Tựa Game Giải Đố Hay Pc Hay Nhất Hiện Nay, 15 Game Giải Đố Cực Hay Trên Pc Năm 2020


Nếu đã cần sử dụng Windows 10, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những biện pháp tắt máy tính không giống tại: Hướng dẫn lên định kỳ tắt máy tính xách tay Windows 10.

4. Hẹn giờ đồng hồ tắt thiết bị bởi phần mềm chuyên dụng

Nếu bạn không thích tạo một số trong những shortcut hẹn tiếng tắt đồ vật hoặc tiếp tục sửa đổi shortcut bản thân gồm để tương xứng cùng với những khoảng tầm thời gian không giống nhau - hoặc nếu như bạn chỉ hy vọng thực hiện giao diện bối cảnh - thì giỏi rộng không còn chúng ta nên setup một lịch trình chuyên sử dụng, ví dụ như PC Sleep, Sleep Timer hoặc Windows Shutdown Assistant.

Các lịch trình này đã hỗ trợ cho mình những tùy lựa chọn bổ sung cập nhật, chẳng hạn như kỹ năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt sản phẩm đúng chuẩn hoặc tắt đồ vật sau một thời hạn lâu năm ko vận động.

PC Sleep

PC Sleep

PC Sleep là 1 trong những lý lẽ đơn giản dễ dàng chất nhận được bạn tắt máy vi tính của mình vào một trong những thời khắc ví dụ hoặc trong một form thời hạn ví dụ. Cài đặt PC Sleep trải đời Dot Net Framework, nhưng quy trình này vô cùng đơn giản dễ dàng.

PC Sleep hỗ trợ các tài năng gần gũi cùng với mắt với con chuột. Giao diện nhỏ dại được thiết kế với nhằm thực hiện quá trình nkhô cứng cùng công dụng duy nhất rất có thể theo nhị bước cơ bản: Chọn hành động bạn có nhu cầu triển khai và lựa chọn thời khắc bạn muốn nó diễn ra.

Ngoài bài toán tắt máy tính xách tay, chúng ta cũng có thể áp dụng PC Sleep nhằm thực hiện những tác dụng liên quan khác như khởi rượu cồn lại hoặc đăng xuất. Một cửa sổ pop-up đã mở ra trước khi PC tắt, bởi vậy chúng ta có thể tạm ngưng hành động giả dụ vẫn đang làm việc.

Sleep Timer

Sleep Timer được thiết kế với quan trọng dành riêng cho những người ham mê nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Người dùng đề xuất đưa ra quyết định coi họ muốn nghe nhạc trong bao thọ, trước khi sản phẩm của họ đưa quý phái chính sách ngủ đông hoặc tắt vật dụng.

Sleep Timer cung ứng cho người sử dụng một dòng đồng hồ mà họ có thể điều chỉnh nhằm hiển thị số phút ít nhạc vẫn liên tục phân phát. Bộ đếm ngược thời hạn giúp người dùng có thể coi nhanh số phút ít sót lại. Chương thơm trình tương hợp cùng với một vài lượng lớn thứ với vận động cùng với đa phần mượt nghe nhạc khác biệt.

Windows Shutdown Assistant

Windows Shutdown Assistant

Windows Shutdown Assistant là một trong những phần mượt cho phép các bạn auto tắt PC vào thời hạn đã định. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình để lắp thêm tắt trong số tình huống không giống, nlỗi khi khối hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU quá mức cho phép hoặc pin yếu đuối.