Hướng Dẫn Sử Dụng Easeus Partition Master

Trong cân nhắc của không ít người tiêu dùng máy tính thì bài toán tiến hành phân vùng một ổ đĩa cứng bắt đầu sẽ khá phức tạp và chỉ còn giành cho các nghệ thuật viên tin học tập, và với phần đông ai đã thực hiện quá trình này lại chỉ quen dùng Norton Partition Magic. Tuy nhiên, bây chừ áp dụng này sẽ giới hạn cách tân và phát triển đề xuất chủ yếu được áp dụng trên đĩa Hiren’s Boot với số lượng giới hạn dung lượng ổ đĩa 300 GB buộc phải Norton Partition Magic không còn là sự chọn lựa xuất sắc nữa. Bài viết dưới đây vẫn ra mắt áp dụng miễn phí EASEUS Partition Master (phiên bản trang chủ Edition) có chức năng phân vùng ổ đĩa trong môi trường thiên nhiên Windows với những khả năng ưu việt nhỏng dễ thực hiện, tốc độ thao tác nhanh, ko làm cho hỏng Windows, mất tài liệu lúc đổi khác kích thước phân vùng…Bạn cài EASEUS Partition Master về rồi cài đặt vào sản phẩm để sử dụng, chương trình rất có thể chạy tốt trong phần đông các “đời” Windows từ bỏ Windows 2000 mang đến Windows 7 SP1 và có thể phân loại ổ đĩa nối chuẩn IDE, SATA, SCSI, USB tất cả dung lượng mang đến 4 TB

Do bài toán chọn lọc tác vụ vào EASEUS Partition Master rất có thể bằng những biện pháp là qua những nút bên trên thanh hao vẻ ngoài, hệ thống trình đối chọi, thanh hao panel tác vụ cùng qua chuột đề nghị. Vì vậy bài viết chỉ nêu tầm thường là lựa chọn phân vùng > chọn tác vụ còn Việc lựa chọn bằng cách như thế nào là tùy theo kinh nghiệm của người dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng easeus partition master


1. Ttuyệt thay đổi size, dịch rời phân vùng

Muốn biến hóa kích cỡ của phân vùng gồm sẵn, các bạn bấm chọn phân vùng > Resize/Move partition, trên cửa sổ xuất hiện thêm bạn chuyển chuột mang đến biên của vùng giới hạn, trỏ loài chuột đã biến thành mũi thương hiệu nhị đầu nhằm chúng ta kéo và kiểm soát và điều chỉnh kích thước. Việc điều chỉnh nghỉ ngơi phía làm sao là sinh sống bạn chọn mang đến phù hợp với mục đích của việc thu nhỏ phân vùng này đã mở rộng phân vùng làm sao không giống giỏi dành khu vực mang lại phân vùng bắt đầu. Thao tác kéo có thể sẽ không cho công dụng dung lượng đúng chuẩn như bạn muốn, bởi vậy để kiểm soát và điều chỉnh thì bạn nhập dung lượng new của phân vùng vào Partition Size. Xong, bạn bnóng OK để giữ lại Trường hợp thu bé dại form size phân vùng lại để có vị trí tạo thành phân vùng bắt đầu, bạn cũng có thể dịch rời địa điểm của phân vùng đang sẵn có bằng phương pháp đưa trỏ loài chuột vào nhằm thành biểu tượng di chuyển 

*
 rồi kéo quý phái phía bạn có nhu cầu.

*


↑ Lên đầu trang ↑

2. Xóa phân vùng

Trường thích hợp ý muốn gộp nhị xuất xắc những phân vùng lại với nhau bạn phải xóa các phân vùng này đi rồi tạo thành new lại. Bạn chọn phân vùng > Delete partition, Lúc chạm chán bao gồm thông báo xác nhận bạn hãy chọn OK để tiến hành.

Xem thêm: Guitar Pro 5 Full Version Free Download Guitar Pro 5 Part I, (Doc) Guitar Pro 5 Part I

*

↑ Lên đầu trang ↑


3. Tạo phân vùng mới

lúc thu bé dại kích cỡ hoặc xóa một phân vùng đi thì các bạn sẽ có khu vực nhằm tạo ra phân vùng new, vùng này sẽ tiến hành ghi lại là Unallocated. Để tạo thành new một phân vùng, chúng ta chọn Unallocated > Creat partition.

*

Tại Partition Label chúng ta viết tên đến phân vùng new rồi tại Create As các bạn chọn Logical giả dụ là phân vùng bình thường, cùng với phân vùng ý định setup hệ điều hành và quản lý thì bạn lựa chọn Primary. Ở phần File System bạn cũng có thể lựa chọn NTFS hoặc FAT 32 cơ mà tại đây khuyên ổn các bạn nên chọn lựa NTFS. Qua Partition Size các bạn nhập form size mang đến phân vùng rồi bnóng OK.

*


↑ Lên đầu trang ↑

4. Txuất xắc thay đổi ký kết từ bỏ ổ đĩa

Muốn thay đổi ký từ ổ đĩa, bạn lựa chọn Change drive sầu letter rồi ngơi nghỉ New Drive sầu Letter bạn chọn cam kết tự new > OK.