CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TẮT ĐƯỢC MÁY TÍNH WIN7

Lỗi win ko tắt được đồ vật tuyệt máy tính xách tay ko shutdown được chính là đa số keyword được tra cứu kiếm khá nhiều trên google. Vậy bởi vì sao không ít người dân lại rơi vô ngôi trường thích hợp nàgiống như vậy? Trong bài viết này bọn họ cùng đi tìm gọi nguyên nhân cùng giải pháp hạn chế vụ việc này.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính win7

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, mặc dù bạn bnóng duy trì nút ít mối cung cấp máy vi tính vẫn "đơ" với hiện thị lên thông báo "Windows is shuttings down". quý khách hàng chưa biết cách xử trí đúng cách dán, hoặc không được kiên nhẫn và rút mối cung cấp máy vi tính. Như vậy lâu bền hơn khôn cùng nguy nan, ảnh hưởng mang đến hệ quản lý điều hành.

Dấu hiệu nhận thấy máy vi tính tắt rồi cơ mà vẫn chạy ngầm chính là đèn tín hiệu vẫn sáng sủa, ổ cứng và quạt tản nhiệt vẫn chạy dù rằng màn hình hiển thị gồm tắt, khi đó người sử dụng chỉ có thể duy trì nút ít nguồn vào vài ba giây để tắt vật dụng hẳn, mà lại ví như thừa nhận giữ thường xuyên như vậy vẫn dẫn mang lại lỗi ổ cứng.

Nguyên ổn nhân không tắt được thiết bị tính:

1.Lỗi vì xung chợt phần mềm

2.Lỗi bởi vì xung chợt phần cứng

3.Lỗi driver đồ vật tính

4.Lỗi vì chưng virus

5.Lỗi bởi bản lĩnh khởi đụng nhanh hao của Win 8, win 10

Nhỏng đang nói ở trên máy tính không shutdown được cực kỳ nguy hiểm đặc biệt là ổ cứng chính vì vậy chúng ta cần được khắc chế ngay lập tức.

1. Sử dụng tổng hợp phím để tắt máy

khi các bạn shutdown máy vi tính hãy nhận duy trì phím Shift, cơ hội kia thiết bị đang tắt hoàn toàn, nhưng lại đây chỉ cần chiến thuật tạm thời.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Full Hd Kèm Âm Thanh, Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất

2. Tắt thiết bị bằng câu lệnh vào cmd

Cách tắt máy tính xách tay bởi các câu lệnh trong cmd y hệt như bí quyết các bạn hẹn giờ cho sản phẩm công nghệ auto tắt. Nhưng sống ngôi trường hợp này các bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, trang bị đã tắt ngay chớp nhoáng khi bạn dìm enter. quý khách lựa chọn Start -> Run với chạy dưới quyền admin. Sau kia nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” với nhận nút Enter để tắt vật dụng, theo như hình hướng dẫn mặt dưới

3. Xoá ứng dụng xung đột

Xung bỗng nhiên ứng dụng tạo nên máy vi tính ko tắt được cũng là điều dễ nhận ra, các bạn hãy nhớ lại coi thời hạn gần đây gồm cài thêm ứng dụng new như thế nào không, ví như sau khi thiết lập ứng dụng đó vô mà thiết bị bị triệu chứng nlỗi vầy thì hãy gỡ vứt phần mềm kia đi.

4. Tắt kỹ năng Fast startup

Đây là 1 trong số những tính năng được cải thiện xuất hiện thêm bên trên hệ quản lý điều hành Windows 8,1, 10 nó hỗ trợ cho laptop khởi đụng nkhô cứng rộng, tuy nhiên một số trong những đồ vật lại cần yếu shutdows được. Do kia bọn họ đã tắt khả năng này đi, để làm được Việc đó bọn họ làm như sau

Cách 1: dìm tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Bước 2: Tại cửa sổ System, search tùy chọn Power & sleep ->> Click lựa chọn Link Additional Power nguồn Settings.

*

Bước 3: Màn hình đã mở ra hành lang cửa số mang tên Power Options. Tại phía trên chúng ta tìm cùng cliông chồng chọn links Choose what the power buttons, giống hình bên dưới

*

Cách 4: Sau đó lựa chọn Change settings that are currently unavailable

*

Cách 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không thể màu xám nữa, chúng ta triển khai vứt tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó cliông xã lựa chọn Save changes là hoàn thành.

*

Lưu ý: Một số máy tính xách tay khác bị lỗi driver đó chính là driver “ intel management engine interface”. Nếu các bạn đã trải những bí quyết bên trên nhưng mà ko được thì nên mua driver này về tiến hành thiết lập là chấm dứt.