Không Tắt Được Máy Tính Win 7

Laptop không tắt được là 1 lỗi thường xuyên xảy ra khá phổ cập mang đến từ nhiều ngulặng nhân khác biệt. Bài viết này để giúp đỡ bạn khám phá nguyên ổn nhân tương tự như bí quyết khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính ko shutdown được.

Bạn đang xem: Không tắt được máy tính win 7

Thực chất, máy tính xách tay ko tắt được là một trong những lỗi tương đối cơ bạn dạng và không tồn tại gì thừa cực kỳ nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ cần phải nắm rõ vì sao xẩy ra lỗi máy tính xách tay không tắt được đồ vật để từ đó đưa ra được phương pháp cách xử lý tác dụng và triệt để độc nhất vô nhị, nhằm mục tiêu rời tái diễn lỗi sau đây.

Đâu là đầy đủ tín hiệu cho thấy thêm laptop ko tắt được?

*

Lỗi máy tính không tắt được vật dụng thường xuyên xuất xắc xẩy ra.

Biểu hiện tại ví dụ tốt nhất của lỗi máy vi tính không tắt được sản phẩm công nghệ là khi dìm nút Shut Down trên hệ điều hành quản lý, nhưng mà ổ cứng cùng quạt tản nhiệt vẫn chạy dù cho screen gồm tắt. Đa phần lúc chạm chán buộc phải lỗi máy tính xách tay không tắt được điều này, người dùng thực hiện cho chiến thuật độc nhất vô nhị là dìm giữ lại nút ít nguồn vào vài ba giây để tắt vật dụng hẳn. Tuy nhiên, đây là bí quyết tắt lắp thêm không được khuyến khích Khi vị gây ra lỗi hệ quản lý điều hành cùng nặng nề rộng sẽ gây ra hỏng lỗi các linh phụ kiện Hartware bên trong sản phẩm.

Vậy nguyên ổn nhân laptop ko tắt được là gì?

*

Có các ngulặng nhân khiến cho máy tính không tắt được vật dụng.

Nguyên nhân do sao máy tính không tắt được hoàn toàn có thể tới từ hầu như điều sau:

Không thể tắt được đồ vật bởi một trong những quy trình, dịch vụ còn đang làm việc ngầm.Xung bỗng dưng phần mềm dẫn mang đến lỗi máy vi tính ko tắt được máy.Lỗi xung thốt nhiên Hartware.Lỗi bởi driver của lắp thêm gây nên.Lỗi vì vi khuẩn.Lỗi vị trình khởi đụng nhanh khô Fast Startup có bên trên Windows 8.1 với Windows 10.

Các bí quyết khắc chế lỗi máy tính không tắt được là gì?

Lỗi máy tính xách tay ko tắt được sản phẩm công nghệ không thật cực kỳ nghiêm trọng nhỏng chúng ta nghĩ về mặc dù liên quan mang đến hệ quản lý điều hành, phần mềm cùng cả những tiến trình chạy ngầm. Do đó bạn cũng có thể từ giải pháp xử lý để khắc phục lỗi bằng các cách sau đây:

1. Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím

Đây là bí quyết hạn chế lỗi máy vi tính ko tắt được sản phẩm dễ dàng tốt nhất và tốn chưa tới 5 giây. Quý khách hàng chỉ việc dấn giữ thêm phím Shift Lúc dấn nút Shut Down nhằm tắt trang bị.

2. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp thực hiện lệnh tắt máy tính xách tay trong cmd

Cách tắt laptop bởi các câu lệnh vào cmd y như phương pháp chúng ta hứa giờ đồng hồ cho vật dụng tự động tắt, dẫu vậy sinh hoạt ngôi trường đúng theo này bạn chỉ việc đặt thời hạn bởi 0, tức lắp thêm vẫn tắt chớp nhoáng sau khi bạn nhập cái lệnh vì không hẳn đợi một khoảng chừng thời gian nlỗi khi hứa tiếng. Thứ nhất, các bạn hãy dìm nút ít Start, gõ cmd cùng chạy với quyền Admin. Sau đó nhập vào trong dòng lệnh shutdown /s /f /t 0 với nhận nút Enter nhằm tắt thiết bị.

3. Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp xóa đi phần nhiều ứng dụng khiến xung đột

Để xem đâu là đa số phần mềm tạo xung chợt khiến máy tính ko tắt được, chúng ta chỉ việc hãy nhờ rằng vào thời gian nđính thêm quay trở lại đây tất cả cài thêm các vận dụng mới nào hay không. Nếu có thì bạn trọn vẹn rất có thể khẳng định rằng đó là rất nhiều phần mềm tạo xung tự dưng vào vật dụng cùng bắt buộc xóa bọn chúng đi nhằm khắc chế hoàn toàn lỗi máy tính không tắt được vật dụng.

4. Khắc phục lỗi máy tính ko tắt được bằng cách tắt tuấn kiệt khởi động nhanh khô Fast Startup

Trên hệ điều hành và quản lý Windows 8.1 và Windows 10, Microsoft sẽ bổ sung thêm tuấn kiệt khởi hễ nkhô nóng cùng với tên thường gọi Fast Startup. Tuy nhiên, anh tài đó lại gây ra khá nhiều lỗi, trong các số ấy tiêu biểu là lỗi máy vi tính không tắt được trang bị. Do đó, bạn nên tắt đi anh tài khởi cồn nhanh bằng phương pháp gõ Windows + R > nhập control với dìm nút Enter.

*

Nhập "control" với nhấn nút ít Enter.

Trong cửa ngõ cổ Control Panel, các bạn hãy chuyển hẳn qua xem ngơi nghỉ chế độ Category với chọn System & Security.

Xem thêm: Máy Tính Không Tải Được File Pdf? Nguyên Nhân & Cách Tải File Pdf Về Máy Tính

*

Chọn Category và truy cập vào System and Security.

Tại nguồn Options, chọn Change what the power buttons vị.

ChọnChange what the power buttons do.

Chọn Shut down ở vị trí When I press the power button với vứt chọn sinh sống ổ Turn on fast startup. Sau kia nhấn nút ít Save Changes nhằm hoàn tất quy trình tùy chỉnh cấu hình.

*

Nhấn Save sầu Changes nhằm lưu thiết lập.

5. Khắc phục lỗi máy vi tính ko tắt được bằng phương pháp tắt các quy trình, hình thức đang hoạt động ngầm

Một số quy trình với các dịch vụ chạy ngầm cũng chính là nguyên nhân vày sao laptop ko tắt được, vì vậy chúng ta nên tắt chúng đi bằng phương pháp nhận Windows + R, nhập msconfig với nhấn Enter.

*

Tắt đi những quá trình không quan trọng.

Trong cửa sổ System Configuration, bạn hãy chuyển qua tab Services, dấn chọn vào ô Hide all Microsoft services sinh hoạt bên dưới. Lúc này, những quy trình, các dịch vụ của Microsoft sẽ ảnh hưởng ẩn đi cùng chỉ với hiển thị các quá trình của bên vật dụng bố. Quý Khách nên chọn cùng nhận nút Disable sinh hoạt các các dịch vụ ko quan trọng mang đến máy tính xách tay. Sau thuộc dìm nút ít OK để lưu giữ.

6. Khắc phục lỗi máy tính xách tay ko tắt được bằng cách diệt virus, malware

*

Hãy thiết đặt những chương trình diệt vi khuẩn.

trong số những nguyên ổn nhân gây ra lỗi máy tính xách tay không tắt được rất có thể tới từ những vi khuẩn, malware sẽ trường tồn vào đồ vật khiến cho khối hệ thống bị lỗi cùng quan yếu tắt được đồ vật. Do đó, bạn nên cần sử dụng các nguyên tắc diệt vi khuẩn chuyên được sự dụng nhằm quét toàn cỗ máy tính nhằm tiêu diệt bọn chúng.

Trên đấy là những phương pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay ko tắt được sản phẩm công nghệ mà bạn có thể xem thêm. Nếu áp dụng những cách bên trên nhưng vật dụng vẫn xẩy ra chứng trạng máy tính xách tay ko tắt được, lời khuim dành cho mình là đề nghị với mẫu laptop của chính mình mang lại các trung trung tâm thay thế, bh bao gồm hãng sản xuất nhằm nhận thấy sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. Chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc.