LAPTOP KHÔNG TẮT MÁY ĐƯỢC

Trong nội dung bài viết này, họ vẫn cùng khám phá ngulặng nhân cũng giống như cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được.


Laptop không tắt được là 1 trong những lỗi hay xẩy ra khá thịnh hành cho từ không ít ngulặng nhân khác nhau. Bài viết này để giúp đỡ các bạn tò mò nguim nhân cũng tương tự giải pháp hạn chế lỗi laptop không shutdown được.

Bạn đang xem: Laptop không tắt máy được

Thực chất, máy tính không tắt được là một lỗi hơi cơ bản và không có gì vượt nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ cần được nắm rõ vì sao xẩy ra lỗi máy vi tính không tắt được đồ vật nhằm trường đoản cú đó đưa ra được phương pháp cách xử trí tác dụng với triệt để độc nhất vô nhị, nhằm mục tiêu tách tái diễn lỗi về sau.

Đâu là số đông dấu hiệu cho thấy thêm máy tính không tắt được?

*

Lỗi máy tính ko tắt được máy hay hay xảy ra.

Biểu hiện nay ví dụ tuyệt nhất của lỗi máy vi tính ko tắt được sản phẩm là khi thừa nhận nút Shut Down bên trên hệ quản lý điều hành, nhưng lại ổ cứng cùng quạt tản nhiệt độ vẫn chạy mặc dù rằng screen tất cả tắt. Đa phần Khi gặp mặt yêu cầu lỗi máy vi tính không tắt được như thế, người dùng thực hiện mang lại chiến thuật độc nhất là dìm giữ lại nút nguồn trong vài ba giây để tắt sản phẩm hẳn. Tuy nhiên, đó là cách tắt trang bị không được khuyến nghị khi vì chưng gây nên lỗi hệ quản lý và điều hành và nặng trĩu hơn sẽ gây nên hư hỏng các linh phụ kiện Hartware bên trong thiết bị.

Vậy ngulặng nhân laptop ko tắt được là gì?

*

Có các nguyên ổn nhân khiến máy tính xách tay ko tắt được máy.

Nguyên nhân vày sao máy vi tính không tắt được có thể đến từ rất nhiều điều sau:

Không thể tắt được đồ vật do một số trong những quá trình, hình thức dịch vụ còn đang làm việc ngầm.Xung chợt ứng dụng dẫn đến lỗi máy tính xách tay ko tắt được sản phẩm.Lỗi xung bỗng dưng phần cứng.Lỗi bởi driver của thiết bị tạo ra.Lỗi vị virus.Lỗi vày trình khởi cồn nhanh khô Fast Startup bao gồm trên Windows 8.1 cùng Windows 10.

Các phương pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính ko tắt được là gì?

Lỗi máy tính xách tay ko tắt được đồ vật không thật rất lớn nlỗi bạn nghĩ về cho dù liên quan mang lại hệ quản lý, phần mềm và cả những quá trình chạy ngầm. Do kia bạn cũng có thể trường đoản cú cách xử lý để khắc phục và hạn chế lỗi bởi những cách sau đây:

1. Khắc phục lỗi laptop ko tắt được bằng cách áp dụng tổng hợp phím

Đây là cách hạn chế lỗi máy tính không tắt được trang bị đơn giản và dễ dàng độc nhất cùng tốn chưa tới 5 giây. Quý khách hàng chỉ việc nhận giữ thêm phím Shift khi nhấn nút ít Shut Down để tắt máy.

2. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp sử dụng lệnh tắt laptop vào cmd

Cách tắt máy vi tính bởi các câu lệnh vào cmd y hệt như biện pháp các bạn hẹn tiếng mang đến sản phẩm tự động tắt, mà lại sinh sống ngôi trường vừa lòng này chúng ta chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, tức thứ sẽ tắt lập tức sau khi bạn nhập mẫu lệnh bởi vì chưa hẳn hóng một khoảng chừng thời hạn nhỏng Khi hứa hẹn giờ. Trước tiên, bạn hãy thừa nhận nút Start, gõ cmd cùng chạy cùng với quyền Admin. Sau kia nhập vào dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” và dấn nút Enter để tắt thứ.

3. Khắc phục lỗi máy tính xách tay ko tắt được bằng phương pháp xóa đi phần lớn phần mềm gây xung đột

Để xem đâu là hầu như ứng dụng gây xung bỗng nhiên khiến laptop ko tắt được, bạn chỉ việc đừng quên trong thời gian ngắn trở về đây bao gồm tải thêm các vận dụng mới làm sao hay là không. Nếu bao gồm thì chúng ta hoàn toàn rất có thể khẳng định rằng sẽ là gần như phần mềm tạo xung chợt vào thiết bị và buộc phải xóa chúng đi nhằm khắc phục hoàn toàn lỗi máy tính không tắt được thứ.

4. Khắc phục lỗi máy tính ko tắt được bằng phương pháp tắt hào kiệt khởi động nkhô nóng Fast Startup

Trên hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10, Microsoft đang bổ sung cập nhật thêm hào kiệt khởi đụng nhanh với tên thường gọi Fast Startup. Tuy nhiên, tính năng này lại gây nên tương đối nhiều lỗi, trong đó vượt trội là lỗi máy vi tính ko tắt được sản phẩm. Do kia, chúng ta nên tắt đi tài năng khởi hễ nhanh hao bằng cách gõ Windows + R > nhập “control” và thừa nhận nút ít Enter.

*

Nhập "control" với nhấn nút ít Enter.

Trong cửa ngõ cổ Control Panel, các bạn hãy chuyển qua coi sinh hoạt cơ chế Category với chọn System and Security.

Xem thêm: Game Quản Lý Bóng Đá Online Pc, Top Game Quản Lý Bóng Đá Dành Cho Các Hlv Online

*

Chọn Category và truy cập vào System và Security.

Tại Power Options, chọn Change what the power buttons vì.

*

ChọnChange what the power buttons vày.

Chọn Shut down ở trong phần When I press the power button cùng quăng quật chọn ngơi nghỉ ổ Turn on fast startup. Sau đó nhấn nút Save Changes để hoàn tất quá trình tùy chỉnh.

*

Nhấn Save Changes nhằm lưu lại tùy chỉnh thiết lập.

5. Khắc phục lỗi máy vi tính ko tắt được bằng phương pháp tắt các quá trình, dịch vụ đang làm việc ngầm

Một số quy trình và dịch vụ chạy ngầm cũng là nguyên nhân bởi sao máy tính xách tay không tắt được, vì thế bạn nên tắt bọn chúng đi bằng phương pháp nhận Windows + R, nhập “msconfig” cùng nhận Enter.

*

Tắt đi các tiến trình không cần thiết.

Trong cửa sổ System Configuration, các bạn hãy chuyển sang tab Services, dấn lựa chọn vào ô Hide all Microsoft services nghỉ ngơi bên dưới. Lúc này, những tiến trình, hình thức của Microsoft sẽ ảnh hưởng ẩn đi và chỉ với hiển thị các quy trình của mặt sản phẩm công nghệ tía. quý khách hàng hãy chọn và thừa nhận nút ít Disable ở các các dịch vụ không quan trọng mang lại máy tính xách tay. Sau cùng nhận nút ít OK để lưu lại.

6. Khắc phục lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng cách khử virut, malware

*

Hãy thiết đặt những công tác khử virus.

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay ko tắt được rất có thể tới từ những vi khuẩn, malware sẽ lâu dài vào trang bị để cho hệ thống bị lỗi và cần thiết tắt được thiết bị. Do kia, bạn nên dùng những điều khoản khử virut chuyên được dùng để quét toàn cỗ máy tính nhằm hủy diệt chúng.

Trên đấy là các cách khắc chế lỗi máy vi tính ko tắt được máy nhưng chúng ta có thể tham khảo. Nếu thực hiện những phương pháp bên trên nhưng thiết bị vẫn xẩy ra chứng trạng laptop ko tắt được, lời khulặng dành cho mình là bắt buộc với cái máy tính của bản thân mình mang lại các trung chổ chính giữa thay thế, bh bao gồm hãng nhằm nhận ra sự trợ giúp của đội ngũ nghệ thuật viên. Chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc.