LỆNH HẸN GIỜ TẮT MÁY TÍNH WIN 7

Với những phiên bản phần mềm hệ thống Windows khác nhau, Microsoft phần đa có không ít bí quyết hẹn tiếng tắt sản phẩm công nghệ tính mà lại chúng ta không cần thiết phải cài thêm ngẫu nhiên ứng dụng làm sao. Đó hầu hết là những phương pháp triển khai dễ dàng và đơn giản, dễ hiểu, cùng thiết đặt thời hạn laptop từ bỏ tắt theo nguyện vọng. Vậy chính là những cách nào?

Trong câu chữ nội dung bài viết sau đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã share cùng với các bạn 2 bí quyết hứa giờ đồng hồ tắt thứ Win 10, Win 11 cũng như những phiên phiên bản Windows khác. Đây hồ hết là những cách đơn giản dễ dàng. Và tùy thuộc vào từng mục tiêu, tần suất sử dụng, ssinh hoạt thích… mà chúng ta có thể chọn 1 phương án tương xứng.

Bạn đang xem: Lệnh hẹn giờ tắt máy tính win 7


Cách hẹn tiếng tắt máy vi tính bằng lệnh shutdown

Đây chắc hẳn rằng là giải pháp thịnh hành duy nhất bên trên tất cả những hệ điều hành Windows. Dù bạn sử dụng Win 11, Win 10, Win 8, 7, xuất xắc thậm chí cả XPhường, các bạn mọi rất có thể thực hiện lệnh hứa hẹn giờ đồng hồ shutdown. Ưu điểm của phương pháp này, là bạn có thể thiết lập tắt sản phẩm công nghệ tự động sau đó 1 khoảng thời hạn bất kỳ. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm video cùng lệnh shutdown Win 10, Win 11 tương tự như những hệ điều hành khác làm việc văn bản bên dưới đây:

Video hướng dẫn hứa giờ tắt máy tính xách tay bởi lệnh shutdown

Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo Nam Blog triển khai bên trên Win 11. Tuy nhiên, vấn đề đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, tốt Win 7… đa số đồng nhất đối với Win 11. Các câu lệnh để auto tắt máy tính xách tay hoặc diệt hẹn giờ hồ hết như nhau. Quý khách hàng mọi dùng lệnh shutdown -s -t xx. Trong đó, xx là thời gian tính theo giây để laptop tự động tắt sau khi bạn triển khai lệnh.


Cách cần sử dụng lệnh shutdown chi tiết qua quá trình minh họa

Bước 1: Mlàm việc hộp thoại RunBạn chỉ cần dìm tổ hợp phím Windows + R trên keyboard, sau đó Enter. Nếu chúng ta không ưng ý sử dụng phím tắt, chúng ta cũng có thể search RUN sinh sống nút ít Search trên tkhô nóng taskbar. Sau đó, bạn nhấp vào ứng dụng RUN.

Cách 2: Nhập lệnh shutdownQuý Khách nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run, kế tiếp Enter. Trong số đó 3600 là thời gian tính theo giây nhằm laptop từ bỏ tắt. Quý Khách hoàn toàn có thể chũm thời gian này bằng ngẫu nhiên khoảng tầm như thế nào nếu như bạn có nhu cầu. Và dưới đây là một trong những câu lệnh cơ mà Đỗ Bảo Nam Blog sẽ viết sẵn. quý khách hàng có thể copy theo mốc thời gian khớp ứng, tiếp đến paste vào vỏ hộp thoại RUN của người sử dụng.

Lệnh hứa hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*
Để hứa hẹn giờ, chúng ta chỉ cần dấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại Run. Sau kia, bạn copy lệnh tắt sản phẩm nghỉ ngơi trên, paste vào vỏ hộp thoại Run cùng Enter.

Cách diệt lệnh Shutdown bên trên tất cả những HĐH Windows

Nếu bởi một nguyên nhân như thế nào đó, bạn có nhu cầu hủy lệnh Shutdown, thì việc này khôn cùng dễ dàng và đơn giản. quý khách vẫn dìm tổng hợp phím Windows + R để msinh sống hộp thoại RUN. Sau đó, bạn nhập lệnh shutdown -a với Enter. do vậy, là các bạn vẫn bỏ hứa giờ đồng hồ thành công.

Cách hứa giờ tắt vật dụng Win 10, 11 bằng Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, cách này cũng khá được vận dụng trên tất cả các hệ điều hành Windows khác. Vì vậy, cho dù bạn dùng Win 7, Win 7, tốt XPhường hầu hết rất có thể thực hiện được. Với biện pháp này, bạn cũng không nhất thiết phải setup bất kỳ ứng dụng làm sao.

Ưu điểm của vấn đề sử dụng mức sử dụng Task Scheduler là bạn có thể hẹn tiếng tắt thứ vào trong 1 mốc thời gian đúng chuẩn như thế nào đó. Đồng thời, bạn cũng có thể lên định kỳ nhằm cđọng đến đúng giờ đồng hồ kia hằng ngày là máy tính xách tay từ bỏ tắt. lấy ví dụ, ví như bạn muốn đúng 23h hằng ngày máy tính tự động tắt, thì chúng ta dùng cách này khôn cùng phù hợp.

Video chia sẻ phương pháp tắt lắp thêm tự động hóa bởi Task Scheduler

Để bạn có thể xem trực tiếp thao tác làm việc thiết đặt tự động hóa tắt máy vi tính, Đỗ Bảo Nam Blog đang chuẩn bị sẵn 01 đoạn phim minch họa. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thẳng trong câu chữ Clip tiếp sau đây. Video được Đỗ Bảo Nam Blog tiến hành trên Win 11. Tuy nhiên, bên trên Win 10 cũng như những phần mềm hệ thống Windows không giống đều được thực hiện giống như nhau.


Các bước hứa giờ tắt máy tính xách tay bởi Task Scheduler

Để máy tính xách tay tự động shutdown theo cách này, các bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Mnghỉ ngơi áp dụng Task SchedulerĐây là ứng dụng được tích hợp sẵn bên trên Windows. Bạn chỉ việc cliông chồng vào nút ít Search bên trên tkhô cứng taskbar. Sau kia chúng ta tra cứu theo tự khóa Task Scheduler. Và bạn clichồng vào hiệu quả tìm được.


*
Bạn click vào nút ít Start, tiếp đến search với mnghỉ ngơi áp dụng Task Scheduler.

Cách 2: Cài đặt thời gian nhằm mấy tính tự động hóa tắtTại bước này, các bạn hãy tiến hành theo từng hình họa được Đỗ Bảo Nam Blog minh họa bên dưới đây…

Clichồng vào dòng xoáy Create Basic Task


*
Click vào dòng xoáy Create Basic Task từ bỏ vỏ hộp thoại Task Scheduler.
*
Quý khách hàng viết tên dễ dàng lưu giữ mang lại Task. Phần bô tả chúng ta cũng có thể bỏ trống. Sau kia, chúng ta dìm Next.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Android Chưa Root Máy, Làm Thế Nào Xem Pass Wifi Android Không Cần Root


*
Chọn Daily, kế tiếp dấn Next.

Sau đó, chúng ta thiết đặt thời gian hứa giờ tắt máy vi tính. Quý Khách rất có thể cài đặt tắt sản phẩm công nghệ tự động bắt đầu từ thời điểm ngày nào, giờ đồng hồ như thế nào. lúc vẫn chỉnh thời hạn ngừng, các bạn nhận Next.


*
Cài đặt thời gian tự động hóa tắt máy tính. Sau đó, bạn thừa nhận Next.

Chọn Start a program, sau đó nhấn Next.


*
Chọn Start a program, tiếp đến nhận Next.

Tiếp theo, chúng ta nhập lệnh shutdown hoặc C:WindowsSystem32shutdown.exe vào ô Program/script. Tại ô Add arguments, bạn nhập -S. Sau đó dìm Next.


*
quý khách nhập lệnh shutdown như vào hình họa. Sau kia thừa nhận Next.

Cuối cùng, các bạn nhấn Finish.


*
Cuối thuộc, chúng ta dấn Finish.

Cách hủy hẹn giờ tắt thiết bị bên trên Task Scheduler

Để diệt lệnh tắt máy tính xách tay tự động hàng ngày, chúng ta vẫn vào phần Task Scheduler.Sau kia, bạn click chọn cái Task Scheduler Library.Tiếp cho, chúng ta search cùng lựa chọn vào tên Task hứa giờ tắt nhưng mà các bạn vẫn tạo nên trước đó.Cliông xã vào nút Delete nghỉ ngơi thực đơn mặt phải để xóa lệnh tự động tắt thứ.
*
Cách diệt hẹn giờ tắt sản phẩm bên trên Task Scheduler

Như vậy trên trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ cùng với chúng ta 02 cách hứa tiếng tắt laptop bên trên Win 10 cũng tương tự bên trên Win 11 hoặc các phần mềm hệ thống Windows khác. Đây là các cách khiến cho bạn thiết đặt thời gian nhằm máy tính xách tay tự động tắt theo nguyện vọng. Ngoài những phương pháp này, chúng ta cũng có thể có các phương pháp không giống. Đó có thể là sử dụng ứng dụng. Hoặc chúng ta cũng có thể chế tạo shortcut hứa hẹn tiếng tắt vật dụng để bên cạnh desktop. Khi bạn có nhu cầu dùng, các bạn chỉ việc cliông xã vào shortcut để hứa hẹn tiếng.


Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một trong những kênh chia sẻ kiến thức và kỹ năng tổng đúng theo bổ ích chủ yếu sinh sống nghành nghề tin học, nlỗi tin học tập văn phòng, thủ pháp laptop, style Proshow Producer... Những thông báo được share trên kênh đa số được tinh lọc góp mang về cho bạn phần lớn kỹ năng tốt và hữu ích.