Hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản không cài phần mềm

cũng có thể chúng ta quen thuộc cùng với đồ họa của những phiên bạn dạng trước đó nên lúc đưa sang trọng sử dụng phiên bạn dạng Window 10 bạn vẫn không biết giải pháp tắt laptop. Dưới trên đây Shop chúng tôi đã tổng thích hợp đầy đủ cách tắt máy vi tính Windows 10 dễ dàng và đơn giản và lập cập để bạn có thể áp dụng nhé.

Bạn đang xem: Hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản không cài phần mềm

Việc biết được các cách tắt máy tính xách tay lập cập khiến cho bạn tiết kiệm được không hề ít thời gian chờ đón máy tính tắt từng ứng dụng một trước. Rất tương xứng sử dụng trong số ngôi trường phù hợp chúng ta không có thời hạn mong ngóng, đề xuất tắt luôn nhằm có thiết bị đi các bước như thế nào kia.


Table of Contents


1. Cách Shutdown Win 10 khoác định

Đây là giải pháp dễ dàng và đơn giản duy nhất nhằm shutdown laptop Windows 10. Quý khách hàng click chuột lên Menu Start (góc dưới cùng phía bên trái màn hình) => lựa chọn Power => nhấn chọn Shutdown nhằm tắt thứ.

*
Sử dụng Shutdown để tắt máy

2. Nhấn loài chuột đề nghị vào Menu Start

Đây cũng chính là bí quyết dễ dàng và đơn giản máy nhị mà chúng ta cũng có thể áp dụng để tắt máy tính Windows 10. Bạn nhấn con chuột đề nghị vào Menu Start => tra cứu cùng nhấn lựa chọn “Shut down or sign out” => dấn Shutdown nhằm tắt vật dụng.

*
Sử dụng Menu Start để tắt máy tính nhanh

3. Tắt lắp thêm kiểu dáng truyền thống

Đây là phương pháp tắt máy tính xách tay cổ xưa cùng khôn xiết đơn giản nhất . Quý khách hàng chỉ việc ra bên ngoài màn hình bao gồm Desk của dòng sản phẩm tính => nhận tổ hợp phím Alt + F4 => Tại trên đây tất cả những tùy chọn cho bạn, bạn chọn Shutdown để tắt trang bị => Ok là máy vi tính được tắt.

*
Tắt lắp thêm theo phong cách truyền thống

4. Sử dụng lệnh Shutdown

Bạn nhận Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run => gõ lệnh shutdown /s => dấn Enter để tắt laptop của người tiêu dùng.

Hoặc bạn nếu như muốn khởi cồn lại máy vi tính thì các bạn triển khai tựa như như vậy tuy thế bạn thay thế bằng lệnh “shutdown /r” => Enter

5. Sử dụng lệnh Slidetoshutdown để tắt máy tính Windows 10

Slidetoshutdown là bản lĩnh được rất không nhiều người dùng nghe biết nhưng mà chúng ta cũng có thể sử dụng tác dụng này để tắt máy vi tính Windows 10.

Đầu tiên Open sổ lệnh Run => nhập “slidetoshutdown.exe” => dìm Enter / Chọn OK. Hiện nay mở ra một phần màn hình hiển thị khóa Lochồng Screen, bạn chỉ tđuổi màn hình hiển thị xuống bên dưới nhằm tắt máy vi tính window 10 của chúng ta.

*
Sử dụng lệnh Slidetoshutdown để tắt lắp thêm tính

6. Dùng Cortamãng cầu nhằm tắt máy

Đây được xem là một phương pháp để các bạn tắt sản phẩm công nghệ window 10 một cách bài bản, độc nhất vô nhị là cùng với gần như ai tuyệt dùng Cortana để triển khai câu hỏi.

Bước 1. trước hết chúng ta mở cửa sổ lệnh Run => nhập dòng lệnh:

“%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms”

Cách 2. Trong thư mục Programs của cửa sổ new, các bạn chế tạo Shortcut mới

Để tắt máy tính win 10: Quý Khách tùy chỉnh shutdown -s -t 0 nhằm tắt thiết bị mau lẹ sau khoản thời gian nhấp vào shortcut ( Hoặc nhảy lại sản phẩm công nghệ bằng phương pháp tùy chỉnh shutdown -r -t 0 để Restart).

Sau khi triển khai phần đa bước bên trên thì bạn chỉ việc hô “hey cortana” nhằm kích hoạt

=> Gọi “shutdown” hoặc “restart” nhằm tắt hoặc bật laptop. Cách này hơi bài bản bạn có thể demo nhé.

Xem thêm: Đế Chế Mobile Việt Hoá Offline, Tải Game Đế Chế Offline Cho Android

7. Thiết lập nút nguồn thiết bị lý nhằm tắt lắp thêm nhanh

Đây là cách hơi giỏi nhưng không nhiều người nghe biết cung cấp tắt máy tính Windows 10 hối hả. Cách này chú ý là chỉ sử dụng được trên máy tính xách tay bảng hoặc máy tính thôi nhé.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1. Trước tiên các bạn mở nguồn Options lên bằng cách bấm vào tùy chọn này bên dưới tkhô cứng Taskbar ( nơi hiển thị pin thiết bị tính)

Bước 2. Tại bối cảnh Power nguồn Options bạn dấn chọn “Choose what the power buttons do”

Bước 3. Tại phía trên, có không ít tùy lựa chọn khác biệt cùng ví như bạn có nhu cầu tắt trang bị thì chọn “When I press the power button” => chọn Shutdown => nhấn Save changes.

8. Shutdown máy vi tính bằng cách tạo ra Shortcut

Đây là phương pháp chuyên nghiệp nhưng chúng ta cũng có thể test cùng với quá trình nlỗi sau:

Bước 1. Quý khách hàng hãy nhấn vào yêu cầu trên màn hình Desktop của sản phẩm tính => chọn New => dấn lựa chọn Shortcut

Cách 2. Trong thời điểm này cửa sổ mới chỉ ra chúng ta nhập lệnh: “%windir%System32shutdown.exe /s /t 0” => nhấn Next. Đây là lệnh tắt trang bị bên trên Win 10 tiến hành mau lẹ nhưng mà không hẳn ngóng các áp dụng đóng lại.

Bước 3. Tiếp tục trong hình ảnh mới bạn đặt tên cho Shortcut

Bước 4. Sau kia chúng ta có thể sản xuất ibé mang đến chương trình Shutdown bằng phương pháp dấn loài chuột buộc phải vào tên các bạn đặt mang lại Shortcut => lựa chọn Properties

Cách 5. Nhấn chọn tab Shortcut ngơi nghỉ cửa sổ new => lựa chọn Change Icon…

Bước 6. Hiện nay bạn tùy ý chọn lựa inhỏ => thừa nhận OK => Apply => Ok nhằm chấm dứt thao tác làm việc thiết lập.

Sau Lúc làm ngừng chúng ta khởi đụng lại máy tính của mình cùng chỉ cần kích chuột vào ibé vừa chế tác nhằm tắt sản phẩm.

Trên đó là các bí quyết tắt máy vi tính win 10 nhanh lẹ chúng ta cũng có thể vận dụng. Nếu chúng ta biết thêm những phương pháp khác rất có thể share với chúng tôi nhé. Chúc chúng ta thành công.