Liên kết các công việc trong project

quý khách hoàn toàn có thể liên kết bất kỳ hai tác vụ nào trong project để hiển thị mối quan hệ của bọn chúng (còn gọi tác vụ phú thuộc). Sự phụ thuộc vào thực hiện planer project – một khi bạn liên kết những tác vụ, mỗi việc bạn biến hóa trước đó đang ảnh hưởng mang đến sau này, nó tác động mang đến từng loại một cùng cứ đọng thường xuyên như vậy.

Bạn đang xem: Liên kết các công việc trong project

Liên kết tác vụ

Chọn View > Gantt Chart.

*

Giữ phím Ctrl và lựa chọn nhì tác vụ bạn có nhu cầu link (trong cột Task Name).Chọn Task > Link Tasks.

*

Để xóa một liên kết, chọn nhì tác vụ được link, tiếp nối chọn Task > Unlinks Tasks

*
.

Project tạo ra khoác định một liên kết tác vụ finish-to-start đơn giản và dễ dàng, Tức là tác vụ thứ nhất cần phải xong xuôi trước lúc tác vụ sản phẩm nhị bước đầu.

Nếu chúng ta là 1 trong Project Online subscriber, bạn cụng có thể lựa chọn những tác vụ cụ thể nhằm liên kết cho tới vấn đề thực hiện drop-down box tự cột Predecessors hoặc Successors.

Chọn View > Gantt Chart.Tìm cột Predecessors hoặc Successors cùng chọn ô mang đến tác vụ cơ mà bạn có nhu cầu liên kết.

Note: Cột Successors ko được hiển thị khoác định. Để hiển thị, di chuyển mang lại ô sau cùng vào hàng, với lựa chọn Add New Column. Chọn Successors.

Trong list phân cấp cho những tác vụ của chúng ta, dàn ra hoặc xuống nhằm tìm kiếm tác vụ bạn muốn, lựa chọn check box lân cận tác vụ kia, kế tiếp cliông chồng vào bất kỳ chỗ nào bên phía ngoài drop-down box. Task ID của tác vụ mà lại bạn đang links cho đang xuất hiện trong ô.

Chọn các link trường đoản cú drop-down quan trọng hữu dụng trường hợp tác vụ bạn muốn liên kết ko được xác định vị trí ngay gần cùng với tác vụ mà lại nhiều người đang link.

Chèn một tác vụ vào giữa các tác vụ đã làm được liên kết

quý khách hàng rất có thể setup Project khi bạn cnhát một tác vụ bắt đầu thân các tác vụ được links, tác vụ new được auto liên kết tới hầu như tác vụ bao phủ.

Chọn File > Options.Trong vỏ hộp đối thoại Project Options, lựa chọn Schedule và kéo xuống mục Scheduling options in this project.Chọn kiểm tra box Autoliên kết inserted or moved tasks.Cnhát tác vụ bắt đầu.

Liên kết tác vụ trong Network Diagram

Chọn View > Network Diagram.

*

Chỉ cho vị trí trung trung tâm của predecessor task box.Kéo mang lại successor task box.

*

Liên kết tác vụ trong Calendar

Chọn View > Calendar.

*

Chỉ cho tkhô hanh Calendar của predecessor task.Kéo mang lại thanh Calendar của successor task.

Liên kết tác vụ được lên lịch thủ công

Khi bạn links một tác vụ được lên lịch bằng tay cùng với tác vụ khác, Project đặt tác vụ được lên kế hoạch bằng tay thủ công tương quan đến các tác vụ không giống.

Bạn rất có thể format Project để tác vụ được lên lịch bằng tay ko di chuyển khi chúng ta links nó với một tác vụ khác:

Chọn File > Options.Trong hộp thoại Project Options, chọn Schedule cùng kéo mang đến mục Scheduling options in this project.Bỏ chọn kiểm tra box Update manually scheduled tasks when editing links.

Tìm phát âm thêm về những tác vụ được lên lịch một bí quyết thủ công cùng tự động hóa.

Các bí quyết liên kết tác vụ khác

Nếu các bạn có tác vụ phụ thuộc vào chấm dứt công việc của toàn thể project, chúng ta nên xem xét bài toán thiết đặt một master project.Để làm cho trông rất nổi bật một tác vụ tương quan mang đến các tác vụ khác như thế nào, sử dụng task paths.

Ttuyệt thay đổi hoặc xóa tác vụ phụ thuộc

Sau Lúc những tác vụ được liên kết để tạo các phụ thuộc vào tác vụ, bạn có thể tiện lợi chuyển đổi hoặc xóa các dựa vào, trường hợp quan trọng, hãy tiến hành một trong những biện pháp sau:

Tgiỏi thay đổi một số loại link của tác vụ prúc thuộc

Theo mang định, Project link những tác vụ trong phụ thuộc vào finish-to-start. Tuy nhiên, bạn có thể thuận lợi chuyển đổi loại tác vụ nhờ vào trên tab Advanced của hộp thoại Task Information. Để msinh hoạt hộp thoại Task Information, double-clichồng tên tác vụ của một số loại liên kết cơ mà bạn có nhu cầu biến hóa.

Note: Double-cliông xã liên kết đến một tác vụ bên phía ngoài để mở project gồm chứa tác vụ, giả dụ như project bao gồm sẵn. Các tác vụ được liên kết xuất hiện phía bên ngoài bị làm cho mờ vào list tác vụ. Nếu bạn muốn chuyển đổi loại links đến tác vụ phía bên ngoài, double-clichồng tác vụ được links phía bên ngoài để mở project gồm chứa tác vụ kia, kế tiếp tuân theo quá trình sau để chuyển đổi tác vụ được liên kết. Ví dụ, nếu khách hàng vẫn link Task A vào Project Z cùng với Task một trong những Project 5, chúng ta cũng có thể biến hóa nhiều loại llien6 kết trong task information mang đến Task 1.

Chọn View > Gantt Chart.Double-clichồng mẫu link nhưng bạn có nhu cầu đổi khác.

*

*

Để đổi khác các loại liên kết, double-cliông chồng vào đây.

Để đổi khác nhiều loại tác vụ phụ thuộc, chọn 1 nhiều loại không giống từ bỏ danh sách Type.

Liên kết mang lại một tác vụ khác

Nếu bạn bao gồm một tác vụ vừa được liên kết cùng với tác vụ sai khác, bạn cò thể thuận tiện chuyển đổi liên kết để nó phản ảnh đúng phụ thuộc.

Chọn View > Gantt Chart.Trong list tác vụ, lựa chọn tác vụ đến liên kết nhiều người đang biến hóa.Trên tab Task, trong team Properties, chọn Information.Trên tab Predecessors, vào cột Task Name, lựa chọn tác vụ tránh việc được link, cùng kế tiếp chọn một tác vụ tự list nhằm khẳng định dựa vào đúng.Tgiỏi đổi một số loại link, lag time, hoặc lead time trên cột Type Lag.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Tựa Game Dàn Trận Cho Android Hấp Dẫn Nhất 2021, Game Dàn Trận Hay Cho Android

Tip: Để nhập lead time, gõ một quý giá âm vào cột Lag, ví dụ -2 cho 2 ngày lead time.

Xóa tất cả nhờ vào cho 1 tác vụ

Nếu tác vụ của công ty không hề nhờ vào vào ngẫu nhiên tác vụ làm sao không giống, chúng ta có thể xóa hàng loạt toàn bộ các nhờ vào của tác vụ.

Chọn View > Gantt Chart.Trong phần Task Name, lựa chọn các tác vụ cơ mà bạn muốn vứt links.

Để lựa chọn những tác vụ ko được liệt kê thường xuyên, giữ lại phím CTRL và lựa chọn mỗi tác vụ. Để lựa chọn các tác vụ được liệt kê liên tục, chọn tác vụ đầu tiên, duy trì phím SHIFT, cùng sau đó lựa chọn tác vụ ở đầu cuối nhưng mà bạn muốn lựa chọn vào danh sách.

Trên tab Task, trong đội Schedule, lựa chọn Unlinks Tasks.

Các tác vụ được lên định kỳ lại, dựa trên ngẫu nhiên link như thế nào với các tác vụ khác hoặc những hạn chế.

Note: Việc xóa một liên kết tác vụ xóa sự phụ thuộc thân 2 tác vụ, Khi được thể hiện do links xếp thành sản phẩm giữa các tác vụ. Nếu bạn có nhu cầu biến đổi cấu tạo phân cấp của tác vụ hoặc tác vụ prúc nhỏng 1 phần của kết cấu outline cho project của doanh nghiệp, tiếp nối bạn phải outdent tác vụ hơn là xóa liên kết tác vụ.

Xóa những phụ thuộc tác vụ cầm thể

Nếu tác vụ của khách hàng được link với nhiều tác vụ cùng bạn cần phải xóa các link ví dụ, bạn cũng có thể lựa chọn các liên kết để xóa trong hộp thoại Task Information.

Chọn View > Gantt Chart.Trong list tác vụ, chọn tác vụ nhằm chúng ta xóa các dựa vào.Trên tab Task, vào đội Properties, chọn Information.Trên tab Predecessors, lựa chọn dựa vào mà bạn đang xóa, tiếp đến nhấn DELETE.

Bật hoặc tắt link từ động

Quý Khách hoàn toàn có thể định dạn Project lúc bạn muốn cnhát một tác vụ vào trong số tác vụ được link, tác vụ new được liên kết auto với những tác vụ bao phủ. Đây được Điện thoại tư vấn là autolinking. lấy ví dụ, nếu như bạn tất cả 3 tác vụ cùng với links finish-to-start với bạn thêm 1 tác vụ bắt đầu thân chúng, tác vụ new sẽ có thể chấp nhận được liên kết finish-to-start cùng với các tác vụ trên cùng bên dưới nó.

Theo khoác định, autolinking không được hiển thị. Thực hiện các bước sau để nhảy autolinking.

Chọn File > Options.Trong vỏ hộp thoại Project Options, click Schedule và kéo mang lại mục Scheduling options in this project.Bật autolinking, chọn check box Autoliên kết inserted or moved tasks. Tắt autolinking đợt tiếp nhữa, tắt check box.

Các loại tác vụ

khi các bạn links những tác vụ trong Project, nhiều loại link mang định là finish-to-start. Tuy nhiên, link finish-to-start ko hiệu lực trong số đông trường thích hợp. Project cung ứng các loại links tác vụ bổ sung dưới đây nhằm chúng ta có thể có tác dụng mẫu mang đến project thực tế của bạn:

Loại liên kết

Ví dụ

Mô tả

Finish-to-start (FS)

*

Tác vụ nhờ vào (B) cấp thiết bắt đầu cđến lúc tác vụ mà lại nó nhờ vào vào (A) xong xuôi.

lấy một ví dụ, nếu bạn gồm 2 tác vụ, "Dig foundation" và "Pour concrete," tác vụ "Pour concrete" khọng thể bước đầu cho đến lúc tác vụ "Dig foundation"dứt.

Start-to-start (SS)

*

Tác vụ dựa vào (B) chẳng thể bước đầu đến khi tác vụ nhưng nó nhờ vào vào (A) ban đầu.

Tác vụ phụ thuộc rất có thể ban đầu vào bất kể thời điểm làm sao sau khi tác vụ mà nó phụ thuộc vào ban đầu. Loại liên kết SS không yêu cầu cả hai tác vụ bắt đầu và một dịp.

lấy một ví dụ, nếu bạn có 2 tác vụ, "Pour concrete" và "Level concrete," tác vụ "Level concrete" cần yếu bước đầu cho đến lúc tác vụ "Pour concrete" ban đầu.

Finish-to-finish (FF)

*

Tác vụ nhờ vào (B) chẳng thể dứt đến khi tác vụ mà nó phụ thuộc (A) xong xuôi.

Tác vụ phụ thuộc vào hoàn toàn có thể được ngừng ngẫu nhiên thời điểm như thế nào sau khoản thời gian tác vụ nhưng mà nó nhờ vào vào xong. Loại liên kết FF ko yêu cầu cả nhị tác vụ bắt buộc kết thúc cùng lúc.

lấy một ví dụ, nếu như khách hàng bao gồm 2 tác vụ, "Add wiring" và "Inspect electrical," tác vụ "Inspect electrical" cấp thiết chấm dứt đến lúc tác vụ "Add wiring" được xong.

Start-to-finish (SF)

*

Tác vụ phụ thuộc (B) cấp thiết hoàn thành cho đến khi tác vụ mà lại nó phụ thuốc vào (A) ban đầu.

Tác vụ phụ thuộc vào hoàn toàn có thể xong ngẫu nhiên thời gian làm sao sau khoản thời gian tác vụ nhưng nó phụ thuộc vào vào bước đầu. Loại liên kết SF không đề xuất tác vụ nhờ vào xong mặt khác cùng với tác vụ nhưng mà nó phụ thuộc vào vào ban đầu.

Ví dụ, phần đông miếng lợp công ty mang lại dự án công trình xây dựng của người tiêu dùng được xây bên ngoài. Hai trong các các tác vụ trên project của bạn là "Truss delivery" cùng "Assemble roof." Tác vụ "Assemble roof" cần thiết xong xuôi đến lúc tác vụ "Truss delivery" bước đầu.

Xử lý sự cố

Nếu chúng ta đã liên kết các tác vụ nhưng lại tác vụ trước không dịch rời, rất có thể vì một vài nguim nhân sau:

Nếu một tác vụ gồm những thực tế được áp dụng, ví như ngày bước đầu thực tế hoặc xác suất dứt công việc, tác vụ cần thiết được dời kế hoạch lại sớm hơn ngày thực tế đó khi tác vụ thực sự ban đầu. Nếu không quá trình làm sao được nhập và tác vụ có hạn chế ko linc hoạt, hạn chế tất cả ưu tiên rộng các phụ thuộc tác vụ.

lấy ví dụ như, giả dụ một tác vụ có hạn chế Start No Earlier Than (SNET) thiết đặt ngày 1/7, tác vụ sẽ tiến hành đính với ngày kia và không được dời lịch thanh lịch ngày mau chóng hơn, thậm chí trường hợp các tác vụ trước kết thúc vào ngày 28/6 với tác vụ sau rất có thể bước đầu nhanh chóng hơn ngày 1/7.

Trên Project, nếu như bạn tạo ra một tác vụ bằng cách kéo pointer vào phần biểu đồ của Gantt Chart view, tinh giảm Start No Earlier Than (SNET) được cài trên tác vụ cho những project được lên kế hoạch từ thời điểm ngày bắt đầu. Đối cùng với những project được lên kế hoạch từ ngày hoàn thành, tinh giảm Finish No Later Than (FNLT) được mua trên tác vụ.Nếu tác vụ trước kết thúc, nó sẽ không di chuyển nhằm phản chiếu link đó.

Dưới đó là một số trong những giải pháp:

Để download lại giảm bớt tác vụ trnghỉ ngơi bắt buộc linh hoạt hơn, lựa chọn tác vụ, lựa chọn Information, tiếp đến lựa chọn tab Advanced. Trên danh sách Constraint type, lựa chọn As Soon As Possible. Project kế tiếp lên kế hoạch ngày bước đầu của tác vụ dựa trên phụ thuộc vào tác vụ.Để các nhờ vào tác vụ gạt quăng quật các tiêu giảm không linh hoạt cho các tác vụ, chọn File > Options > Schedule. Trong mục Scheduling options, vứt lựa chọn check box Tasks will always honor their constraint dates.