Lỗi Không Tìm Thấy Camera

Đôi khi, khi bạn mở ứng dụng Camera tích hợp, bạn có thể nhận được máy ảnh Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn . Kiểm tra để chắc chắn rằng nó được kết nối và cài đặt đúng cách, nó không bị chặn bởi phần mềm chống nhungocblog.com-rút và trình điều khiển máy ảnh của bạn là thông báo lỗi cập nhật với 0xA00F4244 là mã lỗi.

Bạn đang xem: Lỗi không tìm thấy camera

Lỗi xuất hiện khi ứng dụng Camera không thể truy cập hoặc phát hiện webcam và có thể do một số lý do.

Nếu bạn cũng đang gặp lỗi Chúng tôi không thể tìm thấy lỗi máy ảnh của bạn, bạn có thể thử các giải pháp sau đây để giải quyết vấn đề.

Cho phép ứng dụng Camera truy cập vào máy ảnh của bạn

Trang riêng tư trong cài đặt Windows 10 cung cấp tùy chọn cho phép hoặc chặn ứng dụng truy cập vào camera của PC. Đảm bảo rằng ứng dụng Máy ảnh không bị chặn truy cập vào webcam hoặc máy ảnh của thiết bị của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt. Điều hướng đến Quyền riêng tư > Camera .

Bước 2: Bật cả quyền truy cập Camera cho thiết bị nàyCho phép ứng dụng truy cập tùy chọn camera của bạn .

Bước 3: Trong ứng dụng nào có thể truy cập phần camera của bạn, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Camera có quyền truy cập vào webcam / camera.

Kiểm tra xem phần mềm chống nhungocblog.com-rút có chặn không

Hầu hết các giải pháp chống nhungocblog.com-rút cung cấp tính năng bảo vệ webcam cho phép bạn ngăn các ứng dụng truy cập webcam / máy ảnh. Bảo vệ webcam được bật theo mặc định trong hầu hết các phần mềm chống nhungocblog.com-rút.

Vị trí cho phép hoặc chặn các thay đổi truy cập máy ảnh tùy thuộc vào phần mềm chống nhungocblog.com-rút, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy tương tự trong cài đặt của nó. Chẳng hạn, trong Kaspersky Internet Security, bạn có thể tìm thấy cài đặt camera bằng cách điều hướng đến cài đặt Kaspersky> Bảo vệ> Bảo vệ webcam.

Xem thêm: Cách Tải Game Half Life 1.6 Ve May Tinh, Cách Tải Game Half Life 1

Kiểm tra xem webcam có bị vô hiệu hóa trên PC của bạn không

Có nhiều cách để vô hiệu hóa webcam trên PC Windows 10. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách vô hiệu hóa webcam trong hướng dẫn Windows 10 để biết cách bật webcam trong Windows 10. Nếu bạn đang vội, hãy điều hướng đến Trình quản lý thiết bị> mở rộng thiết bị hình ảnh> nhấp chuột phải vào mục camera Cho phép tùy chọn thiết bị. Nếu máy ảnh không bị tắt, thay vào đó, bạn sẽ nhận được tùy chọn Vô hiệu hóa thiết bị.

Kiểm tra xem trình điều khiển đã được cài đặt hoặc lỗi thời

Windows 10 tự động phát hiện hầu hết các webcam mà không phải cài đặt trình điều khiển bổ sung. Điều đó nói rằng, vì bạn đang gặp lỗi, chúng tôi không thể tìm thấy lỗi camera camera, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem trình điều khiển webcam đã được cài đặt chưa. Để làm nhungocblog.comệc đó:

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị . Tìm kiếm các thiết bị webcam hoặc hình ảnh, và mở rộng tương tự.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào mục nhập webcam, nhấp vào Cập nhật trình điều khiển, nhấp Tự động tìm kiếm tùy chọn phần mềm trình điều khiển được cập nhật để cho Windows 10 kiểm tra xem có phiên bản trình điều khiển mới hơn có sẵn cho webcam không.

LƯU Ý: Nếu mục nhập webcam không xuất hiện trong Trình quản lý thiết bị, có thể do trình điều khiển của nó bị thiếu hoặc bị hỏng. Trong trường hợp đó, bạn cần tải xuống trình điều khiển máy ảnh từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt tương tự.

Đặt lại hoặc sửa chữa ứng dụng Camera

Nếu ứng dụng Máy ảnh hiển thị cùng một lỗi ngay cả sau khi thử các phương pháp trên, bạn có thể đặt lại và sửa chữa ứng dụng Máy ảnh. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng .

Bước 2: Nhấp vào mục ứng dụng Camera để xem liên kết Tùy chọn nâng cao . Nhấp vào cùng một liên kết.

Bước 3: Cuộn xuống trang để xem phần Đặt lại . Nhấp vào nút Đặt lại để đặt lại ứng dụng.

Cài đặt lại ứng dụng Camera

Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng Camera. Vì không thể gỡ cài đặt ứng dụng Máy ảnh qua ứng dụng Cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách cài đặt lại ứng dụng Máy ảnh trong hướng dẫn Windows 10 để biết hướng dẫn từng bước.