9 CÁCH SỮA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG TẮT ĐƯỢC CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

Có một lỗi hi hứu xảy ra khiến cho vật dụng của khách hàng ko tắt được, gây khó khăn cho bạn Lúc mong muốn tắt sản phẩm hay không mong muốn thực hiện nữa. Trong nội dung bài viết từ bây giờ, Hoàng Hà PC để giúp đỡ bạn phương pháp xử lý lỗi liên quan cho tới việc máy vi tính ko tắt được. Cùng xem thêm nhé!

Những tín hiệu để nhận thấy máy tính không tắt được

Có đôi khi bạn cho rằng, screen máy vi tính màu Đen Có nghĩa là máy đã có được tắt hoàn toàn. Nhưng bên trên thực tế, vấn đề này không thể đúng mực. Bởi do, ví như máy tính xách tay sinh hoạt chính sách ngủ thì màn hình vẫn đen.

Bạn đang xem: 9 cách sữa lỗi máy tính không tắt được chắc chắn thành công

Máy tính của doanh nghiệp được xem là đã tắt trọn vẹn lúc tất cả đèn biểu thị mọi tắt và mainboard ngừng chạy. Nếu một trong các này vẫn hoạt động thì điều này là dấu hiệu cho biết thêm rằng các bạn đang gặp bắt buộc sự cầm cố máy vi tính không tắt được cùng rất cần được thay thế sửa chữa ngay lập tức.

Những nguyên nhân ko shutdown được đồ vật tính

Có nhiều nguyên nhân hoàn toàn có thể tạo ra lỗi ko tắt được máy vi tính nhưng bạn cần khám phá để có thể khắc phục và hạn chế được. Một số nguim nhân thường thấy rất có thể là:

- Máy tính không tắt được vị xẩy ra xung hốt nhiên phần mềm.

- Các bộ phận bị của dòng sản phẩm tính bị tác động do xẩy ra xung bỗng Hartware.

- Máy tính của công ty đã trở nên nhiễm virus độc hại từ phía bên ngoài.

- Driver máy tính gặp buộc phải sự cầm.

- Có sự việc xẩy ra đối với bản lĩnh khởi cồn nhanh của hệ điều hành quản lý Windows 8.1 cùng Windows 10.

- Do một số phần mềm chạy ngầm khác tạo ra.

Cách giải pháp xử lý Lúc laptop không tắt được

Có 4 bí quyết đơn giản chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm nhằm xử lý nhanh lẹ đối với tình trạng lỗi này. Cụ thể nhỏng sau:

Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng tổng hợp phím là cách thức lập cập với kết quả nhất nhưng chúng ta cũng có thể vận dụng Khi máy vi tính ko tắt được. Để triển khai bí quyết này các bạn chỉ cần nhận duy trì cùng lúc tổ hợp phím Shift cùng Shutdown, lúc đó máy tính xách tay của bạn sẽ ngay lập tức lập tức tắt đi. Trường hợp thứ của người sử dụng vẫn áp dụng hệ quản lý Windows XPhường thì các bạn thực hiện thừa nhận giữ cùng lúc tổng hợp phím Ctrl với Esc. Tiếp theo dấn nhị lần với phím U là tắt vật dụng thành công.

Sử dụng lệnh tắt laptop vào cmd

Cách dùng câu lệnh trong cmd nhằm tắt laptop cũng rất đơn giản. quý khách hàng có thể áp dụng tác dụng hẹn giờ tự động hóa để tắt thứ rồi tùy chỉnh thiết lập thời hạn hứa bởi 0, lúc ấy máy tính của bạn sẽ trường đoản cú thực hiện tắt thiết bị tức thì nhanh chóng.

Bước 1: Cụ thể, bạn vào ô Search nghỉ ngơi tkhô hanh Start nhập tìm “cmd”, tiếp đến kích chuột buộc phải vào áp dụng Comm& Prompt cùng chọn Run as administrator để chạy cùng với quyền của Admin.

*

Cách 2: Tiếp tục nhập lệ bảng Administrator: Comm& Prompt dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” rồi Enter nhằm kết thúc.

*

Xử lý laptop không tắt được bằng cách tắt phần nhiều hào kiệt khởi cồn nhanh hao Fast Startup

Tính năng khởi động nkhô nóng Fast Startup là thiên tài được bổ sung trên hệ điều hành quản lý của Windows 8.1 với Windows 10 để nâng cao thưởng thức thực hiện của người tiêu dùng. Bên cạnh đa số nâng cấp thì khả năng này cũng đem đến các sự rứa đề xuất khắc chế. Một trong các chính là triệu chứng máy tính ko tắt được. Để giải quyết vụ việc này, chúng ta cũng có thể tắt tính năng Fast Startup này bên trên laptop của chính bản thân mình bởi 4 bước sau:

Bước 1: Mngơi nghỉ hộp thoại Run bằng phương pháp thừa nhận tổng hợp phím Windows + R, tiếp đến nhập vào khóa “control” rồi nhấn Enter.

Xem thêm: Chơi Game Chém Hoa Quả Trên Máy Tính, Tải Game ChéM Hoa Quả Hd Full Cho Máy Tính

*

Bước 2: Chuyển quý phái chế độ Category trong cửa sổ Control Panel => dấn chọn System và Security.

*

Cách 3: Tại mục Power Options bạn clichồng lựa chọn lệnh Change what the power buttons do

*

Cách 4: Nhấn vào Shutdown nghỉ ngơi mục When I press the power button cùng bỏ lựa chọn ô Turn on fast startup. Cuối cùng thừa nhận Save Changes nhằm hoàn thành quy trình tắt Fast Startup.

*

Ngăn uống những phần mềm không quan trọng chạy ngầm

Một nguyên ổn nhân nữa rất có thể gây nên lỗi máy tính xách tay ko tắt được là các quá trình cùng các dịch vụ ko quan trọng chạy ngầm. Quý Khách cần tắt số đông ứng dụng này đi, núm thể:

Bước 1: Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run bằng cách nhận tổng hợp phím Windows + R, rồi nhập trường đoản cú khó khăn “msconfig” và nhận Enter.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số System Configuration, các bạn đưa mang đến tab Services rồi dìm lựa chọn mục Hide all Microsoft services. khi kia bạn đã thực hiện ẩn đi những quy trình, hình thức của Microsoft còn chỉ còn lại bên trên sản phẩm các các bước của bên máy cha.

*

Bước 3: Chọn các dịch vụ không cần thiết đến máy tính cùng nhận Disable. Cuối cùng dìm chọn OK nhằm lưu giữ.

Xử lý lỗi ko tắt được đồ vật vì chưng virut, Malware tạo ra

Máy tính của người sử dụng chưa sử dụng phần mềm diệt vi khuẩn nào thì bạn hãy thực hiện thiết lập tức thì nhé, nếu như là người tiêu dùng diện tích lớn thì bạn cũng có thể chọn cho bạn 1 trong những ứng dụng diệt virut miễn giá thành rất tốt để đảm bảo bình an cho laptop. Một số phần mền diệt virut như: Kaspersky, Comobởi vì Antivius, Pandomain authority Cloud Antivirut Free, MalwareBytes...Trong đó Kaspersky là ứng dụng khử virut rất tốt bây chừ.

Cài Driver new đến sản phẩm tính

Lúc chúng ta cài đặt Driver không tương hợp với laptop cũng là nguyên nhân tạo ra hiện tượng laptop ko tắt được.

Trước khi đưa ra phương pháp cách xử lý. Các bạn phải trả lời những câu hỏi sau:

Trong khoảng thời gian gần đây các bạn bao gồm cập nhật hau tải driver bắt đầu làm sao không? Nếu có các bạn hãy gỡ driver kia ra với download phiên phiên bản không giống. Nếu các bạn ko cập nhật driver bắt đầu làm sao thì nên backup lại driver với triển khai upgrade lên driver bắt đầu rộng xem sao.

Trong khi, các bạn hãy demo Disable demo loại driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi test xem bởi cách:

Bước 1: Nhấn con chuột bắt buộc vào This PC (Computer) và chọn Manage.

*

Cách 2: Chọn tiếp Device Manager, tìm đến phần System devices cùng dấn loài chuột cần vào Intel(R) Managerment Engine Interface => lựa chọn Disable để vô hiệu hóa hóa tạm thời => sau đó thử tắt máy tính đi xem đã có được không nhé.

*

bởi vậy các bạn đang thực hiện thành công xuất sắc cách khắc chế lỗi máy vi tính không tắt được của bản thân. Hi vọng bài viết này sẽ giúp chúng ta tất cả thêm những kỹ năng và kiến thức, góp hạn chế Lúc gặp mặt ngôi trường hợp tương tự như.