MỞ FILE ISO TRÊN WIN 10

Với Windows 10 chúng ta không cần thiết phải dùng UltraISO xuất xắc ứng dụng trang bị 3 làm sao cơ mà cũng hoàn toàn có thể mount file ISO siêu dễ ợt.

Bạn đang xem: Mở file iso trên win 10

Bạn vẫn xem: Mlàm việc tệp tin iso trên win 10


*

*

Khi bạn phải truy vấn hoặc trích xuất nội dung tự tệp tin dạng ISO, hãy áp dụng mẹo nhỏ này để tìm hiểu các bước mount file ISO (gồm đuôi .iso) bên trên Windows 10.

File ISO image là một trong những tệp tin chứa bạn dạng sao hoàn chỉnh data của một đĩa đồ vật lý, thường rất có thể là CD, DVD hoặc thậm chí là là đĩa Blu-Ray. Các chủ thể ứng dụng cũng thực hiện file ISO làm cho phương tiện đi lại nhằm phân pân hận ứng dụng của họ. Ví dụ: Lúc tải xuống tệp tin ISO Windows 10 để triển khai thiết lập hệ quản lý thì bạn sẽ cảm nhận một tệp tin ISO để dùng Rufus chnghiền ra USB tuyệt ghi ra một đĩa DVD làm cho đĩa thiết đặt.

ADVERTISEMENT

Trước phía trên, bạn phải cài đặt các phương tiện của mặt sản phẩm cha nhỏng UltraISO để làm bài toán với file ISO, cơ mà nếu như khách hàng đang chạy Windows 10 trên máy tính xách tay của bản thân mình, bạn cũng có thể mount hoặc unmount các file ISO tiện lợi nhưng ko buộc phải cài thêm phần mềm.

Mục lục bài bác viết

Cách mount tệp tin ISO trường đoản cú File Explorer

Cách 1: Dùng thực đơn chuột phải

quý khách hãy mở File Explorer lên (Phím tắt là Windows + E), trỏ mang lại tệp tin ISO bạn có nhu cầu mount, bnóng bắt buộc chuột và lựa chọn Mount.


*

Cách 2: Dùng menu của File Explorer

Bạn cũng mở File Explorer lên và trỏ cho tệp tin ISO bạn muốn mount. Phía trên thực đơn của File Explorer chúng ta chọn Disc Image Tools > Mount.

Xem thêm: Download Game Nông Trại Offline Mien Phi, Download Game Nông Trại Miễn Phí


*

Cách mount file ISO trường đoản cú PowerShell


*

Dòng lệnh nhằm mount tệp tin ISO trên Windows 10 là:

Mount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Trong đó C:FILE.ISO là băng thông mang lại tệp tin ISO.


Cách unmount tệp tin ISO

Cách 1: Từ File Explorer

Từ File Explorer, bạn hãy bấm phải vào ổ đĩa ảo được tạo thành khi mount tệp tin ISO > chọn Eject để unmount file ISO khỏi Windows 10.

Cách 2: Từ PowerShell

Quý Khách cần sử dụng lệnh:

Dismount-DiskImage -ImagePath “C:FILE.ISO”

Như chúng ta cũng có thể thấy biện pháp thao tác cùng với tập tin ISO trên Windows 10 sẽ trlàm việc bắt buộc khá đơn giản và dễ dàng, điều này vẫn không chỉ hữu dụng khi bạn đề nghị coi ngôn từ phía bên trong tệp tin ISO Ngoài ra khi chúng ta buộc phải giải nén tệp hoặc thậm chí cài đặt một trong những phần mềm mà không yêu cầu ghi file ISO vào tô.

Có thể mount file IMG Theo phong cách bên trên không?

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể mount tệp tin image gồm đuôi .img tương tự như nhỏng các phương pháp có tác dụng cùng với tệp tin ISO như làm việc trên.

Việc mount tệp tin ISO thẳng bên trên Windows 10 với cần sử dụng phần mềm đồ vật 3 có khác gì nhau không?

Không tất cả, cơ phiên bản của quá trình mount tệp tin ISO là tạo ra một ổ đĩa ảo cất nội dung được lưu bên trên file ISO kia. Các vận dụng thiết bị 3 rất có thể gồm thêm một trong những hào kiệt cải thiện nhỏng chỉnh sửa tập tin ISO,…

Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng phần mềm của mặt thứ 3, bạn có thể dùng những vận dụng sau:

UltraISODVDFab Virtual DriveWinCDEmuVirtual CloneDriveAlcohol PortableDaetháng Tools Lite

Các tập tin ISO bao gồm không phần khởi rượu cồn (bootable) không?

Có. Lúc các bạn burn ISO tệp tin ra bát tô thì đĩa sẽ hoàn toàn có thể khởi cồn được (trong ngôi trường hợp tệp tin ISO được tạo ra điều này ví dụ như đĩa Windows 10, HirenBoot). Trường hợp bạn muốn chxay ra USB tạo thành thành một USB khởi đụng được thì hãy dùng một vận dụng nlỗi Rufus.

Tập tin ISO bao gồm an toàn không?

Dĩ nhiên là… tuỳ. Quý khách hàng rất có thể tưởng tượng file ISO y như một file ZIPhường chứa đữ liệu được lưu giữ bên phía trong. Nếu dữ liệu bao gồm chứa virus thì tất nhiên file ISO này sẽ không an toàn.