PHẦN MỀM ÂM THANH 3D

Âm tkhô giòn vòm góp mô rộp lại âm thanh cùng với nguồn vạc ra từ đầy đủ phía xung quđứa bạn, góp vấn đề cảm nhận âm tkhô giòn chân thực rộng đối với âm thanh hao stereo chỉ tất cả nhị kênh trái nên. Điều đó thực sự hữu ích lúc thi đấu game, vày bạn có thể vạc hiện tiếng súng của địch phạt ra chính xác sinh hoạt hướng làm sao. Có không hề ít cái tai nghe hiện giờ cung cấp tế bào rộp âm thanh hao vòm, ko yêu cầu cho tới các sản phẩm công nghệ thừa thông minh. Và ngay cả trong Windows 10, cũng có một hào kiệt giúp tế bào rộp âm thành vòm 3 chiều cơ mà chúng ta có thể thực hiện. Cùng xem phần mềm âm thanh khô 3D sẽ là gì và phương pháp kích hoạt nhé!

*

Windows Sonic với Dolby Atmos

Bây Giờ có hai khối hệ thống phần mềm âm thanh 3D được tích hòa hợp trong Windows 10, đó là Sonic cùng Dolby Atmos.

Bạn đang xem: Phần mềm âm thanh 3d

Windows Sonic là giải pháp được cung ứng miễn tổn phí của Microsoft, mang địch bao gồm sẵn vào Windows 10. Bạn hoàn toàn có thể tái sinh sản âm tkhô nóng vòm 5.1 hoặc 7.1, với ngẫu nhiên cặp tai nghe stereo như thế nào.

Dolby Atmos là một chữ tín cao cấp rộng, mang định không có sẵn tuy thế chúng ta cũng có thể tải về trường đoản cú kho áp dụng Microsoft Store của Windows 10. Giống nhỏng Windows Sonic, hệ thống âm tkhô hanh này mô rộp âm tkhô nóng vòm với tất cả tai nghe. Nhưng Atmos tích hòa hợp thêm một bản lĩnh được Call là mô phỏng âm thanh dựa trên đối tượng người tiêu dùng.

Thay bởi mô bỏng âm thanh hao của 5 hoặc 7 loa vệ tinch bao bọc, mục tiêu là tạo nên nguồn âm tkhô giòn hoàn toàn có thể cảm giác trong không khí 3 chiều, bao gồm cả phía bên trên, dưới cùng khoảng cách xa gần. Một số tựa game thực thụ kết phù hợp với Dolby Atmos, bao hàm cả Overwatch, Battlefield 1 để chế tạo âm thanh vòm.

Vì vậy Dolby Atmos đang thích hợp rộng lúc chơi game. Và các bạn sẽ yêu cầu trả tầm giá 330.000 đồng để sử dụng tuấn kiệt này, sau 30 ngày thí nghiệm miễn mức giá.

Xem thêm: Cách Tắt Mời Chơi Game Trên Facebook, Cách Chặn Lời Mời Chơi Game Facebook

Mô phỏng âm thanh khô 3 chiều bên trên ngẫu nhiên cái tai nghe nào

Thông thường, chỉ những cái tai nghe và loa ngoại trừ bao gồm hỗ trợ tế bào rộp âm tkhô giòn vòm mới hoàn toàn có thể tái tạo lại dạng âm tkhô hanh này. Nhưng với Atmos cùng Sonic thì ngẫu nhiên mẫu tai nghe stereo nào cũng có thể làm cho điều này. Tất nhiên sự khác hoàn toàn về chất lượng là điều ví dụ.

Công nghệ thực sự phía sau rất nhiều khả năng này không được bật mý, tuy thế nó liên quan mang lại một cái nào đó Điện thoại tư vấn là HRTF (head-related transfer function) để bắt chước cảm giác thực tiễn về không gian. HRTF về cơ bản là 1 trong thuật toán làm cho chuyển đổi tần số âm thanh, trả lập các nguồn phân phát tự các hướng không giống nhau và khoảng cách khác biệt.

Sử dụng anh tài âm thanh hao vòm 3 chiều bao gồm sẵn vào Windows 10

Mặc cho dù Microsoft ko ra mắt nhiều về tính chất năng âm tkhô hanh vòm 3 chiều gồm sẵn trong Windows 10. Nó thực tế rất dễ nhằm kích hoạt.

Quý Khách chỉ việc bấm vào cần vào biểu tượng loa ở góc cạnh dưới thuộc mặt đề xuất tkhô hanh taskbar. Đi cho tới “Spatial Sound” và tiếp đến sàng lọc Windows Sonic for Headphones, hoặc Dolby Atmos. Nên hãy nhớ là lúc thực hiện Dolby Atmos các bạn sẽ tải về từ kho ứng dụng Microsoft Store, sẽ có được 30 ngày dùng demo miễn tầm giá trước lúc đề xuất download vận dụng này với cái giá 330.000 đồng.

Tuy nhiên Windows Sonic là hoàn toàn miễn phí và mang định tất cả sẵn vào Windows 10. Vì vậy không tồn tại lý do gì nhằm bạn ko demo đòi hỏi phần mềm âm thanh khô 3D bên trên loại tai nghe cùi bắp của chính bản thân mình với Windows Sonic. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng đấy.