PHẦN MỀM LẬP DỰ TOÁN EXCEL KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT

Excel là phần mềm tính toán được dùng cài đặt sẵn trên laptop. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm về dự toán. Có thể kể đến các phần mềm phổ thông như Eta, G8, Econ,… Nếu máy tính của bạn chưa có excel thì đừng quá lo lắng nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn phần mềm lập dự toán excel không cần cài đặt.

Bạn đang xem: Phần mềm lập dự toán excel không cần cài đặt

Phần mềm dự toán là gì?

Phần mềm dự toán là một công cụ được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. Đây là “cánh tay phải” đắc lực trong việc tính toán và xác định đơn giá của công trình. Người dùng có thể lập dự toán, nhà thầu và chủ đầu tư có thể dựa vào đó để tính tổng giá trị cho công trình. Đặc biệt là phần mềm dự toán giúp phân tích chi tiết các hao tổn về phí vật liệu và nhân công cho việc thi công.

*
Ví dụ về ứng dụng phần mềm dự toán excel

Với những đặc điểm như trên thì bất cứ công trình nào khi tiến hành xây dựng cũng nên sao lưu thông tin trên phần mềm. Sử dụng phần mềm sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và làm tăng độ chính xác khi tính toán. Ngoài ra các ước lượng giá trị được đưa ra với con số chính xác nhất. Lưu ý khi nhập dữ liệu cần bao gồm các thông tin như chi phí vật liệu, nhân công, máy thi công.

Đánh giá ưu điểm nhược điểm các phần mềm lập dự toán excel không cần cài đặt

Các phần mềm về dự toán excel khá đa dạng. Mỗi loại được cài đặt với chức năng và sở hữu những điểm nổi bật riêng. Để giúp bạn đọc có thêm đánh giá và lựa chọn chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin bên dưới.

*
Phần mềm dự toán Acitt 2007

Phần mềm dự toán Acitt

Đây là phần mềm đầu đời về lĩnh vực dự toán. Hiện nay nó vẫn đang được sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp phía Bắc. Các phần mềm này được dùng trên nền tảng Excel và cho ra nhiều kết quả chính xác. Dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm dự toán acitt phong phú, đa dạng. Tuy nhiên vì đây là phần mềm đời đầu nên giao diện vẫn chưa được tối ưu.

Link download

Phần mềm dự toán G8

G8 được cho ra đời sau phần mềm dự toán Acitt và liên tục nằm trong top những phần mềm tốt nhất. Phần mềm này có dữ liệu hệ thống định mức với đơn giá. Chi tiết này giúp cho các kỹ sư có thể xác định được chính xác về thời gian và chi phí. Phần mềm dự toán G8 có ưu điểm là giao diện dễ sử dụng, có nhiều phương pháp tính khác nhau. Tuy nhiên nó chưa thực sự linh hoạt trong việc cập nhật thông tư mới. Bên cạnh đó là không thể in ấn trực tiếp trên phần mềm.

Xem thêm:

Link download

Phần mềm dự toán Eta

Phần mềm dự toán Eta là công cụ để các kỹ sư có thể bóc tách được công trình và các chi phí có liên quan một cách nhanh chóng. Theo đánh giá thì phần mềm này khá đơn giản khi sử dụng. Các công ty đã và đang phần mềm dự toán Eta đều đăng tải những phiên bản free lên website. Ở đây, người dùng có thể cập nhật dễ dàng các đơn giá, định mức, nghị định và thông tư mới nhất cho công việc.

Link download

Phần mềm lập dự toán excel không cần cài đặt

Các phần mềm dự toán hiện nay là công cụ cần thiết trong xác định các thông tin có liên quan trong quá trình xây dựng. Hiện nay nó được chia thành 2 nhóm chính gồm nhóm chạy trên nền tảng excel và nhóm chạy trên các nền tảng khác.

*
Nhóm chạy trên nền tảng excel

Nhóm chạy trên nền tảng excel

Các phần mềm dự toán chạy trên nền tảng excel bao gồm Acitt, GXD, Delta,… Ba phần mềm này có ưu điểm là cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên vẫn tồn tại một nhược điểm đó là giao diện của phần mềm hơi khó nhìn. Người dùng cần hiểu rõ về các tiện ích của excel mới sử dụng tốt. Đặc biệt đối với những ai lần đầu sử dụng sẽ rất mất thời gian để tìm hiểu.

Nhóm chạy trên nền tảng khác

Nhóm phần mềm dự toán chạy trên nền tảng khác bao gồm Eta, G8 và F1. Nhóm này có đặc điểm là dễ sử dụng vì ngôn ngữ lập trình hướng đến đối tượng và mang lại tiện ích cho người dùng. Nền tảng này còn cho phép người dùng có thể nhập các dự toán từ phần mềm khác sang trong quá trình dùng. Tức là các kỹ sư công trình có thể tùy chỉnh được mức giá và định mức như mong muốn.

Khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng phần mềm lập dự toán excel thì cách đơn giản nhất để sửa lỗi đó chính là tải lại phần mềm. Một vài phần mềm có thể vẫn có lỗi sau khi tải lại thì bạn phải liên hệ với bộ phận quản trị phần mềm để nhận được hướng khắc phục nhanh chóng nhất

Như vậy bài viết trên đã bao gồm toàn bộ nội dung có liên quan đến phần mềm lập dự toán excel không cần cài đặt. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ giúp công việc của bạn được dễ dàng hơn. Hãy tiếp tục theo dõi thêm các bài viết thú vị nữa tại website nhé.