Phần Mềm Xử Lý Số Liệu Thống Kê

Bài viết này reviews các phần mềm những thống kê đang rất được áp dụng thịnh hành bây chừ. Có phần lớn mềm thống kê, bài viết này đưa ra 6 ứng dụng sẽ sử dụng phổ cập sinh hoạt đất nước hình chữ S.

Bạn đang xem: Phần mềm xử lý số liệu thống kê

1. Phần mềm SPSS

SPSS là viết tắt của chữ Statistical Package for the Social Sciences, SPSS Statistics là một trong những lịch trình so sánh thống kê lại trẻ trung và tràn đầy năng lượng được hỗ trợ vày SPSS Inc và được mua lại vì chưng IBM vào 2009, ứng dụng đã ra đời được ngay sát 40 năm. Tuổi đời với năng lực cao của phần mềm này khiến nó thay đổi một Một trong những lịch trình so với những thống kê thịnh hành cùng phổ cập duy nhất trong những nghành nghề công nghệ buôn bản hội không giống nhau, góp những nhà cai quản cùng công ty nghiên cứu dự đoán thù chính xác sau này cùng trường đoản cú kia đưa ra đưa ra quyết định đúng đắn để giải quyết vấn đề với tăng năng suất.

SPSS gồm hình ảnh nhập liệu tương đối như là Excel cần siêu dể thực hiện. Từ các số liệu chuyển vào người dùng hoàn toàn có thể gửi thành các dạng thứ thị khác nhau siêu bắt mắt. Các đồ dùng thị này có thể dể dàng xuất ra để nhúng vào các phần mềm thông dụng khác ví như Word hay Excel.

Điểm mạnh mẽ của ứng dụng này là khả năng so với pmùi hương không đúng, SPSS chất nhận được so với những chiều (phân tích phương thơm không nên nhiều chiều, so sánh nhân tố, so sánh nhóm), SPSS cũng cho phép tiến hành những nhiều loại kiểm tra tác động ảnh hưởng riêng lẻ.

Điểm yếu hèn của SPSS là tài năng cách xử lý đối với phần nhiều sự việc khoảng chừng tinh vi với vì thế cạnh tranh chỉ dẫn những ước chừng không đúng số so với những ước lượng này.


*

2. Phần mượt STATA

Stata là phần mềm phân tích dữ liệu thống kê lại tích hợp với đa mục đích, hỗ trợ toàn bộ những nhu cầu của người sử dụng để so với, cai quản cùng hiển thị tài liệu thống kê lại bằng thứ thị. Cụm tự “Stata” có xuất phát trường đoản cú những trường đoản cú “Statistics” cùng “Data”. Trong phần nhiều ngôi trường đúng theo, Statata là một trong những trong những ứng dụng thống kê lại tốt nhất có thể có thể được áp dụng cho các nghành không giống nhau như kinh tế, xóm hội học, khoa học chính trị với một vài ngành của kỹ thuật y tế.

Điểm mạnh mẽ của ứng dụng này là so với hồi qui, hồi qui logistic sản phẩm trường đoản cú cùng hồi qui logistic phạm trù là rất dễ dàng tiến hành. STATA cũng trội hơn về nghành so sánh dữ liệu theo lược đồ vật mẫu, mang đến tài năng vận dụng bọn chúng trong phân tích số liệu khảo sát vày các pháp luật hồi qui, hồi qui logistic, hồi qui poisson, hồi qui probit.

Nhược điểm của STATA có lẽ rằng là kĩ năng so với phương không nên và so với các chiều truyền thống như phân tích phương sai các chiều, so với nhóm

*

3. Phần mượt SAS

SAS JMPhường. Statistical Discovery là nguyên tắc lựa chọn tốt cho những bên công nghệ, kỹ sư cùng những người dân mày mò dữ liệu trong đa số các ngành cùng chính phủ. SAS là sự việc phối hợp khỏe mạnh giữa những số liệu những thống kê cùng thực hiện đồ họa máy vi tính để bàn rượu cồn. SAS gồm môi trường liên can và trực quan dễ dãi hiển thị cho chính mình những bảng thô hoặc biểu vật dụng tĩnh và dữ liệu ẩn. Bởi vị tất cả lên tiếng vào phần mềm này được link với nhau, chẳng hạn như đồ họa, số liệu thống kê với tài liệu, nó hoàn toàn có thể khuyến nghị chúng ta tò mò sâu hơn về các câu hỏi hơn, cũng giống như tăng cơ hội tò mò và dành được thành công vào thông tin của doanh nghiệp. SAS gửi tìm hiểu thống kê lên một cấp độ hoàn toàn mới với phân tích tài liệu của nó. Nó cũng cho phép các bạn giải quyết những sự việc thống kê phổ biến cùng khó khăn một cách dễ ợt cùng công dụng rộng.

Điểm bạo gan lớn số 1 của SAS là đối chiếu ANOVA, so với quy mô tất cả hổn hợp cùng phân tích những chiều. SAS rất có thể cai quản đều tệp tài liệu mập mạp lên rộng 32 ngàn trở thành và con số bạn dạng ghi là rất cao.

Xem thêm:

SAS hơi yếu đuối đối với hồi qui logistic phong cách sản phẩm công nghệ từ bỏ và dạng hình phạm trù. Dường như Việc thống trị số liệu của SAS là kha khá phức tạp rộng so với các ứng dụng thống kê lại khác.


*

4. Phần mềm XLSTAT

XLSTAT là một trong app bổ sung cập nhật phân tích dữ liệu Excel mạnh bạo dẫu vậy linc hoạt chất nhận được người tiêu dùng đối chiếu, tùy chỉnh và share tác dụng vào Microsoft Excel. Với hơn 240 tài năng thống kê lại tự tiêu chuẩn cho cải thiện gồm sẵn, XLSTAT là vẻ ngoài được yêu dấu để so sánh những thống kê trong các công ty lớn cùng ngôi trường đại học, mập và nhỏ dại, và đến rộng 100.000 người tiêu dùng trên hơn 120 đất nước trên quả đât.

Phần mềm phân tích những thống kê XLSTAT cân xứng cùng với toàn bộ các phiên bản Excel từ phiên bạn dạng 2003 mang đến 2019 cùng cân xứng với khối hệ thống Windows Vista cho tới Windows 10. Phần mượt này đang cách tân và phát triển nlỗi một Một trong những gói ứng dụng những thống kê vày mạnh khỏe, đáng tin cậy cùng tác dụng về chi phí với nó được chào đón rộng thoải mái bên trên Thị Phần.

Ưu điểm lớn số 1 của phần mềm này là chạy xe trên căn cơ Excel đề nghị khôn cùng thân thiện cùng với người dùng, dể tiếp cận với dể dàng cai quản số liệu.

*

5. Phần mềm R

R là 1 ngữ điệu lập trình sẵn cũng là 1 trong những giải pháp sử dụng mang đến đối chiếu những thống kê học tập tương tự như đối chiếu tài liệu nói tầm thường. R được rất nhiều trường ĐH bên trên thế giới thực hiện rộng thoải mái. Đây là ứng dụng mã nguồn mnghỉ ngơi miễn phí tổn nhưng mà nó tất cả rất đầy đủ số đông công dụng của các ứng dụng thương mại khác hiện nay bao gồm nlỗi SPSS, STATA hay EViews.

Thế khỏe mạnh cảu R là phân tích biểu đồ vật tuyệt đối hoàn hảo. Không 1 phần mềm như thế nào hoàn toàn có thể sánh cùng với R về phần biểu vật.

Nhược điểm là mang tính chất học tập thuật của R, R chạy hầu hết bằng lệnh, không tồn tại giao diện thân mật nlỗi các ứng dụng thống kê khác.

*

6. Phần mềm EViews

EViews là 1 trong những Một trong những ứng dụng so sánh bậc nhất vào nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính lượng cùng thống kê lại. Phần mềm cung cấp cho những học tập trả, tập đoàn, tổ chức triển khai chính phủ và phi chính phủ nước nhà, sinh viên, cựu sinc viên với đối tượng phổ biến các luật thống kê lại, dự đoán với mô hình hóa mạnh bạo thông qua đồ họa người dùng dễ dàng cùng trí tuệ sáng tạo. Các nhân kiệt của Eviews, đặc biệt là trong phiên bạn dạng này, là sự việc phối hợp nghệ thuật và thẩm mỹ thân sức mạnh cùng sự dễ dàng, và nó sẽ cho phần lớn tín đồ cơ hội áp dụng nó.

Sử dụng ứng dụng kha khá dể dàng, tuy vậy các quy mô định lượng được tùy chỉnh cấu hình sẵn khiến cho tài năng không ngừng mở rộng mô hình bị giới hạn.


*

Kết luận

Có đa số mượt cung cấp mang lại những thống kê, so với số liệu. Với các ban bố cung cấp sống bên trên hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho mình tìm tìm kiếm được một trong những phần mượt những thống kê phù hợp với các bước của chính mình.