PHÍM TẮT SLEEP TRONG WIN 7

Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp để tắt máy tính nhanh chóng bằng keyboard cơ mà ko đề nghị sử dụng mang đến chuột, hoặc gửi máy vi tính về chính sách Sleep, Hibernate cũng chỉ bởi keyboard thì đấy là bài viết dành riêng cho mình.

Bạn đang xem: Phím tắt sleep trong win 7

Dưới phía trên 3 bí quyết đơn giản góp bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ pháp Windows tắt laptop bằng keyboard cơ mà nhungocblog.com mong muốn reviews.

Cách 1: Sử dụng Menu nguồn User bằng cách dấn đôi khi phím Windows + X

Với phương thức này, các bạn chỉ việc trải qua 2-3 thao tác bao gồm sẵn trên bàn phím để hoàn toàn có thể tắt laptop mà lại ko phải cấu hình tuyệt cài đặt thêm bất cứ trang bị gì. Mặc mặc dù đây không phải cách thực hiện nhanh hao duy nhất dẫu vậy cũng không tốn thừa 10s so với chúng ta.

Bước 1: Nhấn bên cạnh đó phím Windows + X để msống menu Power nguồn User (phím Windows là phím hình loại hành lang cửa số thường nằm ở sản phẩm dưới cùng mặt tay trái keyboard của bạn). Một list những menu đã hiện ra, và bạn phải chăm chú mang lại thực đơn Shut down or sign out.


*

Bước 2: Nhấn phím chữ U để lựa chọn vào thực đơn Shut down or sign out.

Cách 3: – Tiếp tục thừa nhận phím U để tắt máy vi tính (shut down) – Nhấn phím R nhằm khởi hễ lại laptop – Nhấn phím S để đưa laptop vào cơ chế Sleep – Nhấn phím H để lấy máy tính vào chế độ Hibernate – Nhấn phím I để né tài khoản bây chừ cùng trsinh hoạt về màn hình hiển thị Windows dịp đăng nhập

Vậy bắt gọn lại, nếu như bạn buộc phải tắt máy vi tính rất có thể dấn Windows + X, U, U là xong xuôi. Tương từ bỏ, mong sleep máy tính thì chỉ việc thừa nhận nút Windows + X, U, S.


Cách 2: Tắt máy tính xách tay bởi phím tắt Alt + F4

Cách này chỉ vận dụng được khi chúng ta dìm Alt + F4 từ screen Desktop thiết yếu cơ mà ko mlàm việc bất kỳ áp dụng nào. Bởi ví như mang sử màn hình của người sử dụng sẽ mngơi nghỉ lên trình phê chuẩn Chrome nhằm lướt web, thì khi bạn dấn Alt + F4 đồng nghĩa tương quan với vấn đề các bạn sẽ đóng góp Chrome lại.

Xem thêm:

Để thu bé dại không còn những cửa sổ sẽ mở bên trên máy tính các bạn chỉ cần dìm nút ít Windows + D, lập tức bạn sẽ được mang về màn hình desktop.

*

Lúc bấy giờ, chúng ta chỉ Việc dấn tổng hợp phím Alt +F4, thì hộp thoại Shut Down Windows đang chỉ ra. chúng ta cũng có thể sử dụng phím di chuyển tăng giảm nhằm chọn muốn tắt máy, sleep giỏi hibernate. Sau kia thừa nhận Enter nhằm xác nhận.


Cách 3: Tạo một tệp tin lối tắt để sleep hoặc tắt máy tính xách tay, tiếp nối sử dụng tổ hợp phím nhằm mngơi nghỉ file lối tắt đó khi cần

Quý Khách hoàn toàn có thể dễ ợt chế tạo ra một tệp tin shortcut tiếp nối gán cho nó một đội thích hợp phím nhằm mở nó lên cùng thực thi câu lệnh cơ mà bạn có nhu cầu tắt hoặc sleep máy tính xách tay.

Trước hết để sản xuất file lối tắt (shortcut), bạn phải nhận loài chuột cần vào vùng trống ngẫu nhiên bên trên màn hình Desktop sau đó chọn New => Shortcut.

*

Trong hộp thoại hiển thị, chúng ta gõ vào câu lệnh nhỏng sau:


– Nếu bạn muốn tắt laptop ngay lập tức với luôn luôn (đóng góp ngay lập tức lập tức các áp dụng đang chạy) thì gõ vào đoạn: shutdown.exe cộ -s -t 00 -f – Nếu bạn muốn sleep máy tính xách tay thì gõ cào đoạn: rundll32.exe pháo powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0

*

Sau Lúc tạo nên tệp tin lối tắt (shortcut) nhưng mà bạn có nhu cầu, kế tiếp bạn cần gán cho nó 1 tổ hợp phím để mlàm việc với triển khai lệnh nhưng mà các bạn sẽ tạo thành.

Để làm cho được điều ấy, chúng ta dìm loài chuột bắt buộc vào tệp tin shortcut tiếp đến lựa chọn Properties, chọn tab Shortcut nghỉ ngơi trên cùng vào mục Shortcut key, các bạn bấm vào tổ hợp phím mà bạn muốn, xem xét là hãy sử dụng tổng hợp phím mà lại không trùng với bất kỳ tổng hợp phím làm sao khác của những ứng dụng tốt những shortcut không giống mà bạn đang sinh sản trước đó để tách sự xung thốt nhiên. Và các bạn cũng nên lựa chọn một tổng hợp phím phức hợp 1 chút ít nhằm không xẩy ra lâm vào triệu chứng ấn nhầm làm cho tắt đồ vật trong quá trình thực hiện.


Ví dụ chúng ta có thể thực hiện tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + = nhỏng hình dưới. Sau Lúc kết thúc, bạn nhấn OK là xong. Từ nay mỗi một khi yêu cầu mở file shortcut nhằm tắt hoặc sleep máy tính, chúng ta chỉ cần dấn tổng hợp phím chính là xong.