Reset Thời Gian Dùng Thử Phần Mềm

Nếu là dân chuyên vọc máy tính và là người thường xuyên muốn tìm hiểu, khám phá cũng như xài thử mọi loại phần mềm mới nhất, hoặc nếu bạn là người ham thích tin học nhưng lại “nghèo như con mèo” thì có lẽ tình trạng cài phần mềm vào rồi lại gỡ ra khi hết thời gian dùng thử, tiếp tục cài vào rồi lại gỡ ra cho những lần “xài chùa” tiếp theo sẽ xảy ra như... “cơm bữa”. Có cách nào có thể tiếp tục xài phần mềm dùng thử mà không cần phải ..... không? Quả thật đây là câu hỏi hay nhưng cũng lại là một câu hỏi khó cho những người muốn xài miễn phí mà không vi phạm luật bản quyền! Mặc dù đã có khá nhiều cách để làm việc này, như chỉnh lại thời gian của máy tính (rất phiền phức và gây ảnh hưởng cho những chương trình khác có liên quan đến thời gian), dùng chương trình chuyên khôi phục thời gian dùng thử (bây giờ những chương trình như thế này đã hết tác dụng rồi vì thuật toán bảo vệ lúc này thông minh và tinh vi lắm). Và cuối cùng, sau bao ngày đêm lặn lội tận mọi hang cùng ngõ hẻm của cái xứ sở gọi là Internet ấy, tôi đã tìm ra được một giải pháp cấp thời cho tất cả mọi kiểu bảo vệ của các phần mềm cho phép dùng thử hiện nay, đó là Trial-Reset. Trial-Reset là một chương trình miễn phí khá nhỏ, dung lượng khoảng 150kb nhưng sức mạnh thì không thể chê vào đâu được. Trial-Reset đơn thuần chỉ là công cụ tìm và xóa những thông tin đặc biệt trong Registry mà thôi, chức năng chính của chương trình là tìm các khóa bảo vệ được tạo ra bởi 34 chương trình tạo khóa bảo vệ phần mềm thương mại và miễn phí (xem trong file hướng dẫn của chương trình). Cũng cần phải nhấn mạnh rằng Trial-Reset không phải là công cụ dùng để ..... phần mềm, nó chỉ có tác dụng kéo dài “tuổi thọ” của phần mềm dùng thử mà thôi.

Bạn đang xem: Thủ thuật kéo dài thời gian dùng thử phần mềm


Bạn đang xem: Reset thời gian dùng thử phần mềm

*

Cấu hình đòi hỏi:
- Trial-Reset đòi hỏi máy tính phải đang chạy hệ điều hành Windows 95/98/ME/NT4/2000/XP/2003/Vista với tối thiểu 16MB RAM còn trống và 200KB dung lượng đĩa cứng.- Ngoài ra, Trial-Reset còn đòi hỏi các thư viện dùng để chạy chương trình được viết trên nền Visual Basic 6 và Windows Common Controls ActiveX 6 (MSCOMCTL.OCX) phải được cài đặt sẵn trên máy tính. Hướng dẫn sử dụng:Trial-Reset có cách sử dụng khá đơn giản và giao diện lại rất thân thiện, không rườm rà phức tạp. Do đây là chương trình quét Registry nên không đòi hỏi bạn phải chỉ định rõ ràng tên phần mềm cần xin “gia hạn” thêm thời gian vì cách làm ấy đôi lúc bạn sẽ bỏ sót những vị trí quan trọng mà phương pháp bảo vệ ẩn trốn, cho nên cứ để Trial-Reset dò tìm là hay nhất. Bạn có hai cách để sử dụng chương trình: Thông qua giao diện đồ họa: Mặc nhiên khi chạy chương trình thì giao diện đồ họa sẽ xuất hiện, tại đây nếu bạn đã biết phương pháp bảo vệ cho chương trình đang dùng thử thì đơn giản chỉ cần vào menu Protectors, chọn tên tương ứng trong menu thứ cấp rồi nhấp mục Scan để cho Trial-Reset quét toàn bộ Registry tìm ra khóa bảo vệ.Lưu ý: Tùy theo phương pháp bảo vệ mà Trial-Reset sẽ tìm kiếm rất nhanh hoặc rất chậm. Do đó, khi đã yêu cầu Trial-Reset quét Registry thì tốt nhất là bạn dừng hết mọi công việc lại để quá trình tìm kiếm đạt kết quả tốt nhất.
*

Xem thêm: Top Game Offline Mini World: Creata, Download Game Popcap Full Pc

Hoặc nếu như bạn không biết phương pháp nào được dùng để tạo ra khóa bảo vệ cho chương trình “dùng thử” của bạn thì tốt nhất là hãy vào menu Protectors rồi di chuyển xuống cuối menu thứ cấp chọn All rồi nhấp mục Scan trong ấy. Tuy đây là cách mất nhiều thời gian nhất, nhưng lại là giải pháp toàn diện nhất cho mọi chương trình dùng thử được cài đặt trên máy tính (kể cả những chương trình mà bạn không biết). Khi đã chọn cách thức này, bạn nên để máy tính tự làm việc, còn bạn thì cứ đi đâu đó một lúc lâu rồi hãy quay lại.
*

Sau khi tìm kiếm xong, Trial-Reset sẽ hiển thị tất cả khóa bảo vệ tương ứng với phương pháp bảo vệ cần tìm hoặc mọi khóa bảo vệ nếu bạn đã chọn cách thức tìm kiếm All. Với các khóa bảo vệ vừa tìm được, bạn hãy bỏ đánh dấu tất cả nếu không biết cái nào là đúng.Lưu ý: Vì đây là những sửa đổi bên trong Registry và công việc này luôn luôn gây nguy hiểm cho hệ thống (có thể dẫn đến trường hợp phải cài đặt lại hệ điều hành) cho nên trước khi bỏ đánh dấu, bạn cần phải chắc rằng đã sao lưu toàn bộ Registry thông qua chương trình Registry Editor (vào menu Start, chọn Run, gõ lệnh regedit rồi nhấn OK) hoặc vào lại menu Protectors của Trial-Reset, tìm đến phương pháp bạn đã chọn hoặc All rồi chọn mục Backup trong đó. Hãy luôn luôn nhớ và đừng bao giờ quên! Thông qua dòng lệnh:
Điểm rất hay và nổi bật của Trial-Reset là cho phép bạn chạy chương trình và cung cấp các cách thức hoạt động cho chương trình thông qua dòng lệnh. Nhờ nó bạn có thể tạo ra các tập tin .bat hoặc đưa câu lệnh vào các ứng dụng chạy định kỳ để tự động gia hạn thêm thời gian sử dụng cho mọi chương trình có trên máy tính.Cú pháp dòng lệnh: Trial-Reset.exe Trong đó, bao gồm những tham số sau:Quét phương pháp bảo vệ được chọn:/ACProtect/ActiveMark/Armadillo/ASProtect/DBPE/EncryptPE/Enigma/EnigmaFull /ExeCryptor /ExeShield/ICELicense /NoCopy /Obsidium/OneWay /Orien/PCGuard/ProtectionPlus/ProtectionPlusFull/ProtectShareware/SafeSerial /SDProtector/Sheriff/SGLicense/ShareGuard /SoftLocx/SoftSentry /SoftWrap/STProtector/SVKP/Thinstall/VBOLock/VBox/VisualProtect/XheoLicensing/XProtector /ZipWorx. /AllQuét tất cả các phương pháp bảo vệ /BackupSao lưu tất cả các khóa bảo vệ được tìm thấy /ClearXóa tất cả các khóa bảo vệ được tìm thấy/SilentChạy âm thầm và không hiển thị bất kỳ cửa sổ nào Ví dụ:- Trial-Reset.exe /Armadillo /Clear: Quét Registry tìm các khóa được tạo bởi phương pháp bảo vệ Armadillo rồi xóa tất cả.- Trial-Reset.exe /Armadillo /Backup /Clear: Quét Registry tìm các khóa bảo vệ được tạo bởi phương pháp Armadillo, sao lưu rồi xóa tất cả.- Trial-Reset.exe /All /Clear /Silent: Quét Registry tìm mọi khóa bảo vệ của tất cả 34 phương pháp bảo vệ, rồi xóa tất cả. Trong lúc chương trình chạy sẽ không hiển thị bất kỳ cửa sổ nào. Kết luận:Trial-Reset là một công cụ rất hay. Nhờ nó bạn có thể tăng thời gian sử dụng phần mềm mà không cần phải dùng đến các chương trình vi phạm bản quyền. Ngoài ra, Trial-Reset không chỉ dừng lại ở những tính năng đã giới thiệu, do khuôn khổ bài viết có hạn nên những tính năng còn lại bạn hãy tự khám phá nhé. Chương trình download miễn phí tại đây (file đính kèm trong diễn đàn).Theo Báo eChip