Shutdown win 7 bằng phím tắt

Tắt máy tính hoặc máy vi tính hẳn là một trong những thao tác cơ bản nhất lúc sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách tắt mối cung cấp máy tính, laptop bằng bàn phím bên trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng đối kháng giản.

Bạn đang xem: Shutdown win 7 bằng phím tắt

Tắt máy tính, máy vi tính bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới trên đây có thể được sử dụng đến các dòng máy tính máy vi tính từ Windows 7, Windows 8, mang lại đến Windows 10. Nếu quý khách hàng sẽ gặp khó khăn uống với chuột, người dùng có thể thử tắt máy bằng cách nlỗi sau: xoay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, người dùng sẽ có cha tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (mang lại máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Tien Len Mien Nam Offline 17+, Tien Len Mien Nam Offline On Pc/Mac

Để tắt máy, người mua chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ nên ấn Enter để xác nhận).

Nếu chúng ta không shutdown sau áp dụng, đặc biệt quan trọng với laptop, rất giản đơn dẫn mang lại triệu chứng sạc máy vi tính ko công dụng . Tsi mê khảo thêm Cách sửa lỗi máy vi tính sạc không vào pin, không lên tỷ lệ qua nội dung bài viết này nhé . 

Tắt máy tính máy vi tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, quý khách có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đơn giản phải ko nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, người dùng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tiếp nhị lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XPhường sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U hai lần.

*

Trên đây là cách tắt mối cung cấp máy tính, máy vi tính bằng bàn phím bên trên hệ điều hành Windows đối kháng giản & nhanh hao cđợi mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc người mua hàng thành công!