Sử Dụng Firewall Để Chặn Kết Nối Mạng

Hầu hết thời gian chúng tôi muốn các ứng dụng của chúng tôi trực tuyến và được kết nối với cả mạng cục bộ của chúng tôi và Internet lớn hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp Lúc chúng ta muốn ngăn một ứng dụng kết nối với Internet. Đọc tiếp lúc chúng tôi hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng qua Tường lửa của Windows.

Bạn đang xem: Sử dụng firewall để chặn kết nối mạng


Tại sao tôi muốn làm điều này?

Một số bạn có thể đã bị bán ngay lập tức bởi tiêu đề, vì chặn một ứng dụng chính xác là những gì bạn muốn làm. Những người khác có thể đã mở hướng dẫn này tò mò về lý vày tại sao người ta lại chặn một ứng dụng ngay từ đầu.

Mặc dù bạn thường muốn các ứng dụng của mình có quyền truy hỏi cập miễn phí vào mạng (sau tất cả những gì tốt là một trình duyệt website không thể truy tìm cập web) nhưng có nhiều trường hợp mà bạn có thể muốn ngăn ứng dụng truy cập vào mạng.


Một số ví dụ đơn giản và phổ biến như sau. Bạn có thể có một ứng dụng yêu cầu tự động cập nhật chính nó, nhưng nhận thấy rằng những bản cập nhật đó phá vỡ một số chức năng và bạn muốn dừng chúng. Bạn có thể có một trò chơi điện tử mà bạn cảm thấy thoải mái Khi bé mình chơi, nhưng bạn không cảm thấy thoải mái với các yếu tố nhiều người chơi trực tuyến (và không được giám sát). Bạn có thể đang sử dụng một ứng dụng với những quảng cáo thực sự đáng ghét có thể bị tắt tiếng bằng cách cắt các ứng dụng tầm nã cập Internet.

Bất kể lý vì tại sao bạn muốn loại bỏ sự lặng lặng của kết nối mạng đối với một ứng dụng nhất định, một chuyến đi vào ruột của Tường lửa Windows là một cách dễ dàng để làm điều đó. Chúng ta hãy coi cách chặn một ứng dụng truy nã cập vào mạng cục bộ và Internet tức thì bây giờ.

Tạo quy tắc Firewall của Windows

Mặc dù đã thể hiện rất tốt thủ thuật này trên Windows 10, nhưng bố cục và tiền đề cơ bản hầu như không thế đổi vào những năm qua và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng dẫn này mang đến các phiên bản Windows trước đó.


Để tạo quy tắc Firewall (Tường lửa) Windows, trước tiên bạn cần mở giao diện Firewall nâng cao, được đặt tên thích hợp là Firewall Windows với Bảo mật nâng cao. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Control Panel và chọn Windows Firewall. bên trong Windows Firewall, nhấn vào Advanced Settings bên trái.

Lưu ý: Có rất nhiều sẽ tiếp tục trong giao diện nâng cao và chúng tôi khuyến khích bạn theo dõi chặt chẽ, không để lại bất kỳ điều gì nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn và riêng cấp độ tởm nghiệm của bạn. Bỏ qua các quy tắc tường lửa của bạn là một cách chắc chắn khiến bạn phải đau đầu.

Trong ngăn điều hướng ngoài cùng bên trái, hãy nhấp vào Outbound Rules Điều này hiển thị tất cả các quy tắc tường lửa gửi đi hiện có trong ngăn giữa. Đừng ngạc nhiên rằng nó đã có hàng chục và hàng chục mục nhập vày Windows tạo ra.


*

Trong ngăn ngoài cùng bên phải, hãy nhấp vào New Rule để tạo quy tắc mới mang lại lưu lượng đi.

Bên vào New Outbound Rule Wizard, xác nhận rằng Program được chọn, và sau đó nhấp vào Next.


Trên Program, chọn This program path, rồi nhập (hoặc duyệt tìm) đường dẫn đến chương trình bạn muốn chặn. Đối với mục đích của hướng dẫn này, sẽ chặn một bản sao di động của trình duyệt website Maxnhỏ — chủ yếu là vì nó sẽ dễ dàng chứng minch mang lại bạn thấy rằng trình duyệt đã bị chặn. Nhưng, đừng nhấp vào Next chỉ được nêu ra.

Có một cầm đổi quan trọng bạn cần thực hiện trước lúc tiếp tục. Hãy tin tưởng chúng tôi về điều này. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ cảm thấy thất vọng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Game Hỗ Trợ Tay Cầm Cho Android Hỗ Trợ Gamepad Hay Nhất


Lúc bạn sử dụng Browse để chọn tệp EXE, Windows mặc định sử dụng những gì được gọi là biến môi trường nếu đường dẫn cụ thể bao gồm một phần đường dẫn nhất định được đại diện bởi một trong các biến đó. Ví dụ: cầm cố vì chèn C:UsersSteve sầu, nó sẽ hoán đổi phần đó mang đến biến môi trường %USERPROFILE% .

Vì một số lý vì chưng, mặc dù đây là cách mặc định nó phổ biến trường đường dẫn chương trình, nó sẽ phá vỡ quy tắc tường lửa. Nếu tệp bạn đã duyệt ở bất kỳ đâu sử dụng biến môi trường (như /User/ con đường hoặc /Program Files/ đường dẫn), bạn phải chỉnh sửa thủ công mục nhập đường dẫn chương trình để loại bỏ biến và thế thế bằng đường dẫn tệp chính xác và đầy đủ. Trong trường hợp điều đó hơi khó hiểu, hãy để chúng tôi minc họa bằng chương trình ví dụ của chúng tôi ở trên.

lúc chúng tôi duyệt tệp EXE đến trình duyệt website Maxbé nhỏ của mình, Windows đã cắm thông tin đường dẫn chương trình sau mang lại tệp, thông tin này nằm trong thư mục Documents của chúng tôi:

%USERPROFILE%DocumentsMaxthonPortableAppMaxthonBinMaxhạn hẹp.exeĐường dẫn tệp đó được Windows hiểu, nhưng vì một số lý vị không còn được nhận dạng khi được chèn vào quy tắc tường lửa. Txuất xắc vào đó, chúng ta cần cầm thế đường dẫn tệp bao gồm biến môi trường bằng đường dẫn tệp đầy đủ. Trong trường hợp của chúng tôi, nó trông như thế này:


C:UsersJasonDocumentsMaxthonPortableAppMaxthonBinMaxeo hẹp.exeCó thể đây là một số điểm khác biệt đối với phiên bản hiện tại của tường lửa Windows 10 và bạn có thể sử dụng các biến môi trường trong các phiên bản khác, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn chỉ cần xóa biến và sử dụng đường dẫn tệp đầy đủ và tuyệt đối để đỡ đau đầu. hôm nay và trên đường.

Cuối cùng, có một điều nhỏ nhưng quan liêu trọng cần ghi nhớ ở đây. Đối với hầu hết các ứng dụng, tệp EXE chính là tệp bạn muốn chặn, nhưng có những ví dụ về các ứng dụng mà mọi thứ hơi phản trực quan tiền. Lấy ví dụ như Minecraft. Thoạt nhìn, có vẻ như bạn nên chặn Minecraft.exe , nhưng Minecraft.exe thực sự chỉ là tệp trình khởi chạy và kết nối mạng thực sự xảy ra thông qua Java. Vì vậy, nếu bạn muốn hạn chế bé mình kết nối với máy chủ Minecraft trực tuyến, bạn cần chặn Javaw.exe và không Minecraft.exe . Tuy nhiên, đó là điều không điển hình vì hầu hết các ứng dụng có thể bị chặn thông qua tệp thực thi chính.

Ở bất kỳ mức độ nào, Khi bạn đã chọn ứng dụng của mình và xác nhận đường dẫn, cuối cùng bạn có thể nhấp vào đó Next. Trên Action của trình hướng dẫn, hãy chọn Bloông xã the connection, và sau đó nhấp vào Next.


Trên Profile, bạn được yêu cầu chọn thời điểm áp dụng quy tắc. Tại đây, bạn có cha lựa chọn:

Domain:  Quy tắc áp dụng khi máy tính được kết nối với miền.Private: Quy tắc áp dụng lúc máy tính được kết nối với mạng riêng, chẳng hạn như mạng gia đình hoặc mạng doanh nghiệp nhỏ của bạn.Public: Quy tắc áp dụng Khi máy tính được kết nối với mạng công cộng, chẳng hạn như tại quán cà phê hoặc khách sạn.

CÓ LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa Mạng riêng và Mạng công cộng vào Windows là gì?

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một máy tính xách tay mà bạn sử dụng ở nhà (một mạng bạn đã xác định là riêng tư) và tại một quán cà phê (một mạng bạn đã xác định là công cộng) và bạn muốn quy tắc áp dụng cho cả nhì nơi, bạn cần phải kiểm tra cả nhị tùy chọn. Nếu bạn muốn quy tắc chỉ áp dụng lúc bạn ở điểm phát Wi-Fi công cộng tại quán cà phê, thì chỉ cần chọn Công khai. lúc nghi ngờ, chỉ cần kiểm tra tất cả để chặn ứng dụng trên tất cả các mạng. khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Next.


Bước cuối cùng là đặt tên mang đến quy tắc của bạn. Đặt mang đến nó một cái tên rõ ràng mà bạn sẽ nhận ra sau này. Chúng tôi đặt tên cho chúng tôi, đơn giản, Maxathon thả Block để đến biết ứng dụng nào đang chặn. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một mô tả đầy đủ hơn. Khi bạn đã điền thông tin thích hợp vào, hãy nhấp vào Finish.

Bây giờ bạn sẽ có một mục ở đầu Outbound Rules đến quy tắc mới của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là hàng rào thì bạn đã hoàn thành. Nếu bạn muốn điều chỉnh và tinch chỉnh quy tắc, bạn có thể nhấp đúp vào mục nhập và thực hiện điều chỉnh — chẳng hạn như thêm các ngoại lệ cục bộ (ví dụ: ứng dụng không thể truy nã cập Internet nhưng nó có thể kết nối với một PC khác trên mạng của bạn để bạn có thể sử dụng tài nguyên mạng hoặc như thế).

Tại thời điểm này, chúng tôi đã đạt được mục tiêu được nêu vào tiêu đề của bài viết này: tất cả thông tin liên lạc ra bên ngoài từ ứng dụng được đề cập hiện đã bị cắt. Nếu bạn muốn thắt chặt hơn nữa sự kìm kẹp mà bạn có trên ứng dụng, bạn có thể chọn Inbound Rules vào bảng điều hướng bên phải của Windows Firewall with Advanced Security và lặp lại quy trình, từng bước, tạo lại một quy tắc tường lửa giống hệt nhau để điều chỉnh lưu lượng đến cho ứng dụng đó.


Kiểm tra quy tắc

Bây giờ quy tắc đang hoạt động, đã đến lúc kích hoạt ứng dụng được đề cập và kiểm tra nó. Ứng dụng thử nghiệm của chúng tôi là trình duyệt web Maxnhỏ bé. Thực tế mà nói, và vì những lý bởi vì rõ ràng, việc chặn trình duyệt website của bạn tróc nã cập Internet không phải là quá hữu ích. Tuy nhiên, nó thực sự là một ví dụ hữu ích, vì chúng ta có thể chứng minh ngay lập tức và rõ ràng rằng quy tắc tường lửa đang có hiệu lực.

Chúc bạn thực hiện thành công! Tyêu thích khảo thêm các bài viết tại website để khám phá thêm các mẹo xuất xắc về công nghệ bạn nhé.