TĂNG ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH WIN 10 PC

Độ sáng của màn hình máy tính xách tay hoàn toàn có thể chưa hẳn là máy cơ mà bạn thường xuyên chú ý. Thế nhưng lại, nó vô cùng quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe của hai con mắt. Và so với Windows 10, chúng ta có khá nhiều cách để điều chỉnh ánh sáng screen.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng màn hình win 10 pc

thay đổi đa số tùy chỉnh hiển thị trên một loại máy tính xách tay new là một trong những tác vụ rất cơ bản. Nếu các bạn bị mỏi đôi mắt tuyệt đau đầu, nguim nhân rất có thể tới từ khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị. Bạn rất có thể dễ dãi kiểm soát và điều chỉnh những nút sáng sủa bằng tay hoặc cài đặt auto phụ thuộc thời gian sử dụng pin, thiết lập tích điện tốt ánh sáng xung quanh.

1. Ttuyệt thay đổi ánh nắng bằng tay bên trên Windows 10

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mngơi nghỉ Settings, kế tiếp, truy cập mang lại System -> Display. Tại mục Brightness & color, hãy kéo thanh khô trượt để đổi khác độ sáng. Nếu mong về tối hơn, hãy kéo sang trọng trái với ngược lại.

Trong trường hợp thanh hao trượt không xuất hiện thêm thì gồm 2 sản phẩm bạn cần chú ý. Nếu nhiều người đang sử dụng screen không tính, hãy sử dụng các nút ít bên trên kia để biến đổi khả năng chiếu sáng, nếu không, bạn cần phải cập nhật driver hiển thị.

Để tiến hành nó, dấn tổng hợp phím Windows + X, chọn mang lại Device Manager. Sau đó, nhấp vào mục Display adapters nhằm msinh hoạt nó ra với click chuột đề xuất vào mục thẻ giao diện bên trên sản phẩm chúng ta. Nhấp Update driver và tiến hành theo phía dẫn.

Sử dụng Windows Mobility Center

Bạn cũng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen thủ công bằng tay trải qua Windows Mobility Center. Để truy cập vào nó, nhận tổng hợp phím Windows + X với lựa chọn Mobility Center.

Tại phía trên, chúng ta có thể kéo tkhô giòn tđuổi trên mục Display brightness để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng.

2. Tự đụng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng theo thời gian sử dụng pin

Giảm độ sáng screen rất có thể giúp đồ vật tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn. Windows 10 bao gồm một nhân tài tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, có thể từ bỏ sút khả năng chiếu sáng nếu như được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn phải dấn tổng hợp phím Windows + I nhằm msinh sống Settings và lựa chọn mang đến System -> Battery, sau đó, cuộn mang đến mục Battery saver settings.

Hãy khắc ghi vào mục Turn battery saver on automatically if my battery falls below cùng áp dụng tkhô nóng tđuổi để điều chỉnh nấc Phần Trăm pin nhưng bạn muốn anh tài này đang từ kích hoạt.

Điều sau cuối bạn phải có tác dụng là khắc ghi vào mục Lower screen brightness while in battery saver. Hiện bản lĩnh này không thể thiết lập cấu hình nút khả năng chiếu sáng sử dụng, tuy vậy mong muốn, Microsoft sẽ bổ sung nó trong những phiên bản cập nhật Windows tương lai.

3. Tự rượu cồn biến hóa độ sáng dựa vào tùy chỉnh cấu hình tích điện

Quý khách hàng có thể tức hiếp lập các mức khả năng chiếu sáng khác biệt, nhờ vào vào cái máy tính xách tay của người sử dụng đã sạc hay gần không còn pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt nút độ sáng tối hơn khi không gặm sạc.

Để triển khai điều này, hãy dấn tổng hợp phím phím Windows + R nhằm mục tiêu msống Run, gõ "control" cùng bnóng OK. Truy cùa tới Hardware & Sound -> Power nguồn Options và lựa chọn mục Change plan settings nằm ngoại trừ tùy chỉnh vẫn lựa chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Game Online Lậu, Tạo Game Online (Và Tự Thiết Lập Web Game Riêng)

Sau kia, sử dụng tkhô nóng trượt nhằm kiểm soát và điều chỉnh nút ánh sáng cho mỗi thiết lập cấu hình On battery (khi áp dụng pin) giỏi Plugged in (Lúc cắn sạc). Lúc dứt, dấn Save sầu changes để lưu giữ.

4. Sử dụng phù hợp ứng độ sáng vào Windows 10

Lphát minh độc nhất vô nhị, độ sáng màn hình của người tiêu dùng buộc phải tương tự với ánh sáng bao quanh. Một cách để thực hiện vấn đề đó dễ rộng là tùy chỉnh cấu hình khả năng chiếu sáng tự động thay đổi dựa vào tia nắng bao quanh của người tiêu dùng.

Tính năng này chỉ có thể được kích hoạt nếu thiết bị của công ty có cảm biến khả năng chiếu sáng. Để kích hoạt nó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, chọn đến System -> Display. Nếu các bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển lịch sự On. Nếu chúng ta ko thấy nó thì trang bị của doanh nghiệp không tồn tại cảm biến khả năng chiếu sáng.

Bạn cũng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh hào kiệt dựa theo cấu hình thiết lập tích điện trải qua Control Panel. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập "control" cùng dìm Enter.

Tại Control Panel, hãy truy vấn cho Hardware và Sound -> nguồn Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings.

Msống rộng mang lại Display -> Enable adaptive sầu brightness, bạn cũng có thể chọn On hoặc Off trên mục On battery hoặc Plugged in.

5. Điều chỉnh độ sáng trên PC bởi bàn phím

Bàn phím bên trên loại PC của bạn có thể bao gồm phím tắt tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng. Nếu chúng ta thực hiện laptop, nó gần như chắc chắn sẽ có được. Hãy khám nghiệm các phím tính năng trên keyboard. Độ sáng thường được biểu lộ bởi hình tượng mặt ttránh.

Tổ đúng theo phím đúng đắn đang dựa vào vào đẳng cấp keyboard trên vật dụng của người tiêu dùng. quý khách hàng rất có thể đang chỉ cần ấn nó hoặc kết phù hợp với nút Fn nhằm kiểm soát và điều chỉnh.

6. Các phím tắt kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên Windows 10

Có 2 phím tắt nkhô cứng nhằm kiểm soát và điều chỉnh cấu hình thiết lập độ sáng:

1. Quý khách hàng có thể điều chỉnh ánh sáng nkhô cứng thông qua biểu tượng kích hoạt Center trên taskbar (hoặc dấn tổ hợp phím Windows + A). Sử dụng thanh tđuổi nhằm kiểm soát và điều chỉnh nấc khả năng chiếu sáng. Nếu ý muốn sáng hơn, hãy tđuổi sang trọng bắt buộc, với ngược lại.

Nếu chúng ta ko thấy biểu tượng này, hãy thừa nhận tổ hợp phím Windows + I, truy vấn vào System -> Notifications & actions -> Edit your quiông chồng actions và lựa chọn Add -> Brightness -> Done.

2. Quý Khách rất có thể sử dụng một phầm mềm khác từ bên lắp thêm 3, ví dụ như Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn gàng vơi này đã bổ sung một hình tượng độ sáng vào ktuyệt hệ thống của khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nhấp với kéo thanh tđuổi đó để điều chỉnh độ sáng, tựa như nhỏng hình tượng âm lượng.

Tối ưu hóa màn hình nhằm mục đích bảo đảm sức khỏe cùng độ thoải mái và dễ chịu đến mắt

Phía trên là phần đông phương pháp để bạn tùy chỉnh thiết lập khả năng chiếu sáng trên Windows 10. Tuy nhiên, ánh nắng xanh trường đoản cú màn hình cũng là 1 trong những thiết bị ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Ánh sáng này sẽ khiến bạn khó khăn ngủ. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cũng có thể sử dụng f.lux hoặc chức năng Night Light tất cả sẵn bên trên Windows 10.