Tăng độ sáng màn hình win 10

Độ sáng screen của máy tính xách tay là 1 Một trong những nhân tố hình họa hưởng nhiều đến chất lượng và năng suất làm việc của người tiêu dùng. Ở nội dung bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đã gợi ý bạn cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính Windows 10 để bảo vệ đôi mắt cũng như kéo dài tuổi tchúng ta pin máy tính.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng màn hình win 10

*

Hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình laptop Windows 10

1. Sử dụng bàn phím nhằm chỉnh độ sáng màn hình PC

Ở số đông các bàn phím laptop đều sẽ có những phím tắt chất nhận được các bạn tăng với sút ánh sáng mau lẹ. thường thì, những phím tắt này sẽ là nhị phím kế nhau trên sản phẩm phím F (tự F1 cho F12) và lộ diện phía trên sản phẩm số của keyboard. Để chỉnh ánh sáng screen PC, người mua hãy kiếm tìm hình tượng tương xứng (thường xuyên sẽ là biểu tượng hình khía cạnh ttách hoặc đồ vật gì đấy thay thế mang lại ánh sáng) cùng dìm những phím đó.

Đây thường sẽ là những phím tác dụng, tức thị bạn yêu cầu nhấn giữ phím Fn trên bàn phím (hay nằm gần góc dưới bên trái của bàn phím) mặt khác khi chúng ta dấn các phím F tê.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể điều chỉnh ánh sáng screen từ vào Windows. Vấn đề này sẽ rất có lợi trường hợp keyboard của người sử dụng không có những phím chức năng riêng lẻ nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng hoặc nếu bạn đã áp dụng máy tính xách tay bảng và đề xuất có tác dụng điều này bằng ứng dụng. Trên Windows 10, chúng ta có thể kiếm tìm thấy tkhô hanh tđuổi điều chỉnh độ sáng nhanh hao trong phần Action Center và áp dụng Settings.

*

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị PC Win 10 bằng những nút trang bị lý trên màn hình

Trong khi một số screen có những nút chuyên sử dụng dành mang lại việc điều chỉnh khả năng chiếu sáng (thường nằm ngơi nghỉ vùng trước hoặc ở 1 trong số cạnh của màn hình). Những cũng có một số loại screen khác, các bạn bắt buộc xem qua thực đơn cụ thể nhằm tra cứu những thiết đặt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Hãy xem thêm lí giải áp dụng mang đến màn hình của mình để điều hướng qua các thực đơn với tra cứu setup thích hợp nhé.

*

3. Sử dụng Action Center nhằm chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

Bước 1: Bạn cliông xã chọn hình tượng kích hoạt Center trên thanh hao Taskbar để mở ra bảng Action Center.

Cách 2: Trên bảng điều khiển Action Center, khách hàng hãy cliông xã chọn tile Brightness để tăng hoặc bớt khả năng chiếu sáng screen. Nếu không nhìn thấy tile Brightness, bạn hãy cliông chồng lựa chọn nút ít Expvà.

Với những bạn dạng Windows 10 cập nhật cách đây không lâu, tkhô giòn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị vào kích hoạt Center được nằm tại ngay dưới các tác dụng, thường là sinh hoạt phía bên dưới cùng. quý khách hãy kéo tkhô hanh tđuổi sang phía phía bên trái để giảm độ sáng màn hình hiển thị cùng nhằm tăng cường mức độ sáng sủa screen thì kéo quý phái phía mặt nên.

*

4. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bàn thông qua setup Settings

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ I nhằm mlàm việc Settings cùng vào System > Display. Bên bên dưới dòng chữ Brightness và color, bạn hãy thực hiện tkhô giòn tđuổi Change brightness. Để làm screen mờ rộng, bạn dịch rời lịch sự phía trái và dịch chuyển sang trọng bên đề nghị vẫn làm màn hình sáng rộng.

*

Trong trường hợp thanh khô trượt này không tồn tại sẵn, nếu như khách hàng thực hiện màn hình ko kể thì có thể thực hiện những nút ít trên kia nhằm chuyển đổi ánh sáng. Nếu không thì bạn phải yêu cầu cập nhật Driver Display. Để update Driver Display, bạn dìm tổ hợp phím Windows + X và nhấp chọn Device Manager, chọn không ngừng mở rộng Display adapters với nhấn vào phải vào card giao diện. Cuối cùng, người dùng nhấp vào Update Driver cùng làm cho tuần tự theo hướng dẫn là được.

5. Sử dụng Control Panel để chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy tính Win 10

Máy tính hoàn toàn có thể tất cả những ánh sáng khác nhau tùy từng Việc laptop đã được sạc hay sắp đến không còn pin. Để tiết kiệm chi phí pin, quý khách hãy đặt mức độ sáng mờ rộng Lúc sản phẩm không gặm sạc.

Để tiến hành điều này, khách hàng dìm tổ hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi Run, sau đó nhập Control Panel rồi bnóng OK, tiếp đó chuyển mang lại Hardware & Sound > Power Options và nhấp vào phần Change plan settings lân cận setup mà chúng ta vẫn lựa chọn.

Bạn áp dụng tkhô hanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery với Plugged in. Sau khi để hoàn toàn thì nhấp vào Save sầu changes.

*

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm chỉnh ánh sáng screen PC Win 10

Ngoài những biện pháp biến hóa ánh sáng màn hình hiển thị nlỗi trên, chúng ta có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy tính trải qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Tìm tự khóa Mobility Center ở thanh khô tìm kiếm tìm trên Windows

Cách 2: Bạn click chọn và mnghỉ ngơi Windows Mobility Center lên.

Cách 3: Bạn chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy vi tính với thanh hao tđuổi sống mục Display brightness bên trên hành lang cửa số vừa chỉ ra.

7. Tự cồn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính nhằm tăng tuổi tchúng ta pin

Giảm ánh sáng màn hình máy tính rất có thể giúp tăng tuổi thọ pin rất nhiều. Do đó, Windows 10 bao gồm tác dụng tiết kiệm pin và sẽ tự động sút khả năng chiếu sáng Lúc được bật.

Để kích hoạt tính năng này, người mua hàng nhận tổ hợp phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi Settings và đi mang lại System > Battery, sau đó cuộn xuống Battery saver settings.

Tiông chồng chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below với áp dụng thanh tđuổi để kiểm soát và điều chỉnh nút Phần Trăm pin mà bạn có nhu cầu tuấn kiệt từ bỏ bật. Cuối cùng, người mua tick vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. Chỉnh độ sáng screen PC bằng cách thực hiện anh tài độ sáng mê thích ứng vào Windows 10

Độ sáng lphát minh tuyệt nhất là độ sáng màn hình hiển thị phù hợp với ánh nắng bao phủ. Một cách để bảo đảm an toàn câu hỏi này là thiết lập độ sáng tự động hóa chuyển đổi dựa trên ánh sáng bao quanh.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Nâng Cấp Laptop Để Chơi Game, Nâng Cấp Laptop Dell Để Chơi Game Thì Cần Làm Gì

Tính năng này chỉ được bật ví như nhỏng máy tính của người mua hàng có cảm ứng khả năng chiếu sáng. Để kích hoạt, người dùng dấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở mục Settings cùng đi đến System > Display. Nếu các bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi lịch sự chính sách On. Nếu bạn ko bắt gặp tùy chọn này, tức là máy tính của chúng ta không tồn tại cảm ứng.

Ngoài ra, có một biện pháp xuất sắc rộng nhằm kiểm soát và điều chỉnh là trải qua Control Panel vì chưng bạn cũng có thể thiết lập phụ thuộc vào vào gói năng lượng của chính bản thân mình.

*

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị máy tính xách tay bàn Windows 10

Dưới đó là nhị shortcut nhanh để bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh setup độ sáng:

- Shortcut 1: Quý khách hàng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng nhanh khô cchờ trải qua hình tượng kích hoạt Center bên trên thanh hao tác vụ (hoặc dìm tổ hợp phím Windows + A) và áp dụng thanh hao tđuổi khả năng chiếu sáng nhằm điều chỉnh. Tkhô nóng trượt càng dịch những sang trọng bên yêu cầu thì screen càng sáng sủa. Nếu các bạn ko nhìn thấy hình tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I và đi mang lại System > Notifications & actions > Edit your quiông chồng actions, cuối cùng nhấp vào Add > Brightness > Done.

- Shortcut 2: Bạn hãy sử dụng ứng dụng bên lắp thêm cha có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn vơi này đang bổ sung thêm biểu tượng khả năng chiếu sáng vào kxuất xắc khối hệ thống, tiếp đến chúng ta cũng có thể nhấp vào để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng trên tkhô hanh trượt, y như giải pháp thức mà hình tượng âm thanh chuyển động.

Vào GitHub, cài đặt file cùng msinh sống file đó ra. Biểu tượng đó vẫn tự động bước vào ktốt khối hệ thống. Nếu bạn muốn hình mẫu luôn luôn ở kia, hãy nhấn vào yêu cầu vào biểu tượng và chọn phần Run At Startup.

10. Chỉnh ánh sáng screen máy tính Windows 10 bởi cách sử dụng PowerShell

quý khách có thể thực hiện PowerShell nhằm biến hóa độ sáng của màn hình trong Windows 10. Bạn hãy mngơi nghỉ PowerShell bằng cách nhập cụm từ "powershell" vào ngôi trường tra cứu tìm của tkhô giòn tác vụ, sau đó khách hàng bấm vào Windows PowerShell.

Để thay đổi ánh sáng, quý khách hàng cần nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMi MI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,no)

Bạn thay thế sửa chữa no bằng quý giá xác suất (%) từ 0 đến 100 mà bạn muốn cho khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị của mình. Ví dụ để đặt khả năng chiếu sáng ở mức 90%, quý khách hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMi MI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)

Ngay sau khi chúng ta thừa nhận Enter, thì độ sáng sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh theo sở thích của người sử dụng.

*

11. thay đổi độ sáng màn hình máy tính tự động hóa Khi cắn sạc

Bạn rất có thể đặt nút ánh sáng màn hình khác biệt trên máy vi tính hoặc laptop dựa vào vấn đề các bạn bao gồm đang gặm sạc hay không. lấy một ví dụ, chúng ta cũng có thể đặt ở tại mức khả năng chiếu sáng cao Khi đã gặm sạc cùng mức khả năng chiếu sáng phải chăng rộng khi chúng ta sử dụng pin bình thường và Windows sẽ tự động kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng máy tính Win 10 của doanh nghiệp.

Để có thể điều chỉnh ánh sáng theo cách này, quý khách hàng hãy msống Control Panel, lựa chọn Hardware and Sound > Power nguồn Options rồi nhấp vào link “Change plan settings” cạnh bên Power Plan mà ai đang thực hiện (hoàn toàn có thể ai đang thực hiện Balanced power plan).

Cấu hình các nút khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị cho “On battery” với “Plugged in” vào “Adjust plan brightness” là không giống nhau. Cài đặt này được lắp cùng với nguồn Plan của chúng ta, quý khách có thể chọn thông số kỹ thuật những nấc độ sáng screen không giống nhau cho từng nguồn Plan không giống nhau với thay đổi giữa những nút sáng đó, nếu người mua hàng thích ( vấn đề này không thực sự yêu cầu thiết).

12. thay đổi ánh sáng màn hình máy tính dựa vào thời lượng pin còn lại

Cuối cùng, người mua rất có thể tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh đèn nền của screen dựa vào lượng pin còn lại của máy tính hoặc máy vi tính. Trên Windows 10, chúng ta có thể áp dụng khả năng Battery Saver nhằm tiến hành điều này bằng cách áp dụng Settings và chọn System > Battery. Đảm bảo đã bật tùy lựa chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp đến quý khách hàng chọn tỷ lệ Xác Suất mà lại bạn có nhu cầu Battery Saver thực hiện. Khi Battery Saver kích hoạt ở mức kia thì trình tiết kiệm ngân sách pin đã giảm đèn nền cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng cho máy tính của bạn. Theo khoác định, Battery Saver đang hoạt động lúc máy của bạn còn 20% pin.

Tuy nhiên, không có cách như thế nào nhằm có thể kiểm soát và điều chỉnh mức khả năng chiếu sáng chính xác mà Battery Saver vẫn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật khả năng này theo cách bằng tay thủ công trường đoản cú biểu tượng pin.

*

13. Cách tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy tính bàn dựa trên ánh sáng xung quanh

phần lớn laptop cùng máy tính xách tay hiện đại được trang bị cảm ứng khả năng chiếu sáng bao phủ, vận động giống như nhỏng cảm ứng bên trên điện thoại cảm ứng hay máy vi tính bảng. Windows 10 hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng này để auto tăng độ sáng sủa của màn hình hiển thị khi chúng ta làm việc vào vùng sáng sủa với sút độ sáng đi khi chúng ta ở trong phòng tối.

Như vậy thuận tiện, nhưng lại một số trong những người dùng lại cảm thấy rằng tính năng này khá khó chịu. Vì tính năng này rất có thể auto sút hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị ngay cả khi chúng ta không muốn, tuy nhiên, chúng ta có thể ao ước cai quản khả năng chiếu sáng theo nhu cầu với các cách thủ công bằng tay với những cài đặt sinh hoạt trên.

Để bật tuyệt tắt chức năng này trên Windows 10, người tiêu dùng hãy mở vận dụng Settings, lựa chọn System > Display, người dùng có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. quý khách hàng đang chỉ thấy tùy chọn này trường hợp thiết bị của người tiêu dùng được trang bị bộ phận cảm biến ánh sáng bao quanh.

Quý Khách cũng có thể biến hóa thiết lập này thông qua Control Panel bằng cách mnghỉ ngơi Control Panel và chọn Hardware and sound > Power Options. Sau đó, nhấp vào Change plan settings cạnh bên Power nguồn Plan mà ai đang áp dụng với nhấp vào Change advanced power settings.

Tiếp đến, người mua hàng không ngừng mở rộng phần Display tại phía trên, và không ngừng mở rộng phần Enable adaptive sầu brightness. Các tùy lựa chọn tại đây có thể chấp nhận được các bạn kiểm soát ánh sáng ưa thích ứng được thực hiện khi sử dụng pin tuyệt Khi gặm sạc. lấy ví dụ như, chúng ta cũng có thể chọn tắt anh tài này khi đang cắm sạc cùng chọn nhảy cơ chế này Khi thực hiện pin.

Vì sao người dùng thiết yếu kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen máy tính Windows 10?

Các vụ việc về độ sáng bên trên máy vi tính tốt máy tính hay tương quan mang đến Driver màn hình hiển thị và hầu như thiết lập nguồn khác mà chúng ta cũng có thể người dùng chần chờ.

Nếu Windows không chất nhận được chúng ta kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trên máy tính xách tay tuyệt PC của mình thì đây là nhị Quanh Vùng thứ nhất bắt buộc phải đánh giá cạnh bên Việc demo những cách sửa lỗi thông dụng thường thì như việc khởi động lại máy tính xách tay hoặc update Windows. Mặc cho dù vấn đề update Windows có thể sẽ giúp thiết đặt driver tiên tiến nhất vẫn đợi xử lý, tuy thế cũng có thể có phần nhiều giải pháp khác mà chúng ta cũng có thể thử để thấy liệu bao gồm thể giúp cho bạn đem lại quyền điều chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên screen máy tính của chính bản thân mình hay không.

*

Trên đây là 13 cách chỉnh độ sáng screen máy vi tính Win 10 mà Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đã tổng thể đến bạn. Hy vọng có thể giúp người dùng điều chỉnh màn hình máy tính đúng theo đòi hỏi của mình. Ngoài ra, nếu quý khách tìm ra màn hình máy tính của mình bị hỏng hỏng hoặc muốn được kiểm tra chính xác xem màn hình có bị lỗi hay không, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 1900.0213 để được tứ vấn dịch vụ cụ màn hình máy tính chính hãng, uy tín, giá tốt nhất.