5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop windows 10

Việc kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen máy tính làm sao cho phù hợp cùng với đôi mắt là khôn xiết đặc biệt. Dưới dây, Điện lắp thêm XANH đang khuyên bảo các bạn biện pháp kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên màn hình laptop, máy tính xách tay Windows 10.

Bạn đang xem: 5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop windows 10


Cách chỉnh tăng bớt ánh sáng màn hình tức thì bên dưới vận dụng được cho các dòng máy tính xách tay, laptop chạy Windows 10 như: Dell, HP, ASUS, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng screen bởi phím tắt

Mỗi loại máy tính xách tay khác nhau có phím tác dụng nhằm tăng chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị không giống nhau. Phím tắt này hay vị trí Khu Vực phím chức năng từ bỏ F1 mang đến F12, nhiều lúc nằm ở phím mũi tên. Ví dụ, phím tắt tăng giảm ánh sáng màn hình hiển thị trên máy tính Dell là F11 cùng F12, máy vi tính Hãng Asus là F5 và F6.

Để chắc chắn điều này, chúng ta cũng có thể tìm biểu tượng đèn điện phối kết hợp vết trừ (giảm độ sáng) hoặc giấu cộng (tăng độ sáng) bên trên màn hình. Và nhằm điều chỉnh khả năng chiếu sáng chúng ta chỉ cần nhấn vào phím này hoặc nhấn phối kết hợp tổng hợp phím FN + phím tăng bớt độ sáng.

Cách 2: Tăng độ sáng màn hình hiển thị bằng tkhô hanh trượt

Ngoài phím tắt, chúng ta có thể tăng mức độ sáng bằng tkhô cứng tđuổi bên trên màn hình hiển thị bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo (nằm ở vị trí góc yêu cầu bên dưới màn hình) > Chọn vào biểu tượng hình nhẵn đèn (nhỏng hình bên dưới).

Nếu máy tính xách tay, máy vi tính của chúng ta ko hiển thị biểu tượng như bên trên thì hãy bấm vào Exp& để search kiếm nhé!

Cách 3: Tăng khả năng chiếu sáng bởi Mobility Center


Windows Mobility Center là 1 trong những yếu tố của Microsoft Windows, mở ra thứ nhất trong Windows Vista, là trung trung khu tinh chỉnh hoạt động của máy vi tính, máy tính.

Để tăng cường mức độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần dấn tổ hợp Windows + X cùng chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo tkhô giòn tđuổi để điều chỉnh ánh sáng màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh khả năng chiếu sáng, Mobility Center còn hỗ trợ thêm kỹ năng kiểm soát và điều chỉnh âm thanh (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Cách 4: Tăng sút ánh sáng bởi Setting

Cách 1: Nhấn phím Windows (biểu tượng hành lang cửa số trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

Bước 2: Chọn vào System.

Xem thêm: Những Các Cách Tắt Máy Tính Nhanh Bằng Bàn Phím Trên Windows

Bước 3: Nhấn vào mục Display, hiện thời chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng trải qua tùy chọn Change brightness bởi tkhô cứng kéo.


Lưu ý: Cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng so với máy vi tính, mà còn các bạn còn có thể kích hoạt tài năng Night light giúp bớt ánh nắng xanh, bảo vệ sức mạnh đôi mắt Khi thực hiện máy tính vào ban đêm.

Cách 5: Tăng giảm ánh sáng tự động bằng ứng dụng f.lux

F.lux là chế độ cung ứng người dùng tự động hóa chuyển đổi độ sáng màn hình cân xứng cùng với quan điểm của người tiêu dùng lúc thao tác bên trên laptop. Tính năng này để giúp đỡ screen hiển thị các hành lang cửa số rõ ràng rộng tương tự như đảm bảo an toàn mắt cho những người sử dụng.

Việc tăng sút ánh sáng màn hình với F.lux cũng rất đơn giản, giúp đỡ bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng của screen PC xuất xắc Laptop sao để cho đôi mắt cảm giác dễ chịu và thoải mái duy nhất. quý khách hàng có thể sở hữu F.lux tại đây.

F.lux giúp tự động hóa biến đổi độ sáng screen mang đến tương xứng với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh xung quanh, vừa đảm bảo máy vi tính vừa quan tâm hai con mắt của người tiêu dùng. Phần mượt này hoàn toàn có thể thiết lập độ sáng 2700K hoặc thậm chí là là 1200K nếu như người tiêu dùng mong.

Các nhân kiệt chính của F.lux:

Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trải qua múi tiếng, thời hạn (trời về tối tia nắng vẫn từ bỏ chỉnh sụt giảm và ngược lại).Nhận diện điều kiện tia nắng bao phủ.


Trên đó là 5 biện pháp chỉnh, tăng mức độ sáng màn hình máy tính, máy tính xách tay Windows 10 nhưng Điện sản phẩm XANH share mang đến bạn. Nếu chúng ta gồm bất kỳ vướng mắc làm sao, sung sướng giữ lại đọc tin dưới bài viết.


Quý Khách có làm cho được giải đáp này không?

Có Không

Cám ơn các bạn vẫn làm phản hồi


Xin lỗi bài viết không đáp ứng nhu yếu của chúng ta. Vấn đề các bạn chạm mặt đề nghị là gì?


Đang làm chạm mặt lỗi, không tồn tại trong giải đáp Đã làm nhưng lại không thành công xuất sắc Bài viết không đúng yêu cầu Bài viết đã cũ, thiếu hụt thông tin
GỬI

Từ khóa: chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay, chỉnh ánh sáng screen máy tính xách tay win 10, bí quyết chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị máy tính, chỉnh ánh sáng mang lại máy tính, laptop


Quý Khách phấn kích ngóng trong giây lát...

Tổng đài hỗ trợtrường đoản cú 4/2 (Mùng 4 Tết)

Điện thoại tư vấn mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


1852.5k Fan 589k Đăng ký
*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Chịu đựng trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn uống Tốt. Xem cơ chế áp dụng