Tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy

Màn hình máy tính xách tay là 1 Một trong những phần tử tiêu trúc khá nhiều năng lượng điện năng trên máy vi tính. Do vậy nhiều khi người tiêu dùng muốn tắt màn hình máy tính xách tay tuy vậy thiết bị vẫn chuyển động trong tầm thời hạn ngắn nhằm tiết kiệm ngân sách pin. Việc có tác dụng này giúp gia hạn vận động các áp dụng vẫn msinh hoạt trong khi đèn màn hình hiển thị tạm thời tắt đi. Để kích hoạt chính sách này người tiêu dùng hãy tham khảo một số biện pháp sau nhé.

Bạn đang xem: Tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy

Tắt screen máy vi tính nhưng mà thiết bị vẫn chuyển động bên trên Windows 10

1. Tính năng chạy ngầm trên máy vi tính Lúc tắt màn hình là gì?

Trên hệ quản lý Windows ko xong xuôi upgrade cùng trở nên tân tiến với nhiều thiên tài cung ứng người tiêu dùng tốt rộng. trong số những nhân tài kia chính là cho phép máy tính chạy ngầm trong khi tắt đèn màn hình hiển thị. Nhờ kia laptop vẫn hoàn toàn có thể hoạt động chạy ngầm lúc màn hình hiển thị đã trong tâm lý tắt.


*
Tính năng cho phép máy vi tính chạy ngầm trong khi tắt đèn màn hình

thường thì sẽ có được 2 cách để thực hiện kích hoạt cơ chế này gồm những: Sử dụng phím cứng tắt màn hình và gửi thứ về cơ chế sleep. Tại cơ chế sleep, ổ đĩa cùng CPU trang bị vẫn vận động thông thường chỉ với các chương trình đang bị tạm dừng và lưu lại bên trên RAM. Với ngôi trường thích hợp screen tắt bởi phím cứng thì những chương trình vận động bên trên máy tính xách tay nlỗi copy, cập nhật hệ quản lý điều hành Windows, render ảnh/video… vẫn vận động thông thường chỉ tất cả screen ko hiện nay sáng. Các phần dưới đây đang lý giải cụ thể giải pháp tắt screen máy tính xách tay cơ mà thiết bị vẫn vận động trên Windows 10.


*
Đưa vật dụng về chính sách sleep nhằm tạm bợ tắt màn hình hiển thị laptop

2. Cách tắt screen máy tính xách tay nhưng mà máy vẫn vận động trong tâm trạng ngủ

Bình thường xuyên Khi gập screen máy vi tính lại thì auto laptop vẫn gửi về tâm trạng Sleep (ngủ) và các chương trình đang hoạt động cũng trở nên trợ thì xong xuôi. Do vậy, bạn cần thực hiện biến đổi thiết lập một ít để Lúc gập màn hình hiển thị thì những áp dụng vẫn vận động bình thường. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Nhấn con chuột nên vào hình tượng pin ở tkhô giòn Taskbar rồi lựa chọn nguồn Options. Riêng bên trên máy tính Windows 10, sau khi chọn Power nguồn Option, bạn chọn tiếp Additional power settings tại cửa sổ bắt đầu hiển thị.


*

Bước 2: Trên hành lang cửa số mới hiện, người tiêu dùng lựa chọn mục Choose what closing the lid does.


*

Bước 3: Tại mục When I cthảm bại the lid, chọn đưa thành Do nothing trên cả hai mục. Sau đó thừa nhận lựa chọn Save Change nhằm cất giữ các chuyển đổi trên.

Xem thêm: Cài Phiên Bản Autocad Nào Nhẹ Nhất Và Dùng Ổn Định Nhất? Cài Phiên Bản Autocad Nào Sẽ Phù Hợp


*

Giờ đây người tiêu dùng rất có thể tiến hành gập screen máy tính cơ mà không phải lo các áp dụng giới hạn vận động.

3. Cài đặt máy tính tự tắt màn hình hiển thị sau đó 1 khoảng thời hạn nhất định

Trường hợp người tiêu dùng không thích gập màn hình hiển thị máy vi tính thì rất có thể chọn cách thiết lập máy vi tính auto tắt màn hình hiển thị sau 1 khoảng tầm thời hạn nhất quyết bạn phải triển khai nhỏng sau:

Bước 1: Tại hành lang cửa số nguồn Option hiện lên Theo phong cách thực hiện như bên trên, lựa chọn mục Choose when to lớn turn off the display.

Cách 2: Chọn thời hạn tắt screen máy tính xách tay tại 2 cột On battery với Plugged in tại chiếc Turn off the display. Tiếp theo nhằm tắt cơ chế Sleep Khi tắt screen nên chọn lựa Never trên chiếc Put the computer to lớn sleep rồi lựa chọn Save changes để lưu lại đông đảo biến hóa.

Cách khóa màn hình máy vi tính bằng ứng dụng Turn Off Monitor

Đôi khi người dùng không thích ngóng màn hình hiển thị máy tính xách tay tự tắt thì hoàn toàn có thể thực hiện ứng dụng Turn Off Monitor cung ứng tắt screen mau lẹ chỉ bằng 1 cái thừa nhận con chuột.

Cách 1: Trước hết người dùng buộc phải thiết lập phần mềm Turn Off Monitor về thiết bị tính

Bước 2: Sau Lúc cài đặt ứng dụng về máy tính các bạn triển khai bung file file và mang ra phần mềm ra phía bên ngoài màn hình Desktop để dễ ợt áp dụng cho các lần sau.


*
Phần mượt Turn Off Monitor cung cấp tắt màn hình

vì vậy trên đây là toàn bộ trả lời 3 phương pháp tắt màn hình hiển thị máy tính mà lại vật dụng vẫn hoạt động trên Windows 10 bổ ích dành cho những người sử dụng tham khảo với trường đoản cú tiến hành tức thì tận nơi nhanh chóng mà kết quả.