TỔ HỢP PHÍM SHUTDOWN WIN 10

Bên cạnh bí quyết tắt máy tính xách tay truyền thống cuội nguồn thì vô kể người tiêu dùng cũng chọn lựa những phím tắt hoặc các chọn lọc không giống. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ phương pháp tắt máy tính bởi bàn phím bên trên Windows 10.


Là người dùng Windows lâu năm, chắc rằng ai trong họ gần như biết phương pháp tắt laptop truyền thống lịch sử. Chỉ bắt buộc thừa nhận nút vào ô Start hoặc dấn loài chuột đề xuất nút ít Start trên Windows 10 cùng lựa chọn lệnh Shutdown tắt máy tính. Tuy nhiên bây giờ có rất nhiều người dùng cũng gạn lọc tắt máy tính bởi keyboard thú vui hơnnhưng ko phải thực đơn Start.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím shutdown win 10

Tổng hòa hợp những cách tắt máy tính bởi bàn phím bên trên Windows 10

1. Sử dụng các phím tắt bên trên Windows 10

Windows 10 bao gồm hộp thoại Tắt Windows nhưng chúng ta cũng có thể mở bằng phím tắt. Theo đó, những chúng ta cũng có thể kết hợp 1 trong những 2 cách bên dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + D (nếu khách hàng đã làm việc screen chính hoàn toàn có thể bỏ qua mất phím tắt này), liên tục nhận phím Alt + F4 nhằm mnghỉ ngơi hộp thoại tắt máy tính.

*

Bước 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc nếu những bạn muốn tuyển lựa những lệnh khác ví như Restart, Sleep thì chỉ việc nhấnWindows + X + Uvới cần sử dụng phím mũi tên nhằm chọn những chọn lọc mong ước.

2. Tắt Windows 10 bằng lệnh Commvà Prompt

Bên cạnh những chọn lựa phím tắt thông thường, chúng ta cũng có thể gây ấn tượng dũng mạnh cùng với anh em, người cùng cơ quan bởi câu lệnh tắt screen trong Comm& Prompt. Chắc chắn, phần đông tín đồ sẽ trầm trồ vì cách tắt máy tính bằng keyboard cực lạ mắt này.

*

Để làm cho như vậy, hãy nhấn phím Windows + X, và lựa chọn Comm& Prompt bên trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” vào cmd cùng nhấn phím Enter. Lệnh này đang ngay chớp nhoáng tắt máy vi tính hoặc máy tính xách tay của người sử dụng.

Tsay đắm khảo:Top 5 ứng dụng và trang web test bàn phím online đúng chuẩn nhất

3. Cách tạo thành shortcut tắt máy vi tính bên trên màn hình

Đây là chiến thuật hữu dụng Lúc bạn có thể từ tạo thành nút ít tắt để shutdown máy tính trên Windows 10. Chỉ với cú bấm chuột chúng ta có thể tắt máy vi tính trong tích tắc. Chưa dừng lại đó, bạn còn thể thiết lập icon theo nguyện vọng cùng gán phím tắt theo nhu cầu.

Sau đây là cách để tùy chỉnh phím tắt màn hình:

Cách 1: Nhấp loài chuột nên vào màn hình hiển thị cùng chọn New > Shortcut nhằm xuất hiện sổ Create Shortcut window.

*

Cách 2: Nhập “shutdown.exe cộ -s -t 00” vào vỏ hộp vnạp năng lượng phiên bản Type được hiển thị tức thì dưới.

Xem thêm: Top 10 Game Cho Android Tv Box Siêu Hot Trong Mùa Dịch, Hướng Dẫn Chơi Game Trên Android Tv Box

*

Cách 3: Nhấp vào nútNext.

Cách 4: Nhập “Shutdown” vào vỏ hộp vnạp năng lượng phiên bản Nhập thương hiệu và nhấp vàoFinish.

Bước 5: Nhấp loài chuột bắt buộc vào phím tắt Tắt lắp thêm với chọnPropertiesnhằm xuất hiện sổ trong hình ảnh chụp nkhô cứng ngay lập tức dưới.

*

Bước 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Bước 7: Chọn một biểu tượng lối tắt từ cửa sổ Ttuyệt đổi biểu tượng cùng nhấp vàoOK.

Bước 8: Nhấp vào nútApplyvàOKđể thêm hình tượng new vào phím tắt nlỗi được hiển thị tức thì dưới.

*

Bước 9: quý khách cũng rất có thể thêmphím tắt để tắt Windows khi bạn thừa nhận nó. Để làm điều ấy, bấm vào buộc phải vào phím tắt Shutdown cùng nhấp vàoProperties.