VẼ BIỂU ĐỒ TRONG SPSS

Bài viết được đăng thiết lập tuyệt nhất với trực thuộc phiên bản quyền của Phạm Lộc Blog. Việc share lại văn bản lên website không giống vui lòng dẫn mối cung cấp links bài viết gốc này. Xin cảm ơn!
Nếu như Việc trình diễn thống kê lại dạng những số lượng tương đối ráo mát và thiếu nhộn nhịp thì biểu trang bị, thứ thị đó là dạng những thống kê cuốn hút tín đồ coi hơn hết. SPSS tích phù hợp luật vẽ thiết bị thị Chart Builder góp bạn cũng có thể dễ ợt vẽ được những dạng thiết bị thì cân xứng.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ trong spss


*

*

Variables: Khu vực các đổi mới của dữ liệu, nếu vẽ biểu thứ đổi thay làm sao, bọn họ đang kéo thả đổi thay đo vào biểu thiết bị.Chart pReview uses example data: Đây là khu vực làm việc bao gồm, là đích cho của Việc “kéo thả”. Quý khách hàng vẽ biểu trang bị dạng như thế nào (tròn, con đường, cột, miền,…) đã kéo biểu đồ gia dụng dạng đó thả vào vùng này. Tiếp tục kéo thả phát triển thành cần vẽ biểu đồ vật từ mục Variables thả vào biểu vật.Gallery: Khu vực này cất những dạng biểu đồ vật SPSS hỗ trợ: dạng 2D, 3D mang lại những nhiều loại biểu vật dụng cột, đường, tròn, miền, biểu trang bị phân tán, biểu đồ dùng phân păn năn,…
*

SPSS cung cấp khá nhiều dạng biểu trang bị, trong đó bao gồm một số trong những dạng đặc biệt sâu sát về thống kê lại nhỏng Scatter, Histogram, Boxplot,… Tuy nhiên, bọn họ chỉ áp dụng biểu thiết bị đến mục đích thống kê lại miêu tả, vì vậy các bạn chỉ việc chăm chú cho tới các dạng biểu thứ Bar (cột), Line (đường), Area (miền), Pie (tròn),…
Chúng ta đã thực hành vẽ biểu đồ dùng tròn mang lại vươn lên là Độ tuổi, các dạng biểu thiết bị không giống với các vươn lên là không giống thực hiện giống như. Tại hình ảnh Chart Builder, mục Gallery, chúng ta chọn Pie/Polar. Kéo hình biểu đồ gia dụng tròn lộ diện bên yêu cầu thả vào vùng trắng Chart pđánh giá uses example data.
*

Lúc này vùng trắng Chart pReviews uses example data quanh đó hình biểu vật dụng tròn thay mặt, xuất hiện 2 ô mới là Angle Variable? cùng Slice by? nhỏng hình bên dưới đây:
*

Kéo đổi mới Độ tuổi tự mục Variables thả vào ô Slice by. Hiện giờ đã xuất hiện một hộp thoại bắt đầu không tính hành lang cửa số Chart Builder có tên Element Properties. Trong hình ảnh hộp thoại Element Properties, chúng ta đề xuất chăm chú cho tới mục Statistics:
Đây là mục được cho phép chúng ta tùy lựa chọn giao diện tính thống kê là số đếm tần số (Count) tốt phần trăm tổ chức cơ cấu (Percentage),… Lưu ý rằng, chưa hẳn cơ hội như thế nào những tùy lựa chọn này cũng các được kích hoạt, SPSS đang địa thế căn cứ vào nhiều loại đổi thay với thứ hạng quý hiếm các bạn gửi vào vẽ biểu đồ dùng nhằm kích hoạt hoặc ko kích hoạt những tùy chọn của mục này.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Mathtype 6.0 Miễn Phí, Tải Phần Mềm Mathtype 6


Tác mang ý muốn thống kê lại cơ cấu biến đổi độ tuổi phải đã áp dụng biểu thứ tròn cùng áp dụng phong cách tính những thống kê Tỷ Lệ (Percentage).
Sau Khi sẽ lựa chọn thứ hạng tính thống kê lại, tiếp tục nhấp vào nút ít Apply cùng kế tiếp chọn OK. Output vẫn lộ diện hình hình họa biểu đồ gia dụng như hình bên dưới:
Để hiển thị con số phần trăm trên mỗi lứa tuổi, chúng ta nhấp song chuột vào biểu đồ. Hộp thoại Chart Editor xuất hiện:
Nhấp con chuột vào biểu tượng được khoanh đỏ trong hình bên trên để hiển thị Label cực hiếm (số lượng %) cho biểu đồ gia dụng. Tiếp tục nhấp vào nút ít X ở góc cạnh bên trên bên phải đặt thoát khỏi hành lang cửa số Chart Builder. Quay lại Output đầu ra, bọn họ đang bao gồm biểu đồ vật hoàn hảo diễn tả thống kê cơ cấu tổ chức Tỷ Lệ các giá trị của biến chuyển Độ tuổi.
→ Kết trái những thống kê từ biểu vật dụng cho biết, Phần Trăm lao động có lứa tuổi từ 26-35 chiếm phần tỷ trọng không nhỏ (trên 50%). Trong khi ấy, số lao rượu cồn có lứa tuổi trên 45 chiếm tỷ trọng khôn xiết nhỏ tuổi (chỉ 5%). Cơ cấu này cho biết lao động của doanh nghiệp nhiều phần là lao đụng tphải chăng, nhiều công sức với năng lượng. Như vậy hoàn toàn tương xứng cùng với ngành nghề và vận động thêm vào của một cửa hàng may mang, đề xuất các người công nhân tthấp bao gồm mức độ lao hễ thao tác trên xưởng và đôi khi cũng triển khai đúng định hướng tphải chăng hóa lao hễ tại cửa hàng.
Nếu ai đang chạm chán đề nghị những vụ việc trong cách xử lý, phân tích dữ liệu trên SPSS vị tài liệu thu thập ko phù hợp, vi phạm luật chu chỉnh. Bạn có thể tsi mê khảohình thức chạy SPSS thuêcủa Phạm Lộc Blog để sở hữu được tác dụng rất tốt cùng buổi tối ưu về thời hạn tốt nhất.
Bên cạnh vấn đề vẽ biểu đồ dùng bằng Chart Builder bên trên SPSS, bọn họ cũng hoàn toàn có thể áp dụng một nguyên tắc cực kỳ quen thuộc là Excel vào bộ MS Office. Dưới đây là bảng so sánh ưu, điểm yếu kém của việc vẽ biểu đồ trên SPSS với Excel. Tác trả ko khuyến khích chúng ta nên hay là không yêu cầu sử dụng ứng dụng như thế nào để vẽ biểu đồ vật. Bản thân các bạn cảm giác ứng dụng nào dễ sử dụng, hoàn toàn có thể cung ứng được dạng biểu vật dụng may mắn phục vụ mang đến bài bác nghiên cứu và phân tích, chia sẻ vnạp năng lượng, các bạn đề nghị vẽ biểu đồ trên phần mềm kia.