Win 10 home và pro

Windows 10 đang giảm sút đi 5 phiên phiên bản, nhưng với 2 tuyển lựa là Pro và trang chủ thì người tiêu dùng cũng rất cần phải Để ý đến. Hãy thuộc công ty chúng tôi phân tích và chỉ dẫn tuyển lựa hợp lý và phải chăng đến mình!


*


Thời điểm xuất bản Windows 10 vẫn giáp ranh. Vì vậy, Microsoft đã hé mở phần lớn điểm khác biệt giữa những phiên phiên bản của hệ điều hành quản lý này. Trên căn cơ desktop (máy tính xách tay cá nhân thông thường), vào lúc này 29/7, 2 phiên phiên bản phê chuẩn là Windows 10 Pro và Windows 10 trang chủ sẽ tiến hành sản xuất. Vậy, bạn vẫn sẵn sàng đón nhận? Và, phiên bạn dạng nào giành cho bạn? Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu cùng suy xét.

Bạn đang xem: Win 10 home và pro

Không y như Windows 7 (điều này cũng chuẩn cho các phiên phiên bản Windows khác), Windows 10 cho người cần sử dụng cá nhân đã chỉ có 2 phiên bạn dạng. Microsoft đang giảm sút tự bảy phiên bản không giống nhau cho máy tính xách tay để bàn xuống còn nhì. Không cực nhọc nhằm đoán được: vào nhì phiên bản thì Windows 10 Pro có rất nhiều nhân kiệt rộng.

Không nlỗi Windows 7 cùng 8.1, trong số đó phiên bản Basic bị cắt bớt nhiều kỹ năng một phương pháp rõ ràng so với những phiên bạn dạng bạn bè của bản thân, lần này Windows 10 Home sở hữu vào mình những tính năng vượt trội rất có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.

Windows 10 Home mang về cho mình rất nhiều gì?

Windows 10 Home là phiên bản cơ bạn dạng của Windows 10. Nó đi kèm với một vài tính năng lạ, bao gồm Start Menu đổi mới. Microsoft quyết định loại trừ Start Menu vào Windows 8 tự ba năm kia, tuy vậy theo từng trải của người tiêu dùng, hào kiệt này đã làm được lấy trở về bên trên hệ điều hành quản lý giành riêng cho laptop cá nhân.quý khách cũng sẽ bao gồm phiên bản thỏa thuận của cô ấy thanh nữ trợ lý ảo Cortamãng cầu, vốn trước đó chỉ tất cả độc quyền trên Windows Phone. Bên cạnh đó, bản Home cũng được sản phẩm công nghệ những công dụng nhỏng Battery Saver, cung cấp TPM, với công dụng bảo mật thông tin sinh trắc học tập bắt đầu sở hữu tên Windows Hello.


*

Battery Saver là tính năng góp khiến cho khối hệ thống thực hiện tích điện công dụng hơn. Nó vận động bằng cách giảm bớt các vận dụng chạy ngầm trên sản phẩm công nghệ. TPM là 1 trong bé chíp (hoặc vi mạch) cung cấp tính năng bảo mật nâng cấp. Rất những nhà phân phối bo mạch chủ đã cài đặt chip TPM bên trên thiết bị của họ. Microsoft cho thấy, trường hợp bo mạch công ty của người tiêu dùng tất cả chip đó, chắc chắn là Windows 10 trang chủ đang hỗ trợ nó.

Người cần sử dụng mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tùy lựa chọn Desktops ảo hóa toàn bắt đầu, và nhân kiệt Snap cung ứng lên tới về tối nhiều 4 ứng dụng bên trên một màn hình. mà còn, Windows 10 trang chủ kèm theo cùng với Continuum, một tài năng hàng đầu của Windows 10 cho phép các bạn lập cập đưa tự chế độ desktop sang trọng cơ chế máy tính xách tay bảng. Bạn cũng có thể có Microsoft Edge - trình chăm chú bắt đầu toanh của Microsoft trong "làng" những trình chăm bẵm web.

Phiên bạn dạng Home cũng hỗ trợ Windows Update - góp auto cập nhật tự Microsoft - với hỗ trợ các phương án đảm bảo an toàn laptop nlỗi Microsoft Passport. Với Windows 10 trang chủ, bạn sẽ tất cả những bản lĩnh bên trên nhưng chưa hẳn trả các chi phí rộng đối với bạn dạng Basic của những phiên bạn dạng Windows khác hiện tại.

Tuy nhiên, ví như bạn muốn máy tính xách tay của chính mình được đảm bảo an toàn trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng, hoặc ví như công việc yên cầu các bạn bắt buộc tất cả các nhân tài như cung cấp chuyên sâu cho các vận dụng doanh nghiệp, thì phiên phiên bản Home có thể không thỏa mãn nhu cầu xuất sắc đông đảo ước muốn ấy, cùng chúng ta có lẽ rằng cần mang đến với phiên bạn dạng Pro.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Game Nhập Vai Offline Trên Mobile Để Dành Chơi Khi

Những gì chúng ta nhận thấy với Windows 10 Pro

Ngoài tất cả những nhân kiệt của phiên bản trang chủ, Windows 10 Pro còn cung ứng khả năng liên kết và hiện tượng bảo mật chuyên nghiệp như Domain Join, Group Policy Management, Bitlocker, Chế độ Enterprise trong Internet Explorer (EMIE), Assigned Access 8.1, Remote Desktop, Client Hyper-V, and Direct Access.

Assigned Access 8.1 được cho phép bạn khóa các thông tin tài khoản người dùng cùng ngăn chặn họ mnghỉ ngơi những ứng dụng cụ thể. BitLocker là một trong giữa những qui định mã hóa ổ đĩa mạnh mẽ nhất trên Windows. Nó cho phép bạn mã hóa cả ổ đĩa USB gắn thêm xung quanh. Windows 10 Pro còn đưa về các nguyên tắc giúp sản xuất kết nối sát mạch khi chúng ta tyêu thích gia vào Azure Active Directory. bên cạnh đó, với phiên bản Pro các bạn sẽ nhận ra Business Store dành riêng cho Windows 10. Vậy, các bạn sẽ lựa chọn bạn dạng Pro xuất xắc bản Home?

Hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi cân nặng nhắc: các bạn tất cả nên cho những khả năng, ví dụ như Client Hyper-V (một chiến thuật ảo hóa được tích đúng theo trong Windows)? Liệu các bước của khách hàng gồm từng trải nên kết nối cho một domain name Windows tốt không? Nếu câu trả lời là Có, thì Windows 10 Pro dành riêng cho bạn. Còn ko Windows 10 Home đó là hầu như các bạn gì bạn phải.


*

Các phiên phiên bản khác ngoài trang chủ với Pro

Trong Khi Windows 10 trang chủ cùng Pro được triết lý trực kế tiếp người tiêu dùng cài đặt lẻ, Windows 10 còn tồn tại hầu hết vươn lên là thể khác như Windows 10 Enterprise hướng về các doanh nghiệp và Windows 10 Student giành cho sinch viên. Bản công ty nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu yêu cầu của các tổ chức triển khai cỡ vừa và mập. Nó kèm theo cùng với các thiên tài thậm chí còn còn nâng cao hơn hoàn toàn như Device Guard - góp cửa hàng có tác dụng khóa máy. Không hệt như nhị bản Windows 10 trang chủ và Pro, phiên bản Enterprise sẽ không tồn tại sẵn trên kệ trong số siêu thị kinh doanh nhỏ. Tgiỏi vào kia, nó sẽ tiến hành buôn bán trải qua volume license (cấp giấy phép số lượng).

Phiên bản Windows 10 Education Edition dành cho dạy dỗ được thiết kế cho các trường học tập, học sinh, thầy giáo, nhân viên và các quản trị viên. Nó kèm theo với phần đông các công dụng của phiên bạn dạng Enterprise. Nó cũng trở thành không tồn tại sẵn trên những cửa hàng bán lẻ, mà lại sẽ tiến hành xuất bản thông qua cấp phép số lượng trong ngôi trường.

Chúng ta còn có Windows 10 Smartphone, và Windows 10 Smartphone Enterprise là những phiên phiên bản dành riêng cho lắp thêm di động. Nhỏng thương hiệu của chúng cho biết, cả hai số đông có phong cách thiết kế giành riêng cho những điện thoại cảm ứng thông minh và những gốc rễ chưa phải là laptop nhằm bàn. Microsoft cũng thi công Windows 10 Vi xử lý Core cho những đồ vật Internet of Things.

Điều xứng đáng chăm chú là: Nếu thiết bị của doanh nghiệp vẫn thực hiện Windows 7 Starter, Windows 7 Home Basic, Windows 7 trang chủ Premium, hoặc Windows 8.1 bản quyền, các bạn sẽ được tăng cấp miễn giá tiền lên Windows 10 Home. Còn phần nhiều người tiêu dùng Windows 7 Pro, Windows 7 Ultimate, hoặc Windows 8.1 Pro có bạn dạng quyền sẽ được upgrade miễn giá thành lên Windows 10 Pro.

Giá cả

Nếu các bạn là người tiêu dùng new, Windows 10 trang chủ sẽ sở hữu giá 119,99 USD (giá chỉ tại Ấn Độ vẫn chưa được công bố), trong những khi giá bán của Windows 10 Pro là 199,99 USD. Hình như, ví như sẽ sử dụng Windows 10 Technical Pnhận xét, thì bạn cũng có thể thường xuyên miễn phí tận hưởng toàn bộ các khả năng của hệ điều hành quản lý new, miễn sao bạn đã có thông tin tài khoản Microsoft (tài khoản tin nhắn cùng với Outlook hoặc Live) và cần thiết lập các bạn dạng cập nhật về sau trước khi bọn chúng được phát hành sinh hoạt cả Fast với Slow Ring.