Win 10 không cho cài đặt phần mềm

quý khách hàng đã trường đoản cú hỏi tại vì sao bạn chẳng thể setup bất kỳ áp dụng nào trên Windows 10? Sẽ thật khó chịu khi không sở hữu được phần mềm trên win 10, trình thiết lập ứng dụng ko chạy, xuất hiện mã lỗi hoặc nhiều lúc phần mềm chuyển động bình thường nhưng mà sau đó không vận động.

Bạn đang xem: Win 10 không cho cài đặt phần mềm

Dưới đó là các phương pháp sửa lỗi đáng thử nhằm khắc phục và hạn chế lỗi không cài đặt được ứng dụng vào Windows.

Khởi hễ lại vật dụng tính

Đây là bước khắc chế sự nạm thịnh hành, nhưng mà đặc trưng là tất cả lý do. Lý bởi nhưng mà phần mềm không được cài đặt để lên máy tính của bạn cũng có thể là vì trục trệu trong thời điểm tạm thời. Trước khi đưa lịch sự các bản sửa lỗi tập, chúng ta nên khởi đụng lại nhằm quay trở về tâm lý bất biến.

Nếu chúng ta vẫn cần yếu thiết đặt ứng dụng sau khi khởi rượu cồn lại, hãy thường xuyên khắc phục sự cầm cố bởi công việc tiếp theo sau.

Kiểm tra App Installer Settings trong Windows

Windows 10 cho phép các bạn cài đặt cả ứng dụng máy tính để bàn truyền thống cùng áp dụng từMicrosoft Store. Một số cài đặt khăng khăng đang hạn chế các bạn chỉ thiết lập áp dụng Store, bởi vậy chúng ta nên chất vấn phần đông thiết đặt đó trước.

Để tiến hành vấn đề này, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps & features. Ở bên trên thuộc, bạn sẽ thấy phầnChoose where to get apps. Nếu menu thả xuống được đặt thành The Microsoft Store only (recommended) thì các bạn sẽ quan trọng thiết đặt vận dụng tự ngẫu nhiên ở đâu khác. Như vậy ngăn uống chúng ta setup ứng dụng laptop nhằm bàn Windows truyền thống lịch sử.

Txuất xắc thay đổi thiết lập này thành Anywhere (hoặc Anywhere, but let me know if there’s a comparable ứng dụng in the Microsoft Store nếu khách hàng muốn) và Windows sẽ không chặn bạn thiết đặt ứng dụng nữa.


*

Nếu đã áp dụng phiên bản Windows 10 cũ rộng, các bạn cũng buộc phải khám nghiệm thiết lập tương tự như vào settings >Update và Security>For developers. Tại phía trên, dưới mụcUse developer features, hãy bảo vệ rằng chúng ta đang chọnSideloadapps. ChọnSideload appshoàn toàn có thể khiến bạn gặp trục trặc Lúc thiết lập ứng dụng thường thì.


*

Trên các phiên bạn dạng Windows 10 văn minh, bạn sẽ ko thấy cha tùy lựa chọn này. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thanh khô tđuổi Developer Mode. Tính năng này sẽ không quan trọng nhằm cài đặt ứng dụng bên trên Windows 10, bởi vì vậy bạn có thể đặt tại cơ chế vô hiệu hóa. Việc bật thiên tài này vào khi bạn đã hạn chế sự gắng không ảnh hưởng gì, cơ mà chúng ta cũng có thể tắt nó quay lại sau thời điểm mọi sản phẩm vận động.

Cuối cùng, nếu như sẽ sinh hoạt Windows 10 S Mode, bạn chỉ có thể cài đặt áp dụng từ Microsoft Store. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể thuận tiện nhằm ra khỏi S Mode vào Windows 10 cơ mà không mất mức giá.

Xem giải đáp cách để vào chính sách Safe Mode bên trên Windows 10

Chạy Trình thiết lập bởi Run as administrator

Nhờ User Account Control (UAC) trong Windows, thông tin tài khoản của người sử dụng chỉ sử dụng đặc quyền quản trị Khi quan trọng. Vì số đông ứng dụng những hiểu biết quyền cai quản trị viên để thiết lập, các bạn hay sẽ thấy lời đề cập UAC Lúc nỗ lực cài đặt một áp dụng mới.

Nếu chỉ thiết đặt một vận dụng mang đến tài khoản bây giờ của mình, bạn cũng có thể không nên quyền của quản ngại trị viên. Nhưng việc thiết đặt phần mềm vận dụng cho vớ cả người dùng sẽ đòi hỏi sự đồng ý chấp thuận của quản ngại trị viên. Đảm nói rằng các bạn không tắt UAC, nếu như không lời nói cấp quyền quản trị viên có thể ko mở ra.

Thông thường, câu hỏi phê chuẩn y lời nhắc UAC sẽ không còn chuyển động thông thường. Bạn hoàn toàn có thể chạm mặt lỗi trình thiết đặt chẳng thể ghi vào một tlỗi mục nhất thiết hoặc có thể từ chối chạy. Trong phần đa trường phù hợp này, bạn nên chạy trình cài đặt với tứ biện pháp quản trị viên Theo phong cách thủ công bằng tay.Để triển khai vấn đề này, hãy đóng góp hộp thoại trình cài đặt ví như nó sẽ msinh sống, sau đó bấm chuột đề nghị vào tệp trình thiết đặt và lựa chọn Run as administrator. Sau lúc cấp cho quyền cai quản trị, thử lại trình cài đặt và coi tất cả thành công hay là không.


*

Kiểm tra kĩ năng cân xứng 64-bit của ứng dụng

Rất đa số mượt cung cấp cả tùy lựa chọn 32 bit cùng 64 bit. Phần mượt 64-bit chỉ tương thích cùng với các phiên bạn dạng Windows 64-bit. Tuy nhiên, những áp dụng 32 bit đang điều khiển xe trên cả Windows 32 bit cùng Windows 64 bit, do Windows 64 bit tương thích ngược.

Hầu không còn những ngôi trường hợp, phần mềm đang tự động lựa chọn phiên phiên bản cân xứng để thiết lập bỏ lên hệ thống của doanh nghiệp hoặc đã chỉ thiết lập bên dưới dạng 32-bit nếu như sẽ là tùy lựa chọn độc nhất vô nhị có sẵn. Nếu các bạn bao gồm một máy tính xách tay tiến bộ, nó có thể là 64-bit, nghĩa là đây chưa phải là vấn đề. Nhưng nếu như khách hàng ko chắc chắn là về ngôi trường thích hợp này, bạn nên tìm hiểu xem máy tính của mình tất cả Windows 64-bit hay là không.

Xem thêm: Tải Idm Miễn Phí Dùng Mãi Mãi Mãi, Tải Idm Miễn Phí Dùng Mãi Mãi

Lúc vẫn biết chính xác mình đang cài phiên bản Windows nào, hãy quan sát và theo dõi những trang sở hữu xuống phần mềm và bảo đảm sở hữu xuống phiên bạn dạng cân xứng cùng với hệ thống của mình. x86 đề cùa tới 32-bit, trong những lúc x64 Tức là 64-bit. Tuyệt đối không nên download xuống ứng dụng 64-bit trên khối hệ thống 32-bit, bởi chắc chắn ứng dụng này sẽ không còn chạy được.


*

Chạy công tác Troubleshooters

Windows 10 gồm một số khí cụ khắc chế sự vắt được tích đúng theo sẵn nhằm nỗ lực phát hiện cùng hạn chế và khắc phục những sự rứa hay gặp. Không đề nghị dịp nào những qui định cũng hoạt động tốt, nhưng lại chúng khá đáng nhằm test lúc không cài đặt được ứng dụng bên trên win 10 vì một trong những lý do.

Để truy cập trình khắc phục và hạn chế sự cố kỉnh liên quan mang lại thiết đặt công tác, hãy đi tớiSettings>Update và Security>Troubleshootvới nhấp vàoAdditional troubleshooters. Tại phía trên, hãy chạyProgram Compatibility Troubleshootervới xem liệu nó bao gồm khắc phục và hạn chế được ngẫu nhiên sự vắt nào ko.

Bạn cũng có thể chạy mức sử dụng Windows Store Apps ví như chạm mặt sự nắm Lúc cài đặt Store Apps.


*

Gỡ cài đặt các phiên bản cũ của phần mềm

Hầu không còn thời gian, thiết đặt phiên bản update ứng dụng (ngay cả lúc đó là 1 phiên bạn dạng bao gồm mới) ra mắt suôn sẻ. Nhưng thỉnh thoảng, việc setup phiên bạn dạng cũ của lịch trình có thể tạo ra sự ráng khi bạn nỗ lực cài đặt phiên bạn dạng mới nhất.

Nếu bạn vẫn không thể thiết lập phần mềm đúng chuẩn bên trên Windows, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps & featurescùng gỡ cài đặt phiên phiên bản bây giờ của phần mềm. Thao tác này sẽ không xóa bất kỳ tài liệu như thế nào các bạn vẫn giữ vào vận dụng, nhưng lại bạn cũng có thể mong mỏi sao lưu lại đông đảo cài đặt hoặc thông tin đặc biệt quan trọng không giống trước nhằm đề phòng.


Xem lại setup kháng virus

Đôi khi, ứng dụng chống virus hoặc ứng dụng kháng ứng dụng độc hại có thể ngăn uống ứng dụng tải đặt trên Windows. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể hữu dụng hoặc gây ko download được ứng dụng bên trên win 10 tùy ở trong vào từng ngôi trường vừa lòng.

Trong một số trong những trường vừa lòng, chúng ta cũng có thể vẫn vắt thiết đặt một chương trình đích thực là phần mềm độc hại. Lúc phần mềm chốngvirusphân phát hiện ra điều đó, nó sẽ chặn chúng ta thiết đặt ứng dụng đó. Nhưng nếu khách hàng đã tắt thông báo từ ứng dụng phòng virus, chúng ta có thể không thấy lưu ý này. Hãy thử mngơi nghỉ bộ bảo mật thông tin của khách hàng với kiểm tra các cảnh báo cách đây không lâu để tìm hiểu coi gồm đúng như thế ko.

Nếu chúng ta ngờ vực rằng một chương trình bạn muốn thiết lập bao gồm chứa phần mềm ô nhiễm, chúng ta nên quét chương trình đó sử dụng máy quét virut trực con đường. Tất nhiên, tránh thiết lập bất kể lắp thêm gì bị lây truyền virut. Nếu sẽ là qui định nhưng các bạn từng tin yêu, rất có thể ứng dụng đã biết thành chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển hoặc các bạn đã download xuống bản sao xấu từ 1 website tối tăm.

Tuy nhiên, phần mềm kháng virut của bạn cũng có thể gây ra phần đa vụ việc rắc rối. Nó hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng các công tác thích hợp pháp truy cập vào những tlỗi mục quan trọng Khi bọn chúng nỗ lực setup (Malwarebytes Premium sẽ có tác dụng điều này). Nếu đúng điều này, bạn phải trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa hóa ứng dụng chống vi khuẩn của mình để quy trình thiết lập hoàn toàn.

Kiểm tra công tác cân xứng với phiên phiên bản Windows

Một số công tác chỉ dễ dàng và đơn giản là ko tương thích với các phiên bản Windows văn minh. Ví dụ: những vận dụng được làm cho Windows 7 đã trở nên lỗi thời các năm ngoái, có thể không lúc nào được update để hoạt động trên Windows 10. Trong ngôi trường hợp này, Windows có một số trong những chế độ tương xứng để giúp đỡ bạn chạy những áp dụng điều này, nhưng lại bọn chúng vẫn hoàn toàn có thể ko vận động thông thường kế tiếp.

trước hết, bạn nên đánh giá website của nhà cung cấp vận dụng giúp xem ứng dụng hỗ trợ phiên bản Windows của bạn. Hầu không còn những trường thích hợp, các bạn sẽ thấy báo cáo này bên trên trang tải xuống hoặc trang cung ứng. mặc khi lúc nó không tương xứng, bạn cũng có thể tải xuống tệp tin trình cài đặt và nỗ lực cài đặt nó bằng hồ hết bí quyết, tuy nhiên biết những nền tảng được cung ứng bằng lòng sẽ rất hữu ích.

Nếu áp dụng setup đúng cách, hãy tiến hành công việc dưới đây trên tệp tin tiến hành của áp dụng sau khoản thời gian được cài đặt. quý khách hoàn toàn có thể tra cứu thấy áp dụng này bằng cách tìm tìm ứng dụng trong menu Start, tiếp nối nhấn vào đề xuất vào ứng dụng kia cùng chọnOpen file locationnhằm chuyển mang đến áp dụng kia vào cửa ngõ sổFile Explorer. Nếu trình thiết lập không chạy, thử cùng các bước này bên trên tệp xúc tiến của trình thiết lập.

Nhấp loài chuột đề xuất vào tệp tin tiến hành với lựa chọn Properties. Trong hành lang cửa số hiển thị, đưa mang đến tabCompatibility. Tại đây, chúng ta cũng có thể chọnRun this program in compatibility mode forvới chọn phiên phiên bản Windows cũ hơn. Vấn đề này xứng đáng nhằm thử nếu như khách hàng biết vận dụng đang chạy chính xác trên phiên bản cũ rộng.

Nếu ko, có khá nhiều tùy lựa chọn hơn vào Settings, đa số tương quan mang lại màn hình hiển thị. Những hầu như sản phẩm công nghệ này không cần thiết vào hầu hết những ngôi trường thích hợp, mặc dù bạn có thể demo chúng giúp thấy liệu bọn chúng có tạo nên sự biệt lập nào hay không.


Vậy nên là chúng ta đã hiểu phương pháp khắc chế lỗi không mua được phần mềm bên trên win 10, hy vọng nội dung bài viết này hỗ trợ cho mình các kỹ năng và kiến thức hữu ích, chúc chúng ta thành công!