WIN 10 KHÔNG SHUTDOWN ĐƯỢC

Tình trạng máy tính xách tay Win 10 ko shutdown được hơi hay gặp gỡ sau các lần bạn cập nhật hệ điều hành quản lý Windows 10 lên phiên phiên bản bắt đầu.


1. Dùng Commvà Prompt

Cách 1: Mngơi nghỉ thực đơn Start, nhập commvà prompt vào ô kiếm tìm tìm. Trong công dụng vừa hiện lên, clichồng vào trong dòng Run as administrator.

Bạn đang xem: Win 10 không shutdown được

*

Bước 2: Nhtràn vào lệnh tiếp sau đây rồi thừa nhận Enter

shutdown /s /f /t 0

*

2. Hủy Fast Bootup/Fast Startup

Tính năng này giúp máy vi tính khởi cồn nhanh khô, mà lại nhiều khi cũng vô tình mang tới triệu chứng máy tính cần yếu shut down.

Cách 1: Mlàm việc menu Start, rồi click vào Settings.

*

Bước 2: Trong cửa sổ System, clichồng lựa chọn mục System.

*

Cách 3: Trong phần màn hình bên trái, clichồng lựa chọn nguồn và Sleep. Trong phần screen mặt phải, clichồng vào dòng Additional power settings.

*

Bước 4: Cửa sổ Power nguồn Options vẫn hiện lên như hình. Trong cột bên trái, cliông xã vào trong dòng Choose what the power buttons vì chưng.

*

Cách 5: Cliông chồng vào trong dòng Change settings that are currently unavailable

*

Bước 6: Hiện giờ bạn sẽ rất có thể can thiệp vào mục Shutdown settings dưới. Cliông xã để loại bỏ vệt tick trên mục Turn on fast startup rồi clichồng vào Save changes.

*

Sau đó shut down laptop để xem còn lỗi ko.

3. Tắt những hình thức chạy ngầm

Việc gồm vô số các dịch vụ chạy ngầm bên trên máy tính có thể tạo ra lỗi xung bất chợt cùng khiến cho máy tính không shutdown được, cho nên vì thế ta hoàn toàn có thể tắt giảm bọn chúng để xử lý vấn đề.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Tay Cầm Chơi Game Cho Pc Bằng, Hướng Dẫn Cài Đặt Gamepad

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để msinh hoạt hộp thoại Run, nhtràn vào lòng msconfig rồi cliông xã OK.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số đang hiển thị nhỏng hình. Cliông xã vào tab Services, rồi khắc ghi tiông xã vào mục Hide all Microsoft services ngơi nghỉ cuối cửa sổ để ẩn hết các hình thức của Microsoft đi. Giờ trong list vẫn sót lại các dịch vụ không tính khối hệ thống đang hoạt động. Kiểm tra coi những chiếc làm sao các bạn không bắt buộc cần sử dụng thì cliông xã để vứt đi dấu tick, hoàn thành cliông chồng Apply nhằm áp dụng.

*

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm mở cửa sổ Task Manager. Tại đây sẽ hiển thị toàn thể những ứng dụng với áp dụng trên máy tính xách tay. Tương từ bỏ nlỗi trên, soát sổ coi phần lớn phần mềm như thế nào chúng ta không sử dụng thì nhấp vào ứng dụng đó rồi dìm nút End task sinh hoạt dưới cùng.

*

khi sẽ kết thúc, hãy thử shutdown lại sản phẩm công nghệ.

4. Vô hiệu hóa driver Intel ME

Cách 1: Trên desktop, click chuột nên vào This PC (My Computer) rồi lựa chọn Manage.

*

Cách 2: Cửa sổ Computer Management đã xuất hiện thêm nhỏng hình. Trong phần screen phía bên trái, clichồng lựa chọn Device Manager.

Cách 3: Trong phần screen ở giữa, cliông xã lựa chọn System devices, rồi lựa chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. Click loài chuột yêu cầu vào mục này cùng lựa chọn Disable.

*

5. Dùng ứng dụng quét virus, malware

Nếu đã trải hết những bí quyết trên mà lại vẫn còn đấy bị lỗi thì tài năng cao máy tính của người tiêu dùng đang nhiễm virut hoặc malware. Hãy sử dụng các phần mềm khử virus nhằm quét toàn thể hệ thống cùng cập nhật lỗi.