WIN 7 KHÔNG SHUTDOWN ĐƯỢC

trong những lỗi người dùng máy tính áp dụng hệ điều hành và quản lý window liên tục chạm chán buộc phải là sự việc nắm máy vi tính ko không tắt mối cung cấp, ko restart được. Nếu ai đang cố gắng tắt laptop của chính mình dẫu vậy đồ vật ko tắt hẳn. Đừng lo! Bài viết tiếp sau đây của Laptop Minh Khoa sẽ phân tích và lý giải nguyên nhân và méc bạn biện pháp khắc chế lỗi laptop không Shutdown được win 7, 8, 10 dễ dàng độc nhất.

Bạn đang xem: Win 7 không shutdown được

*
Khắc phục lỗi máy vi tính ko shutdown được win 7

Biểu hiện của máy tính win 7, 8,10 bắt buộc Shutdown với Restart

Dấu hiệu của máy vi tính không Shutdown hoặc Restart được là khi bạn ấn nút Shutdown giỏi Restart trên hệ quản lý và điều hành của dòng sản phẩm tính, từ bây giờ screen có thể tắt tuy thế đèn biểu thị vẫn sáng, ổ cứng cùng quạt tản nhiệt độ vẫn vận động.

Khi chạm chán chứng trạng này, phương pháp xử trí nhanh độc nhất vô nhị là duy trì nút mối cung cấp vào vài giây cho đến Lúc sản phẩm công nghệ được tắt hẳn, sau đó khởi hễ lại.

Tuy nhiên, đây là giải pháp giải quyết tạm thời, không được khuyến khích do nó có thể có tác dụng hệ quản lý và điều hành bị lỗi hoặc tệ hơn, nó còn khiến hỏng hỏng nghiêm trọng các linh phụ kiện phần cứng phía bên trong sản phẩm của công ty nếu như triển khai nhiều lần.

Tại sao không shutdown được máy tính win 7, win 8, win 10?

Do một vài các bước, các dịch vụ (Process hoặc Service) trong lắp thêm đang còn chạy ngầm Sự gắng vị xung bỗng giữa các phần mềm Sự vậy vày xung hốt nhiên phần cứng Lỗi bởi vì driver của máy tính xách tay khiến ra Ngulặng hiền lành virus Do hệ điều hành bị lỗi hoặc không cập nhật

Dường như, đối với Win 8.1 cùng win 10, lỗi này còn xẩy ra do trình khởi cồn nkhô hanh Fast Startup

Cách sửa lỗi máy tính ko shutdown được win 7, 8, 10

Từ đầy đủ ngulặng nhân dẫn mang đến máy tính win 7 ko shutdown được, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm những biện pháp khắc phục bên dưới đây: 

Sử dụng tổ hợp phím để tắt nguồn laptop

Cách này tương đối dễ dàng và đơn giản, bên trên keyboard, các bạn chỉ việc thừa nhận giữ phím Shift lúc sản phẩm đang shutdown là được, tuy vậy, trên đây chỉ là phương án trong thời điểm tạm thời.

Đóng tất cả các áp dụng đã msống bởi Task Manager

Trong vài ngôi trường hòa hợp câu hỏi tắt nguồn máy tính trnghỉ ngơi buộc phải trắc trở bởi vì một số ứng dụng vẫn đang làm việc ngầm bên trong lắp thêm của bạn. Dưới đấy là bí quyết đơn giản và dễ dàng nhằm khắc phục lỗi ko Shutdown được laptop win 7, 8, 10.

Bước 1: Trên bàn phím laptop, bạn bnóng tổ hợp phím “Ctrl + Shift + Esc” (so với Win 7) cùng “Crtl + Alt + Del” (so với win 10) nhằm truy cập Task Manager. 

Bước 2: Kích con chuột chọn tab “processes”

*
Sử dụng tổ hợp phím nhằm sửa lỗi laptop không shutdown được

Bước 3: Hiện giờ vẫn hiển thị các ứng dụng đang chạy. quý khách hàng kích vào một ứng dụng đang vận động, bấm vào nút “End Task” dưới góc phải để ngắt vận động vận dụng kia. 

*
Sử dụng tổng hợp phím nhằm sửa lỗi laptop không shutdown được

Cách 4: Lặp lại thao tác làm việc này cho tất cả những áp dụng được liệt kê trong hành lang cửa số của công ty, tiếp nối đóng Task Manager. 

Cách 5: Cuối cùng, bạn Shutdown máy tính xách tay cùng xem kết quả. 

Lưu ý: Cố nuốm tắt máy tính của bạn nhưng không tồn tại bất kỳ vận dụng nào đang hoạt động. 

Tắt những Service hoặc Process đang chạy ngầm

Một giải pháp không giống nhằm sửa lỗi máy vi tính ko shutdown được win 7,8,10 là tắt các các bước, hình thức dịch vụ đang chạy ngầm. Đảm nói rằng không có vận dụng làm sao xung bỗng cùng nhau và không có xung tự dưng mặt vật dụng bố gây ra lỗi bên trên hệ thống của chúng ta.

khi các áp dụng cùng dịch vụ chưa hẳn của Microsoft bị tắt, bạn có thể dễ dàng tắt mối cung cấp laptop của mình

Đây là giải pháp bạn cũng có thể thực hiện trên hệ thống Windows 7 của mình.

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Start menu trên tkhô hanh tác vụ của người sử dụng với sử dụng tác dụng search kiếm để tra cứu vớt “Command Prompt ”.

Bước 2: Nhập“ msconfig .”

Bước 3: Nhấp vào “ msconfig.exe ” từ kết quả tìm tìm.

Bước 4: Chuyển lịch sự tab “ Services ” bằng menu title của hành lang cửa số mới.

Xem thêm: Game Ngôi Sao Thời Trang Trên Máy Tính Bằng Bluestacks, Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi Pc

*
Tắt những quá trình, hình thức dịch vụ đang làm việc ngầm

Bước 5: Trước tiên, chọn “Hide all Microsoft services”. Như vậy vẫn bảo vệ rằng bạn chỉ thấy những hình thức dịch vụ của mặt máy bố.

Bước 6: Nhấp vào nút ít “ Disable all ” nhằm trong thời điểm tạm thời tắt rất nhiều hình thức của bên máy cha trên máy của chúng ta.

Cách 7: Nhấp vào nút Ok với shutdown máy tính, giờ đây, thứ của doanh nghiệp đang hoạt động chưa đến các dịch vụ xác nhận của Microsoft đang làm việc.

Cài đặt hẹn giờ để máy vi tính tự tắt nguồn 

Hẹn giờ đồng hồ nhằm laptop tự tắt nguồn cũng là phương pháp khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính ko shutdown được win 7. Cách này khá đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ việc thực hiện: 

lấy ví dụ như bạn có nhu cầu hứa hẹn tắt vật dụng sau 30s, dìm tổ hợp phím “Windows + R” để truy cập hộp thoại Run. Sau đó, các bạn chỉ cần nhập vào dòng xoáy lệnh: “shutdown-s-t 30” rồi thừa nhận OK

*
Cách hứa hẹn giờ nhằm máy tính trường đoản cú tắt nguồn

trái lại, nhằm bỏ lệnh hứa hẹn giờ tắt máy tính bằng cách truy vấn Run cùng nhập: shutdown-30 => nhận Enter là ngừng. 

Trong đó: 

shutdown: là lệnh tắt 

s: là hành động thực hiện (tại chỗ này s = shutdown) 

t: là thời gian sau bao lâu để tiến hành lệnh (tính bởi giây) 

30: là số giây đã thực hiện lệnh. (Quý Khách có thể chọn số giây bản thân muốn) 

Sửa lỗi máy tính ko shutdown được bởi lệnh trong CMD 

Tương tự, trong hành lang cửa số CMD chúng ta cũng có thể khắc phục và hạn chế lỗi tắt trang bị mang lại máy vi tính win 7.

Trên screen máy vi tính, bạn nhấp chuột nút Start, tiếp nối nhập lệnh: “shutdown-s-t 0” => nhận Enter nhằm triển khai tắt thứ. 

*
Sửa lỗi máy tính xách tay ko shutdown được bằng lệnh trong CMD

Tắt khả năng Fast Startup trong win 8.1 và win 10

Tính năng khởi hễ nhanh hao (Fast Startup) cũng chính là ngulặng nhân khiến cho laptop của người sử dụng không Shutdown. Tuy nhiên, lỗi này giỏi gặp sinh sống win 8 cùng win 10. Để khắc phục, các bạn chỉ việc tắt nhân kiệt này theo quá trình sau. 

Cách 1: Trên keyboard máy tính, chúng ta nhận tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run. Sau kia, các bạn theo thứ tự thực hiện: nhập lệnh “Control” => Enter => lựa chọn chính sách “Category” => “System & Security”. 

*
Cách tắt hào kiệt khởi rượu cồn nhanh

Bước 2: Tại mục “Power nguồn Option”, bạn lựa chọn “Change What the Power nguồn Buttons Do.” 

*
Cách tắt kỹ năng khởi động nhanh

Bước 3: Tại “When I Press The Power” => chúng ta chọn “Shutdown” và kéo xuống kích vứt “Turn on Fast Startup”. Cuối cùng chọn “ Save sầu Changes.” 

*
Cách tắt nhân tài khởi đụng nhanh

Lưu ý: Trường hòa hợp thì các tùy chọn “Sleep”, “Hibernate” hay “Turn on fast startup” hiển thị bị mờ. Tại “When I Press The nguồn Button”, các bạn giữ giàng setup bằng cách nhận chọn lại “Shutdown” => lựa chọn “Save Changes”. Cuối cùng, các bạn kích chọn “Change Settings That Are Currently Unavailable”. vì vậy sẽ khắc chế được chứng trạng không được rõ tức thì. 

*
Cách tắt công dụng khởi cồn nhanh

Sửa lỗi máy tính bị đơ không tắt nguồn được bằng Registry Editor 

Laptop của chúng ta bị giật không shutdown được, chúng ta có thể hạn chế bởi Registry Editor theo các bước sau: 

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím “Windows+R” nhằm truy vấn thanh khô nguyên tắc RUN. 

Cách 2: Lúc bấy giờ, trên vỏ hộp thoại RUN, chúng ta nhập “Registry Editor” => nhận Enter nhằm mở ra. 

*
Cách sửa lỗi máy vi tính bị lag không tắt nguồn được

Bước 3: Tại “Registry Editor”, các bạn lựa chọn mục “HKEY_USERS” rồi lần lượt thực hiện: “Control panel” => “Desktop”. 

*
Cách sửa lỗi máy tính bị lag không tắt mối cung cấp được

Cách 4: Tại hạng mục “Name”, chúng ta kích loài chuột đề xuất lên “AutoEndTasks”, tiếp nối chọn “Modify” để thực hiện chỉnh sửa thông số. 

*
Cách sửa lỗi máy tính xách tay bị lag ko tắt mối cung cấp được

Cách 5: Lúc bấy giờ, tại Value data, chúng ta đổi khác trường đoản cú 0 sang trọng 1. Sau kia dìm OK nhằm xong. 

*
Cách sửa lỗi máy vi tính bị đơ không tắt nguồn được

Xóa những phần mềm xung đột 

Nếu nhỏng dạo gần đây các bạn new bị hiện tượng kỳ lạ máy tính ko shutdown được, thì chúng ta lưu giữ xem bản thân có mua phần mềm new làm sao mang lại máy vi tính cách đây không lâu không. Nếu CÓ thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do lỗi xung chợt phần mềm. Do đó, các bạn chỉ việc gỡ những ứng dụng đó đi bằng phương pháp thực hiện: 

Bước 1: Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Run (Windows + R), kế tiếp nhập lệnh “Control Panel” cùng nhấn Enter hoặc vào Start tìm “Control Panel”. 

*
Cách xóa những phần mềm xung đột

Bước 2: Trong thời điểm này, hạng mục “Control Panel” xuất hiện thêm, bạn kích phải chuột lên phần mềm ao ước xóa rồi lựa chọn “Uninstall”, tiếp đến bnóng OK là xong xuôi. 

*
Cách xóa các phần mềm xung đột

Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp khử Virus 

trong số những nguyên nhân gây nên lỗi ko shutdown được máy tính win 7 có thể tới từ những virut, malware đang mãi mãi vào đồ vật. Do đó, bạn nên dùng phần mềm diệt virus quét toàn bộ máy tính để hủy diệt bọn chúng. Nếu như các bạn chưa xuất hiện phần mềm diệt vi khuẩn bên trên trang bị thì các bạn hãy thực hiện cài đặt ngay lập tức nhé. 

*
Các phần mềm diệt Virus

Cài Driver new cho thiết bị tính 

Laptop của khách hàng ko shutdown cũng rất có thể vì Driver chúng ta sở hữu ko cân xứng cùng với trang bị. Chính chính vì như vậy, các bạn hãy xem lại cách đây không lâu các bạn bao gồm update hay mua driver làm sao không. Nếu bạn không cập nhật bất cứ driver nào thì hãy backup lại nó, kế tiếp triển khai nâng cấp lên driver mới xem sao. trái lại, trường hợp CÓ thì các bạn hãy tiến hành gỡ bỏ driver kia ra. Sau đó thực hiện cài đặt lại phiên bản khác ví như sau: 

Bước 1: Tải áp dụng Driver về trang bị. Quý khách hàng có thể sàng lọc và thiết lập Wandrv để download driver cho Windows 7 một giải pháp dễ ợt.

Link tđê mê khảo: 

Cách 2: Sau lúc sở hữu về, chúng ta triển khai giải nén vận dụng. Mở đoạn mượt lên với lưu lại vào phần nhiều phần cần cài đặt. Đồng thời, nhằm rời lỗi xung hốt nhiên driver sau thời điểm cài đặt, hãy gỡ quăng quật các phần không cần thiết.. 

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong xuôi, chúng ta bnóng “Start”. Đợi một dịp lịch trình tự cài đặt driver. Cuối cùng, các bạn khởi động lại máy để hoàn toàn cùng xem hiệu quả. 

*
Cài Driver mới cho trang bị tính

Lời kết 

Trên đấy là 9 giải pháp khắc phục lỗi lap top ko shutdown được win 7. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn khắc phục được chứng trạng thứ sẽ chạm chán đề nghị một cách công dụng tốt nhất. 

Nếu sau khi áp dụng các bí quyết trên mà triệu chứng vẫn không được khắc chế, bạn cũng có thể có trang bị cho cửa hàng sửa chữa máy vi tính tại địa chỉ sớm nhất sẽ được hỗ trợ. Nếu ai đang ở Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay cùng với Cửa Hàng chúng tôi sửa chữa thay thế máy tính xách tay Minh Khoa sẽ được giao hàng tận tâm tốt nhất.